Phần ngoại truyện ‘Fast & Furious’ nhà sản xuất từng gắn bó khởi kiện

21/10/2018 10:03:00

Neal Moritz - nhà sản xuất gắn bó của “Fast & Furious” bất ngờ kiện Universal và phần ngoại truyện của thương hiệu.

Truyền thông nước Mỹ đồng loạt đưa tin Neal Moritz mới đâm đơn kiện Donna Langley và hãng phim Universal bởi phần ngoại truyện Hobbs & Shaw thuộc thương hiệu Fast & Furious. Vốn là nhà sản xuất gắn liền với thương hiệu Fast & Furious, ông muốn tiếp tục đóng vai trò quen thuộc ở Hobbs & Shaw, hoặc được bồi thường số tiền lên tới hàng chục triệu USD cho những tổn thất từ việc phải đứng ngoài dự án.

Theo Neal Moritz, chỉ vài ngày trước khi Hobbs & Shaw khởi quay, Universal đã nuốt lời hứa cho ông làm nhà sản xuất vì lý do kinh tế. Thỏa thuận giữa hai bên chỉ thông qua lời nói mà không có giấy tờ văn bản nào bởi họ từng hợp tác kiểu như vậy suốt nhiều năm. 

Phần ngoại truyện ‘Fast & Furious’ nhà sản xuất từng gắn bó khởi kiện
Neal Moritz là nhà sản xuất gắn bó với thương hiệu Fast & Furious

Nhiều người cho rằng hãng Universal không muốn chi trả khoản tiền quá lớn cho Neal Moritz và quyết định loại ông luôn khỏi dự án. Đây có thể bị coi là hành động thất tín trong giới làm phim và Neal Moritz thì gọi đó là 'lòng tham của Hollywood'.

Theo một nguồn tin, phía Neal Moritz muốn nhận khoản cố định 2 triệu USD (46.6 tỷ đồng), cùng 6% tiền doanh thu của Hobbs & Shaw. Hai bên đã đi đến thỏa thuận bằng miệng và mọi việc chỉ thay đổi vào phút chót. Theo đó, Universal đã đưa ra con số thấp nhất từ trước tới nay với những gì Moritz nhận được từ Fast & Furious

Mọi thỏa thuận sau đó đều không đi đến giải quyết ổn thỏa vụ việc. Kết quả, Neal Moritz quyết định đưa mọi chuyện ra tòa.

Hiện tại, phía Universal rất kín tiếng về đơn kiện của Neal Moritz. Các fan của phim đang rất quan tâm liệu sự việc có ảnh hưởng đến quá trình ghi hình của Hobbs & Shaw hay không. Theo kế hoạch, phim sẽ ra mắt khán giả từ 11/8/2019.

TH (Daidoanket.vn)