Phim kinh dị về tà giáo vừa lên Netflix đã ẵm điểm tối đa, leo hạng tằng tằng vì 'nghi lễ trừ tà' gây ám ảnh

29/08/2021 09:57:15

Bộ phim điện ảnh kinh dị này dù chỉ vừa mới ra mắt nhưng đã nhận về hàng loạt bình luận khen nức nở.

Trong thế giới phim kinh dị, chủ đề tâm linh, giáo phái bí ẩn luôn là một trong những thể loại khiến khán giả phải tò mò và hồi hộp theo dõi. Bộ phim kinh dị The Old Ways (tựa Việt: Nghi Lễ Cổ Xưa) vừa ra mắt trên Netflix đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả với số điểm cao xuất sắc.

Nội dung của phim được Netflix miêu tả là "Một phóng viên quay trở về nơi mình được sinh ra ở Veracruz để tìm hiểu câu chuyện về văn hóa một bộ lạc. Thế nhưng, cô bị bắt cóc bởi người dân địa phương vì họ nghi ngờ cô bị ám bởi linh hồn quỷ dữ."

Trailer của The Old Ways

Nữ diễn viên Brigitte Kali Canales thủ vai Cristina - nhân vật nữ chính. Trong trailer của The Old Ways, khán giả có thể nhìn thấy tạo hình đáng sợ của một bruja - phù thủy nữ trong văn hóa người Mỹ La Tinh.

Sau khi ra mắt trên Netflix, The Old Ways được đánh giá với số điểm 100% tròn trĩnh. Hiện tại, con số này đã tụt xuống 95%. Các trang phê bình phim đều ca ngợi chất lượng của The Old Ways, điển hình như Film Threat gọi đây là "bộ phim trừ tà xuất sắc nhất kể từ The Exorcist". Trang Dread Central khen diễn xuất của nữ chính Bridgitte Kali Canales. Trang Rue Morgue Magazine gọi đây là "một bộ phim đáng sợ và xuất sắc ở mọi khía cạnh".

Phim kinh dị về tà giáo vừa lên Netflix đã ẵm điểm tối đa, leo hạng tằng tằng vì 'nghi lễ trừ tà' gây ám ảnh

Phim kinh dị về tà giáo vừa lên Netflix đã ẵm điểm tối đa, leo hạng tằng tằng vì 'nghi lễ trừ tà' gây ám ảnh - 1

Phim kinh dị về tà giáo vừa lên Netflix đã ẵm điểm tối đa, leo hạng tằng tằng vì 'nghi lễ trừ tà' gây ám ảnh - 2

Phim kinh dị về tà giáo vừa lên Netflix đã ẵm điểm tối đa, leo hạng tằng tằng vì 'nghi lễ trừ tà' gây ám ảnh - 3
Một số hình ảnh trong phim

The Old Ways dù mới xuất hiện trên Netflix nhưng đã bắt đầu leo hạng, đứng thứ 5 trong danh sách những cái tên thịnh hành nhất của nền tảng này trong ngày 28/8 (theo Flixpatrol). Tại Việt Nam, bộ phim cũng nhận được sự quan tâm và đang đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách phim điện ảnh thịnh hành nhất.

Phim kinh dị về tà giáo vừa lên Netflix đã ẵm điểm tối đa, leo hạng tằng tằng vì 'nghi lễ trừ tà' gây ám ảnh - 4
Bộ phim đang bắt đầu leo hạng tại Việt Nam

Bộ phim kinh dị này đã được công chiếu tại Liên hoan phim Sitges từ tháng 10 năm 2020, nhưng giờ mới xuất hiện ở Netflix. Trước thềm công chiếu trên Netflix, biên kịch Marcos Gabriel của phim đã chia sẻ trên mạng về nguồn cảm hứng của bộ phim này: "Từ khi còn nhỏ, tôi đã nghe nhiều gia thoại về các bruja và những buổi tẩy uế linh hồn. Tôi luôn bị hứng thú bởi những thứ ấy. Vậy nên một ngày, tôi nảy ra ý tưởng làm một bộ phim về lễ trừ tà - nhưng từ góc nhìn của người bị quỷ ám."

"Có rất nhiều bộ phim chủ đề trừ tà, nên tôi muốn có hướng đi khác biệt. Tôi tận dụng di sản, văn hóa của mình để kể câu chuyện từ một góc nhìn khác. Không còn Giáo hội hay những thứ đã quá quen thuộc. Đây là một câu chuyện có nguồn gốc từ những nghi lễ, tập tục của người Mỹ La Tinh... và mong là nó đáng sợ hơn nhiều" - ông nói.

Phim kinh dị về tà giáo vừa lên Netflix đã ẵm điểm tối đa, leo hạng tằng tằng vì 'nghi lễ trừ tà' gây ám ảnh - 5
Hiện tại, The Old Ways đang được chiếu trên Netflix.

Theo HIEUTHUBA (Pháp Luật & Bạn Đọc)