Quang Lê liên tiếp đề nghị ca sĩ nhạc đỏ Trọng Tấn hát Bolero

04/03/2018 09:20:14

Quang Lê ra điều kiện với Trọng Tấn là sau khi song ca "Việt Nam quê hương tôi", ca hai phải hát một ca khúc Bolero. Sau màn kết hợp, sợ đồng nghiệp quên, nam ca sĩ lại nhắc lại.

Quang Lê liên tiếp đề nghị ca sĩ nhạc đỏ Trọng Tấn hát Bolero
Trọng Tấn và Quang Lê cùng là ca sĩ khách mời trong live show Độc huyền cầm của nghệ sĩ Phạm Đức Thành, thuộc chuỗi chương trình Vàng son một thuở (tôn vinh tác giả, tác phẩm) diễn ra vào tối 3/3 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội
Quang Lê liên tiếp đề nghị ca sĩ nhạc đỏ Trọng Tấn hát Bolero - 1
Hai nam ca sĩ lần đầu kết hợp trong ca khúc Việt Nam quê hương tôi. Sau màn song ca bài hát thuộc sở trường của Trọng Tấn, Quang Lê đề nghị được hát với đồng nghiệp một ca khúc Bolero. Cả hai chọn ca khúc Con đường xưa em đi, Quang Lê liên tục hỏi đồng nghiệp "Anh có thuộc lời không?". Dù không có trong kịch bản nhưng hai nam ca sĩ đã kết hợp ăn ý trong tiếng đàn bầu của Phạm Đức Thành. 
Quang Lê liên tiếp đề nghị ca sĩ nhạc đỏ Trọng Tấn hát Bolero - 2
Phạm Đức Thành là nghệ sĩ đàn bầu có tiếng của Việt Nam. Ông hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam một thời gian dài trước khi sang định cư tại Canada từ năm 2006. Ông từng tham gia biểu diễn cùng cố giáo sư Trần Văn Khê ở nhiều festival âm nhạc dân tộc quốc tế.
Quang Lê liên tiếp đề nghị ca sĩ nhạc đỏ Trọng Tấn hát Bolero - 3
Trong live show đầu tiên của mình tại Hà Nội, Phạm Đức Thành giới thiệu nhiều màn độc tấu. Ngoài ra, ông cũng mời các nghệ sĩ thân thiết tham gia chương trình. Nam nghệ sĩ có màn đệm đàn ấn tượng cho NSƯT Thanh Thanh Hiền trong Còn nhớ quê chăng theo phong cách xẩm. 
Quang Lê liên tiếp đề nghị ca sĩ nhạc đỏ Trọng Tấn hát Bolero - 4
Thanh Thanh Hiền diện áo dài thanh lịch và trò chuyện duyên dáng trên sân khấu. Trong đêm diễn, nữ ca sĩ chia sẻ về việc chị mê mẩn tiếng đàn bầu của Phạm Đức Thành, tiếng đàn khiến nữ ca sĩ cảm thấy "bủn rủn chân tay" mỗi lần nghe vì quá ngọt.
Quang Lê liên tiếp đề nghị ca sĩ nhạc đỏ Trọng Tấn hát Bolero - 5
Ngoài tiết mục kết hợp với Trọng Tấn, Quang Lê thể hiện Bài ca Tết cho em trong tiếng đàn của chủ nhân live show. Quang Lê cho biết anh chấp nhận hủy 2 show tại Mỹ để góp mặt trong chương trình của nghệ sĩ Phạm Đức Thành. Nam ca sĩ tiết lộ Phạm Đức Thành chính là người đầu tiên đệm đàn cho anh hát tại sân khấu hải ngoại.
Quang Lê liên tiếp đề nghị ca sĩ nhạc đỏ Trọng Tấn hát Bolero - 6
Trọng Tấn thể hiện Đất nước lời ru và Tiếng đàn bầu - hai ca khúc góp phần làm nên tên tuổi của nam ca sĩ. 
Quang Lê liên tiếp đề nghị ca sĩ nhạc đỏ Trọng Tấn hát Bolero - 7
Độc huyền cầm còn có sự góp mặt của saxophone Trần Mạnh Tuấn. Anh hòa tấu cùng nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành trong tiết mục Lòng mẹ. Phần thể hiện ăn ý của hai nghệ sĩ nhận được sự tán thưởng của khán giả có mặt tại khán phòng.
Quang Lê liên tiếp đề nghị ca sĩ nhạc đỏ Trọng Tấn hát Bolero - 8
Ca sĩ Ngọc Châm hát một vài ca khúc không được đệm tiếng đàn bầu. MC Lê Anh của chương trình tiết lộ đây là chủ ý của những người thực hiện để khán giả thấy được sự thiếu vắng trong những tiết mục không có tiếng đàn bầu. Theo chia sẻ của MC, Ngọc Châm đóng vai trò "hy sinh".
Quang Lê liên tiếp đề nghị ca sĩ nhạc đỏ Trọng Tấn hát Bolero - 9
Màn thể hiện xuất sắc nhất đêm nhạc thuộc về "cuộc đấu" giữa violin và đàn bầu qua sự thăng hoa của Trịnh Minh Hiền và Phạm Đức Thành. Nghệ sĩ violin nổi tiếng Trịnh Minh Hiền ví violin là "nữ hoàng" của dàn nhạc phương Tây, trong khi nghệ sĩ Phạm Đức Thành gọi đàn bầu là "công chúa" của dàn nhạc dân tộc, chỉ Việt Nam mới có. 
Quang Lê liên tiếp đề nghị ca sĩ nhạc đỏ Trọng Tấn hát Bolero - 10
Đêm diễn kết thúc bằng tiết mục Hội làng với sự góp mặt của đông đảo các nghệ sĩ múa, hòa điệu trong tiếng bầu của Phạm Đức Thành. Đêm nhạc kéo dài gần 3 tiếng và thực sự đã mang lại những cảm xúc đẹp đẽ, khơi gợi cho khán giả tình yêu nhạc cụ dân tộc.

Theo Khuê Tú (Tri Thức Trực Tuyến)