Phòng vé rục rịch mở cửa, Trung Quốc chiếu lại 'Avengers', 'Avatar' để kéo chân khán giả đến rạp

26/03/2020 16:22:56

Sau 2 tháng đóng cửa toàn bộ 70.000 rạp chiếu, một số rạp chiếu phim tại Trung Quốc đã rục rịch mở cửa, cho thấy tín hiệu phục hồi hậu đại dịch của nền công nghiệp điện ảnh nước này. 

Hiện tại có khoảng 700 rạp chiếu phim tại Trung Quốc vừa được mở cửa lại sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động vì ảnh hưởng của Covid-19. Các rạp chiếu được tái hoạt động chủ yếu nằm ở 5 tỉnh gồm Tân Cương, Tứ Xuyên, Phúc Kiến, Quảng Đông và Sơn Đông. Dù vậy, doanh thu phòng vé tại đất nước tỷ dân vẫn ảm đạm vì người dân còn e ngại đi đến chốn đông người. 

Phòng vé rục rịch mở cửa, Trung Quốc chiếu lại 'Avengers', 'Avatar' để kéo chân khán giả đến rạp

Dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại Châu Âu, hầu hết các rạp chiếu đều đóng cửa, các bom tấn mùa hè 2020 của Hollywood buộc phải hoãn chiếu đến cuối năm hoặc năm sau, thị trường điện ảnh số 1 thế rơi đang rơi vào tình trạng 'đóng băng', khủng hoảng chưa từng có. Trước bối cảnh không có bộ phim mới nào được ra mắt, cuối tuần qua, các hệ thống rạp chiếu phim ở Trung Quốc đã cho chiếu lại Capernaum, The Wandering Wolf, Wolf Warrior, American Dreams in China, Wolf Totem, bốn phần phim Avengers, Avatar, Inception và Interstellar.

Chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực vực dậy ngành điện ảnh nước nhà. Hiện tại, hai khó khăn lớn nhất mà các chủ rạp phải đối mặt là thuyết phục khán giả tới xem phim, đồng thời thuyết phục các nhà phát hành phim rằng các tựa phim mới sẽ có đủ khách.

Trong tuần qua, Cục Điện ảnh Trung Quốc cũng đã đưa ra một số biện pháp nhằm giúp đỡ, giải quyết vấn đề kể trên.

TH (SHTT)