Quách Ngọc Ngoan trải lòng về vợ cũ Lê Phương và vợ mới Phượng Chanel

08/11/2018 10:26:02

Tôi rất hạnh phúc vì được Phượng ủng hộ. Có thời gian, cô ấy còn cùng tôi lên Đà Lạt quay phim Lôi báo. Thấy tôi quay các cảnh hành động đánh nhau cực khổ, cô ấy cũng xót lòng. Có được người vợ như thế, tôi cảm thấy mình may mắn.

Sự trở lại của Quách Ngọc Ngoan trong bộ phim Người bất tử quả thật gây bất ngờ cho khán giả. Đảm nhận vai Hùng, Quách Ngọc Ngoan làm khán giả choáng váng bởi sự lăn xả và hy sinh cho vai diễn. Từng cái nhếch mép cười hay ánh mắt biểu lộ sự khinh miệt của Quách Ngọc Ngoan đều làm người xem bị ám ảnh.

Quách Ngọc Ngoan trải lòng về vợ cũ Lê Phương và vợ mới Phượng Chanel

Chia sẻ về bộ phim Người bất tử cũng như cuộc sống đời thực, Quách Ngọc Ngoan đã bật mí nhiều thông tin thú vị!

Tôi không bị áp lực với thành công của Lê Phương

Cơ duyên nào khiến Quách Ngọc Ngoan nhận được vai nam chính trong dự án "Người bất tử"?

Đầu tiên, tôi đi casting phim Người bất tử của đạo diễn Victor Vũ. Sau khi casting xong Người bất tử, Victor Vũ lại bấm máy bộ phim Lôi báo. Vậy rồi tôi đóng Lôi báo luôn, nhưng ở phim này tôi không diễn vai nam chính, mà chỉ đóng vai phụ phản diện. Lúc làm Lôi báo, thực tình tôi cũng có lo lắng rằng lỡ mình quay phim này không tốt thì khả năng mất vai ở Người bất tử là khá cao.

Nhưng may mắn, anh em làm việc với nhau vui vẻ, kết thúc Lôi báo xong thì bắt tay làm Người bất tử. Tôi nói thật, ở giai đoạn này của cuộc đời, tôi làm phim vì đam mê, kiểu như tìm được vai diễn thực sự chất lượng thì cứ lao vào. Còn vấn đề cát xê, nó không quan trọng bằng việc mình làm được gì cho bộ phim. Tôi đối với Victor Vũ giống như anh em trong nhà. Tôi tin vào khả năng của anh ấy và anh ấy cũng tin vào tôi.

Làm việc với nhau mà không có niềm tin thì mệt mỏi và khó chịu lắm!

Quách Ngọc Ngoan trải lòng về vợ cũ Lê Phương và vợ mới Phượng Chanel - 1

Trong quá trình quay "Người bất tử", anh có gặp sự cố gì nghiêm trọng không? Các cảnh quay hành động diễn ra trơn tru hết chứ?

Người bất tử quay trong hang động. Nếu như không phải là Victor Vũ, chắc chẳng ai dám lôi cả ekip vào hang động nguy hiểm để quay. Có trăm ngàn khó khăn, việc bị trầy xước hay xây xát là điều diễn ra khá bình thường. Với lại, bản thân tôi là nam chính, lại có nhiều cảnh hành động, không tránh được chuyện bị bầm dập. Nhưng may mắn là tôi chẳng có chấn thương nghiêm trọng nào. Chắc là vì cẩn thận nên mới thoát nạn (Cười).

Quách Ngọc Ngoan trải lòng về vợ cũ Lê Phương và vợ mới Phượng Chanel - 2

Có chuyện thế này, nếu mà nhắc dến chuyện gặp sự cố, người bi nặng nhất chính là Victor Vũ. Lúc cả đoàn đang di chuyển trong hang động, Victor Vũ đã bị trượt chân và rớt xuống khe vực. May là trên người Victor có đeo ba lô, nên lúc rớt xuống chiếc ba lô này cản lại, nếu không có chiếc ba lô đó, không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa.

Cảnh tượng này tôi không trực tiếp chứng kiến, do tôi đi ở phía trước, còn Victor đi phía sau. Đến lúc mọi chuyện qua rồi, tôi mới nghe mọi người kể lại. Làm phim ở chốn hang động, có quá nhiều thứ để nhớ.

Quách Ngọc Ngoan có bị áp lực không khi có nhiều ý kiến cho rằng anh không phải là cái tên bán vé quá đình đám?

Bất cứ nhà sản xuất nào, khi chọn diễn viên đóng vai chính, họ cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng rồi. Tôi không biết nói sao về chuyện cái tên bán vé, vì thực sự tôi thừa nhận mình không phải người quá hút khán giả ra rạp. Nhưng tôi tin, bản thân tôi và Victor Vũ đều đã phiêu hết sức với dự án Người bất tử rồi. Cảm giác làm xong mà thích và thấy đã thì còn gì bằng nữa.

