Phim kinh dị hot nhất hiện nay 'The Platform' gây sốc với cảnh nữ chính bị tù nhân cưỡng bức tập thể

25/03/2020 09:44:25

"The Platform" khiến khán giả ám ảnh với tình tiết một tù nhân nữ bị cưỡng hiếp.

Người dân khắp nơi trên thế giới đang được khuyến cáo ở nhà nhiều nhất có thể, hạn chế ra đường để phòng chống dịch Covid-19 lây lan rộng và phức tạp hơn.

Các nền tảng phim trực tuyến đều đang hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu xem phim tại nhà của khán giả. Hôm 20/3, Netflix vừa công chiếu bộ phim "The Platform" tựa tiếng Việt với tên gọi "Hố Sâu Đói Khát".

Hôm 20/3, Netflix vừa công chiếu bộ phim "The Platform" tựa tiếng Việt với tên gọi "Hố Sâu Đói Khát". Gần như ngay lập tức, The Platform nhanh chóng tạo tiếng vang và nhận được nhiều phản hồi của người xem trên mạng xã hội như Facebook và Twitter, trở thành bộ phim kinh dị gây chú ý nhất hiện nay và nhận được 7 điểm IMDb trên Rotten Tomatoes.

Là một bộ phim thuộc thể loại kinh dị, viễn tưởng, The Platform mô tả cuộc sống của loài người trong một hệ thống nhà tù kì lạ được xây dựng thẳng đứng gồm 333 tầng. .Thức ăn sẽ chuyển từ trên xuống dưới, tầng trên ăn trước và tầng dưới ăn sau. Với mô hình này, càng xuống tầng dưới thì sự xung đột càng xảy ra khi thiếu hụt thức ăn. Con người sẽ phải đấu tranh để sinh tồn và giành giật nguồn tài nguyên khan hiếm là đồ ăn. Các tù nhân phía trên cùng được ăn một bàn tiệc đồ sộ và khi đến tay tù nhân tầng đáy thì thức ăn đã thành bãi rác.

Phim kinh dị hot nhất hiện nay 'The Platform' gây sốc với cảnh nữ chính bị tù nhân cưỡng bức tập thể

Phim kể về hành trình của Goreng, một người đàn ông tự nguyện phục vụ 6 tháng tại nhà tù. Tại đó, anh gặp gỡ nhiều con người khác nhau sống ở các tầng cao thấp khác nhau, và cứ mỗi tháng mọi người đều sẽ được bố trí vào tầng mới. Tưởng rằng đây chỉ là một cuộc khảo nghiệm nào đó để đạt được chứng chỉ, nhưng thông qua lời của bạn cùng tầng Trimigasi (Zorion Eguileor), nhưng sự thật nhà tù này là một cơn ác mộng đáng sợ hơn bề ngoài rất nhiều.

Trong cuộc chiến sinh tồn, Goreng gặp gỡ Miharu - một nữ tù nhân đang điên cuồng tìm kiếm đứa con của mình. Cô ngồi trên chiếc bàn ăn, tình nguyên đi từ tầng trên xuống nơi tận cùng. Khi qua tầng của Goreng, vẻ ngoài đầy thương tích của cô khiến anh phải hỏi han.

Miharu tiếp tục ngồi trên bàn ăn để đi xuống tầng tiếp theo. Tại ngay dưới tầng của Goreng, Miharu bị hai gã tù nhân khác kéo xuống khỏi bàn ăn và cưỡng hiếp. Dù Goreng phía trên liên tục gào thét tức giận để ngăn cản nhưng chúng vẫn thực hiện hành động độc ác với Miharu.

Phim kinh dị hot nhất hiện nay 'The Platform' gây sốc với cảnh nữ chính bị tù nhân cưỡng bức tập thể - 1
Goreng gặp gỡ Miharu lần đầu trên bàn ăn.
Phim kinh dị hot nhất hiện nay 'The Platform' gây sốc với cảnh nữ chính bị tù nhân cưỡng bức tập thể - 2
Miharu bị hai gã tù nhân kéo xuống bàn cưỡng hiếp.

Sau vụ việc đau lòng, Goreng và Miharu trở thành những người giúp đỡ lẫn nhau. Đáng buồn, Miharu đã phải chết trong hành trình đi kiếm đúa con. Sau sự ra đi của cô, Goreng quyết định thiết lập một trật tự mới tại nhà giam. Anh sử dụng vũ lực khiến những kẻ tầng trên phải nhịn đói để dành thức ăn cho các tù nhân đang chết đói phía dưới. 

Phim kinh dị hot nhất hiện nay 'The Platform' gây sốc với cảnh nữ chính bị tù nhân cưỡng bức tập thể - 3
Goreng dùng vũ lực đã tạo nên một trật tự mới cho nhà tù.

Goreng cuối cùng đã đi xuống tầng dưới cùng và phát hiện một cô bé đang trốn dưới chiếc giường. Hóa ra Miharu đã giấu con mình ở nơi cuối cùng của nhà tù vì lo sợ những tù nhân khác sẽ ăn hết phần của con gái, nên cô đi xuống để mang chút lương thực hiếm hoi xuống cho con. 

Phim kinh dị hot nhất hiện nay 'The Platform' gây sốc với cảnh nữ chính bị tù nhân cưỡng bức tập thể - 4
Con gái của Miharu được tìm thấy tại tầng 333.

Nhờ có sự trở che của mẹ, cô bé vẫn giữ được một tâm hồn thuần khiết. Đứa bé là đại diện cho nhân tính không thể bị phá vỡ của con người khi sống trong một xã hội vô nhân tính. The Platform khép lại bằng hình ảnh cô bé được đưa lên tầng trên còn Goreng lại quyết định ở lại tầng cuối cùng vì tâm hồn của anh đã vấy bẩn trong cuộc chiến sinh tồn.

Nội dung của The Platform không quá phức tạp, kể cả những người xem phim không vì suy nghĩ nào cũng có thể tìm thấy tính giải trí của nó, dù phim có phần nặng nề. Nhưng nét hấp dẫn của The Platform là ở tính đa nghĩa và cho thấy góc nhìn triết học về công bằng xã hội, về nhân sinh. 

TH (SHTT)