Phim Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng của Huỳnh Hiểu Minh dính 'sạn' siêu to

13/04/2020 15:18:14

Tưởng chừng như tác phẩm được trau chuốt của Vu Chính sẽ không có lỗi gì về hình ảnh nhưng mới đây đã bị truyền thông soi ra 'hạt sạn' khá to.

Là một bộ phim được khán giả và giới chuyên môn đánh giá rất cao, xuyên suốt hơn 30 tập phim lên sóng, Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng gần như không có lấy một hạt sạn nào. Tác phẩm do biên kịch Vu Chính sản xuất được đánh giá là có chất lượng tốt với 7,6/10 điểm trên trang đánh giá Douban, trong đó có tới 41.6% khán giả cho điểm ở mức khá.

 

Tuy nhiên mới đây, trang Sina có bài viết bắt lỗi bộ phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng do Doãn Chính, Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn đóng chính.

Phim có cảnh quay tướng quân Tào Quý Tu (Đường Tằng) dùng súng uy hiếp nhân vật Khương Vinh Tọ. Tuy nhiên, chiếc áo khoác của tào Quý Tu liên tục xuất hiện và biến mất. Cảnh trước, Tào Quý Tu ném áo cho thuộc hạ cầm, cảnh sau, chiếc áo vẫn ở trên vai anh.

Phim Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng của Huỳnh Hiểu Minh dính 'sạn' siêu to

Bên tóc mai không phải hải đường hồng đã ra mắt tại Trung Quốc đại lục hôm 20-3, chiếu trên nền tảng IQiyi. Không chỉ bởi cốt truyện, bộ phim còn thu hút khán giả nhờ quy tụ những cái tên như Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn, Doãn Chính, Huỳnh Thánh Y, Lưu Mẫn...

Bên tóc mai không phải hải đường hồng được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của tác giả Thủy Như Thiên Nhi, lấy bối cảnh Trung Quốc vào những năm 1930. Bộ phim dài 49 tập, mỗi tập trung bình dài 45 phút.

Trong phim, Phạm Tương Nhi (Xa Thi Mạn) và Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh) kết hôn với nhau vì hôn ước được gia đình định sẵn chứ không xuất phát từ tình yêu. Phượng Đài hết sức cưng chiều, quý trọng Tương Nhi.

Phim Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng của Huỳnh Hiểu Minh dính 'sạn' siêu to - 1
Vợ chồng Trình Phượng Đài và Tương Nhi.

Sợ Tương Nhi giận dỗi, Trình Phượng Đài chưa bao giờ lớn tiếng cãi nhau với nàng. Tương Nhi nói gì cũng được, Phượng Đài sẽ im lặng lắng nghe.

Thế nhưng, Trình Phượng Đài đã có cuộc gặp gỡ tình cờ với đào hát tài hoa Thương Tế Nhị. Và từ đó, phong ba bão táp đã đến với cuộc đời của họ. Kể từ lúc Thương Tế Nhị bước vào cuộc đời Trình Phượng Đài, cuộc sống gia đình của Trình Phượng Đài đã có nhiều đảo lộn.

Trong tiểu thuyết gốc, Trình Phượng Đài và Thương Tế Nhị có tình cảm với nhau nhưng chi tiết này đã được lược bỏ vì lệnh cấm phim tình yêu đồng giới của Cục Điện ảnh Trung Quốc. Trước đó, nhà sản xuất Vu Chính cũng chia sẻ rằng phim sẽ tập trung truyền tải về bộ môn Kinh kịch và những biến động lịch sử hơn là chuyện tình cảm.

Phim Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng của Huỳnh Hiểu Minh dính 'sạn' siêu to - 2
Trình Phượng Đài và Thương Tế Nhị 

Bộ phim Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng đã lên sóng iQiyi thứ Sáu đến Chủ nhật hàng tuần, mỗi ngày 2 tập.

TH (SHTT)