Tôi cũng hy vọng với sự cố gắng đó, khi ra rạp bộ phim sẽ được yêu thích. Còn chuyện áp lực doanh thu, tôi không có. Từ khi mới vào nghề cho đến nay, tôi đóng phim điện ảnh nhiều hơn truyền hình. Tôi cũng khá kén vai diễn, thấy hay và ổn thì mới nhận chứ không theo trào lưu nhận bừa. Tôi không thể so sánh với anh Thái Hòa hay anh Quyền Linh, họ là những tên tuổi quá lớn rồi. Nhưng nếu bây giờ hỏi thẳng anh Thái Hòa và anh Quyền Linh rằng có tự tin mình là cái tên bán vé hay không, rất khó để họ trả lời.

Quách Ngọc Ngoan trải lòng về vợ cũ Lê Phương và vợ mới Phượng Chanel - 3

Thị hiếu của khán giả vô chừng lắm. Hôm nay họ thích dòng phim này, ngày mai lại chuyển sang dòng phim khác. Mọi thứ rất khó đoán biết, mình chỉ biết cố gắng làm ra sản phẩm tốt phục vụ người xem. Còn chuyện bán vé tốt hay không, còn chưa trả lời được!

Thời gian gần đây, vợ cũ của anh - Lê Phương thu hút khá nhiều sự chú ý khi đóng phim truyền hình "Gạo nếp gạo tẻ". Thấy vợ cũ thành công như thế, anh có cảm xúc thế nào?

Đối với người nghệ sĩ, việc được khán giả yêu mến, đó là điều đáng mừng cho họ. Tôi chẳng có gì áp lực với Lê Phương cả. Bởi Phương là diễn viên nữ còn tôi là diễn viên nam. Bây giờ cả tôi và Phương đều có cuộc sống riêng viên mãn và hạnh phúc. Cái chuyện với Phương đã trôi qua rất lâu rồi, có nhiều người hỏi về chuyện cũ, tôi không muốn trả lời vì tôi thấy phiền quá.

Sẵn đây tôi cũng nói luôn, có nhiều người cứ bêu rếu, đặt tin đồn về cuộc đời của tôi. Tôi thấy buồn cười quá, giờ chẳng lẽ tôi cứ đôi co hoài. Mệt lắm, nên thôi ai muốn nói gì thì nói. Các bạn nói mà khát quá thì tôi mua nước cho các bạn uống. Tôi chỉ muốn chia sẻ rằng mọi người hãy bớt quan tâm đến cuộc sống riêng tư của người nghệ sĩ để tập trung vào dự án nghệ thuật hơn. Đôi khi có những vấn đề mà các bạn không thể biết được thật hay giả trong đó, vậy mà cứ nói từ 1 đồn lên thành 100. Tôi với Phương giờ cũng chẳng có gì cả, tôi cũng không ngại khi nhắc về Phương. Nhưng cái gì qua rồi thì mình cứ cho qua đi.

Quách Ngọc Ngoan trải lòng về vợ cũ Lê Phương và vợ mới Phượng Chanel - 4

Tôi vẫn đi thăm con trai và đang sống rất hạnh phúc bên vợ mới

Vào nghề từ rất lâu, lại là diễn viên được đánh giá là có diễn xuất tốt, thế mà mỗi khi nhắc đến Quách Ngọc Ngoan thì người ta nghĩ ngay đến ồn ào tình ái. Anh có cảm thấy buồn lòng vì điều này không?

Tôi hiểu rõ quy luật của showbiz mà, thường thì khán giả rất quan tâm đến đời tư của nghệ sĩ. Trong vòng 4 năm nay, tôi không đóng quá nhiều phim, xem chừng chỉ có Mỹ nhân, Người bất tử, Lôi báo và 1 phim điện ảnh chưa ra rạp. Tôi không nhận quá nhiều việc, cái nào cảm thấy ổn, trả công tương xứng thì mới làm.

Tôi không bị áp lực về kinh tế nhưng tôi muốn cái gì cũng sòng phẳng. Có rất nhiều dự án, chương trình truyền hình mời tôi tham gia, họ thậm chí lật bài ngửa rằng cứ tham gia đi rồi sẽ được quyền lợi này, quyền lợi kia, nhưng họ trả cát xê bèo bọt, tôi đều từ chối hết. Tôi sẽ nhận làm nếu cảm thấy mình được trân trọng. Còn chuyện làm mà đưa ra những đồng tiền ít ỏi rồi bắt tôi làm thế này, thế kia, tôi chẳng nhận đâu.

Chính vì điều đó nên nhiều năm qua, mọi người thấy tôi ít đóng phim, ít tham gia chương trình truyền hình. Đã vậy xung quanh tôi lại còn xuất hiện nhiều tin đồn. Cũng phiền phức lắm, thời gian đầu tôi có đọc hết chứ. Nhưng thấy nhiều quá, toàn là lời lẽ xúc phạm, nhục mạ, xem nhân phẩm mình chẳng ra gì, thế là tôi mặc kệ luôn.

