Quách Tuấn Du phải làm phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: Tôi xấu hổ trước Mỹ Tâm, gục mặt xuống

23/05/2021 07:29:43

"Tôi hơi ngại, xấu hổ trước Mỹ Tâm vì từng là đồng nghiệp ca hát với cô ấy mà lại làm phục vụ bàn cho cô ấy. Trong tôi có một sự tự ti" – Quách Tuấn Du nói.

Mới đây, tại chương trình Chuyến xe thời gian, ca sĩ Quách Tuấn Du đã đưa khán giả về thăm lại nhà hàng nơi mình từng làm phục vụ bàn khi mới lên Sài Gòn cách đây 24 năm và hé lộ nhiều chuyện trong quá khứ.

Quách Tuấn Du phải làm phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: Tôi xấu hổ trước Mỹ Tâm, gục mặt xuống

Mỹ Tâm không biết tôi là ai vì lúc bưng thức ăn cho cô ấy tôi hơi gục mặt xuống

Ngày xưa tôi mới lên Sài Gòn một xu trong tay không có, vừa đi hát lại vừa phải đi làm phục vụ nhà hàng, lau dọn cả nhà vệ sinh.

Nhà hàng tôi làm hồi đó là một nhà hàng 5 sao chuyên phục vụ khách nước ngoài, tôi không biết tiếng Anh nhưng cũng nói được tiếng bồi.

Khách Việt Nam cũng có nhưng ít hơn. Tôi từng được phục vụ cho Mỹ Tâm, Thu Minh khi các cô ấy vào nhà hàng tôi ăn uống.

Mỹ Tâm không biết tôi là ai vì lúc bưng thức ăn cho cô ấy tôi hơi gục mặt xuống một chút. Tôi hơi ngại, xấu hổ trước Mỹ Tâm vì từng là đồng nghiệp ca hát với cô ấy mà lại làm phục vụ bàn cho cô ấy. Trong tôi có một sự tự ti.

Đến giờ đã 24 năm rồi tôi mới được trở lại chính nhà hàng ngày xưa mình từng làm. Tôi vẫn nhớ như in ngày đó làm nhân viên phục vụ vất vả thế nào.

Quách Tuấn Du phải làm phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: Tôi xấu hổ trước Mỹ Tâm, gục mặt xuống - 1

Trong một lần bê đồ, tôi phải bê hai tay 6 đĩa thức ăn. Tới nơi thì khách hàng sẽ hỗ trợ lấy thức ăn xuống hộ tôi không thì tôi phải tự làm.

Lửa bắn lại vào mặt tôi, bỏng cả người

Hồi xưa tôi làm cả phục vụ bếp trong nhà hàng. Thường thì tối đến sẽ dư ra một chút đồ ăn thừa. Các người khác đều có gia đình, chỉ mình tôi một thân một mình, bà con không có nên chừa lại cho tôi một vài miếng bò và cơm để chan nước sốt lên ăn cho đỡ tốn tiền.

Đúng là cuộc đời không ai biết trước được điều gì. Ngày đó tôi chỉ là một phục vụ bàn không có gì trong tay mà bây giờ lại được ngồi ở vị trí khách hàng như thế này.

Tôi nhìn cái bánh mỳ này mà nhớ ngày xưa mình từng bị phỏng vì nó. Nguyên nhân vì nhà hàng tôi làm tự làm bánh mỳ luôn chứ không nhập về.

Tôi có một người bạn cứ sáng ra phải nướng bánh mỳ để còn bưng cho khách. Nếu không nướng kịp bánh mỳ sẽ bị ông chủ quát mắng thậm tệ.

Quách Tuấn Du phải làm phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: Tôi xấu hổ trước Mỹ Tâm, gục mặt xuống - 2

Người bạn đó hôm ấy ngủ dậy muộn nên chưa đến nướng bánh mỳ kịp. Tôi thấy thế mới đút hộ bánh mỳ vào lò rồi bấm súng bắn ga vào cho lửa lên.

Xui cho tôi là không biết dùng súng bắn ga nên lửa bắn lại vào mặt tôi, bỏng cả người. May quá, lúc đó có một chị phụ bếp thấy thế mới chạy tới cứu tôi, nếu không thì cháy cả người tôi luôn.

Nhờ sát khuẩn kịp thời nên tôi chỉ bị nám da chỗ bỏng đó chứ không để lại sẹo.

Theo Tùng Ninh (Pháp Luật và Bạn Đọc)

Nổi bật