Phim 18+ có nhiều cảnh sex và bạo lực đoạt giải cao ở Cannes

18/05/2018 13:55:00

'Climax' - bộ phim gây nhiều tranh cãi của đạo diễn Gaspar Nóe, vừa được Ban giám khảo LHP Cannes trao giải cao nhất ở nhánh Directors’ Fortnight.

Khi nhận giải, đạo diễn Gaspar Nóe cho biết ông hài lòng khi tham gia nhánh phụ Directors' Fortnight.  Directors' Fortnight là nhánh phụ của Cannes, được thành lập từ năm 1969, thường là "sân chơi" của những tác phẩm có lối thể hiện táo bạo.

'Climax' có độ dài 95 phút,  kể về một nhóm vũ công khoảng hơn 20 người đến từ nhiều quốc gia. Sau buổi tập nhảy, không rõ ai bỏ chất kích thích vào rượu, khiến mọi người trở nên kích động, vừa tranh cãi xem ai ra tay vừa lún sâu vào trạng thái như bị quỷ nhập. Bữa tiệc trở thành sân khấu của tình dục và bạo lực. 

Phim 18+ có nhiều cảnh sex và bạo lực đoạt giải cao ở Cannes

Sau khi công chiếu được 4 ngày, 'Climax' được đánh giá cao.  Nhiều nhà phê bình khen ngợi tác phẩm bởi dàn dựng tốt, phơi bày bản chất con người, đồng thời nêu ẩn ý về sự suy tàn của xã hội.  Guardian chấm điểm 4/5 và nhận định Climax là phim kinh dị tâm lý có lối thể hiện táo bạo. Tác phẩm khiến người xem dần chóng mặt theo diễn biến phim, phơi bày các bản năng của con người. Indiewire chấm điểm A- và nhận định đây có thể là phim hay nhất của Gaspar Nóe.

Đạo diễn Gaspar Nóe sinh năm 1963, là nhà làm phim người Argentina nổi tiếng với các hình ảnh và chủ đề gây sốc. Trong đó, phim Irréversible (2002) - có cảnh cưỡng hiếp dài 10 phút và Love (2015) với cảnh sex thật gây tranh cãi từng được công chiếu tại Cannes.

Phim 18+ có nhiều cảnh sex và bạo lực đoạt giải cao ở Cannes - 1
Đạo diễn Gaspar Noé.

Liên hoan phim Cannes lần 71 diễn ra từ ngày 8-19/5. Có 21 phim tranh giải Cành Cọ Vàng, 18 phim tranh giải ở nhánh Un Certain Regard (Nhãn quan độc đáo), 20 phim tham gia nhánh Directors' Fortnight, 11 phim dự chương trình International Critics' Week. Các giải chính - trong đó có Cành Cọ Vàng - sẽ được trao vào ngày 19/5.

Trailer phim Climax

Tom (Daidoanket.vn)