Bây giờ tôi kiểu như ai thích nói gì cũng được. Cứ an nhàn sống cuộc đời của mình thôi!

Quách Ngọc Ngoan trải lòng về vợ cũ Lê Phương và vợ mới Phượng Chanel - 5

Ở thời điểm hiện tại, khi đã vui vẻ sống bên chị Phượng Chanel, anh dành thời gian chăm sóc con trai riêng như thế nào?

Bé Cà Pháo bây giờ đang sống cùng bà ngoại, Phương và tôi đều có gia đình mới. Cứ cách vài tuần hoặc khi nào có thời gian rảnh, tôi đều về thăm con. Cà Pháo được 6 tuổi rồi, rất giống tôi. Đợt con đi khai giảng, Phương về chăm chứ tôi không về. Nhưng vừa rồi đến sinh nhật con, tôi vẫn về tổ chức cho cậu chàng. Cậu chàng đáng yêu lắm, biết nghe lời ngoại. Ngoại của Cà Pháo đối xử với tôi vẫn vui vẻ bình thường, chuyện cũ qua lâu rồi mà. Ai cũng có cuộc sống mới!

Cà Pháo là con của tôi, trách nhiệm đối với con tôi hiểu rõ mà!

Có bao giờ anh chạnh lòng vì không cho bé Cà Pháo một hạnh phúc trọn vẹn không?

Mỗi lần về thăm con, tôi có mang đồ chơi và mấy thứ linh tinh khác cho con. Tôi cũng có báo với bà ngoại rằng nếu khi nào Cà Pháo lên Sài Gòn thì cứ gọi con, con qua dắt Cà Pháo đi chơi. Cà Pháo cũng hay nhắc tôi lắm. Mỗi lần gặp nhau, con hỏi tôi nhiều thứ lắm. Từ khi Cà Pháo lọt lòng đến giờ, ngoại luôn chăm Cà Pháo, vì ngoại thương con lắm.

Quách Ngọc Ngoan trải lòng về vợ cũ Lê Phương và vợ mới Phượng Chanel - 6

Chuyện không thể cho con gia đình trọn vẹn, tôi nói thế này, hạnh phúc của một cặp đôi khó có thể nói lắm. Trên thế giới này, có rất nhiều cặp đôi yêu nhau, cưới nhau rồi sinh con, nhưng đến một lúc nào đó, họ vẫn chia tay vì không thấy phù hợp nữa. Tôi cho rằng đó là sự không may mắn, và có thể giữa tôi với Phương cũng không may mắn. Kết lại, cả hai người "cancel", rời khỏi nhau. Cả hai bây giờ đều hạnh phúc với gia đình mới. Có thể chúng tôi không thể ở bên con nhưng chúng tôi cố gắng bù đắp cho con dư chứ không phải đầy đủ bình thường nữa.

Nhưng tôi hỏi lại, có nhất thiết phải là ba mẹ ở gần thì mới hạnh phúc không. Nhiều gia đình trong xã hội, khi ba mẹ không vui vẻ mà cứ ở bên nhau thì con càng đau lòng thêm.

Anh và chị Phượng Chanel đã kết hôn từ bao giờ?

Cụ thể chuyện này tôi xin giữ lại cho mình, nhưng bây giờ cô ấy đã là vợ của tôi. Trải qua bao nhiêu sóng gió, tôi mặc kệ ai nghĩ gì thì nghĩ, chuyện chúng tôi ở bên nhau vẫn cứ diễn ra như thế. Quách Ngọc Ngoan của thời điểm hiện tại đã trưởng thành, chín chắn hơn trước rất nhiều. Từ suy nghĩ cho đến hành động, tất cả mọi thứ đều ở mức điềm đạm. Tôi hài lòng với điều này.

Tôi rất hạnh phúc vì được cô ấy ủng hộ. Kiểu như là việc tôi làm, cô ấy biết hết nhưng chưa bao giờ xen vào. Cái gì cô ấy cũng động viên, ủng hộ tôi. Có thời gian, cô ấy còn cùng tôi lên Đà Lạt quay phim Lôi báo. Thấy tôi quay các cảnh hành động đánh nhau cực khổ, cô ấy cũng xót lòng. Có được người vợ như thế, tôi cảm thấy mình may mắn.

Quách Ngọc Ngoan trải lòng về vợ cũ Lê Phương và vợ mới Phượng Chanel - 7

Quách Ngọc Ngoan trải lòng về vợ cũ Lê Phương và vợ mới Phượng Chanel - 8

Ngoài chuyện đóng phim, tôi còn làm nông trại ở Đồng Nai. Chúng tôi trồng trọt, chăn nuôi và làm nhiều việc khác. Tôi không phải là kiểu người thích nói quá nhiều về bản thân để người ta biết đến. Tôi cứ sống vui vẻ thế thôi. Thỉnh thoảng thấy dự án nào hợp lý thì nhận lời tham gia!

Xin cám ơn Quách Ngọc Ngoan vì đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Thu Thảo (Helino)