Phim giả tưởng quay tại Việt Nam của Disney sẽ không ra rạp

08/04/2020 16:21:01

'Nhà chuột' quyết định không phát hành Artemis Fowl ngoài rạp vì lo ngại diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Sau Mulan và Black Window, hôm 3/4 mới đây, Disney còn ra quyết định tung ra Artemis Fowl qua hệ thống Disney+. Trước đó, tác phẩm giả tưởng này được dự kiến ra rạp vào ngày 29/5/2020. Như vậy, sau hàng loạt bom tấn, đây là dự án điện ảnh lớn tiếp theo phải hủy hoàn toàn quá trình ra rạp vì dịch Covid-19

Trước đó, Walt Disney Studio đã tung ra trailer cho The Artemis Fowl , hé lộ cuộc chiến giữa loài người và các thế lực bên ngoài thế giới. Cuộc chiến được khơi mào bởi thiên tài tội phạm 12 tuổi Artemis Fowl.

Trailer gây ấn tượng với khán giả Việt Nam nhờ bối cảnh đường phố Sài Gòn quen thuộc. Đây là nơi Artemis Fowl cùng vị quản gia phát hiện một yêu tinh cùng kho báu ẩn chứa vô vàn bí mật của giới Tiên. Diễn viên người Mỹ gốc Việt Hồng Châu xuất hiện với màn hoá thân thành yêu tinh gây ngỡ ngàng cho nhiều khán giả.. Sau đó, hình ảnh đường phố TPHCM còn xuất hiện một cách rõ nét ở đoạn cuối của trailer.

Phim giả tưởng quay tại Việt Nam của Disney sẽ không ra rạp
 Hình ảnh Sài Gòn trong trailer 'Artemis Fowl'. 

Đây là điều không quá ngạc nhiên bởi TPHCM chính là bối cảnh đầu tiên của cuốn tiểu thuyết nguyên tác của Eoin Colfer. Và, ekip thực hiện bộ phim đã giữ đúng tinh thần từ tác phẩm gốc.

Artemis Fowl được Disney chuyển thể từ tuyển tập truyện khoa học viễn tưởng ăn khách cùng tên của tác giả người Ireland Eoin Colfer. Vượt qua 1.200 đối thủ, cậu bé người Ireland Ferdia Shaw đã có vai diễn đầu tay là nhân vật chính Artemis Fowl. Phim còn có sự góp mặt của Judi Dench, Josh Gad và Kenneth Branagh.

Phim giả tưởng quay tại Việt Nam của Disney sẽ không ra rạp - 1
Diễn viên người Mỹ gốc Việt Hồng Châu trong 'Artemis Fowl'.

Artemis Fowl được giới yêu truyện tranh so sánh với Harry Potter nhưng sở hữu nhân cách hoàn toàn đối lập. Nếu như Harry là cậu bé tốt bụng, luôn tìm cách chống lại các thế lực xấu xa thì Artermis ngay từ khi xuất hiện đã mang hình bóng của một thiên tài tội phạm.

TH (SHTT)