Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà?

22/02/2021 14:07:43

Penthouse 2 vừa lên sóng đã "ngang ngược" chiếm hết spotlight, drama rối não không thua kém gì phần 1.

Bài viết có tiết lộ nội dung, cân nhắc trước khi đọc!

Sau đại thành công mà Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) mang đến hồi cuối năm 2020, đến đầu năm 2021, Penthouse 2 (Cuộc Chiến Thượng Lưu 2) đã chính thức trình làng với 2 tập đầu tiên. Nếu như hồi mùa đầu tiên, khán giả đã được dịp hít hà drama, khẩu nghiệp xuyên suốt với chuỗi bi kịch xảy ra tại Hera Palace. Đến với Penthouse 2, một tin vui cho các mọt phim là chắc chắn những sóng gió gia tộc sẽ được tiếp tục tiếp diễn một cách khốc liệt và hấp dẫn hơn. Chỉ mới vừa lên sóng, mà rating phần 2 đã tự xô đổ kỷ lục phần 1 của mình trước đó với 16,7% và 19,1% cho tập đầu. Hiệu ứng mà Penthouse 2 mang đến không chỉ dừng lại ở độ nhận diện trong nước mà còn lan rộng mạnh mẽ ra quốc tế. Vậy có gì hay ho ở Penthouse 2 mà làm các mọt phim rần rần khắp mọi nơi vậy?

Tóm tắt ngắn gọn về vũ trụ Penthouse

Penthouse lấy bối cảnh xa hoa của tòa nhà Hera Palace - nơi dành cho tầng lớp thượng lưu bậc nhất Hàn Quốc sinh sống. Khác với vẻ ngoài hào nhoáng, các âm mưu trả thù và tranh giành quyền lực đẫm máu được diễn ra tại đây. Nhân vật chính của vòng xoáy thù hận này là bộ 3 chị đẹp Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah), Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) và Oh Yoon Hee (Eugene) cùng gia đình họ. Sau khi kết thúc phần đầu với chiến thắng gọi tên kẻ ác, thì hậu truyện đó vẫn tiếp tục tiếp diễn sang Penthouse 2 với những màn trả thù đầy hứa hẹn của hội phụ huynh lẫn hội học sinh của Hera.

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà?
Sơ đồ các nhân vật của Penthouse, dàn cast vẫn được giữ nguyên trong Penthouse 2

Kịch bản twist rối não, kẻ ác ngày càng ác theo cấp số nhân, mới mở bát mà máu đã đổ thành sông

Nếu như thế giới phim truyện thường lấy đạo lý "Cái thiện luôn chiến thắng cái ác" làm kim chỉ nam cho mạch truyện của mình, thì đến với Penthouse biên kịch đã xây dựng phim có mùi "đời" hơn, tàn khốc, lãnh đạm hơn khi cái ác có phần "nuốt chửng" cái thiện, từ bi kịch giết con gái bà cả, màn ngoại tình kinh thiên động địa của cặp đôi sai trái, đến thủ tiêu luôn bà cả, thế mà phe ác vẫn sống sờ sờ, hạnh phúc đong đầy đến Penthouse 2.

Thế nhưng điều đáng nói là qua đến Penthouse 2, độ ác của các nhân vật dường như không hề suy giảm mà sự ác độc còn tăng theo cấp số nhân. Nếu như vẫn chưa quên đi cú sốc xả súng đi vào lịch sử của quý ông lịch lãm Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) hồi mùa đầu, thì chớ vội quên đâu, vì mới mở đầu mùa 2 mà chủ tịch Ju đã suýt cho bác sĩ Ha (Yoon Jong Hoon) "rớt biển" vì dám tơ tưởng đến vợ sắp cưới của mình.

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 1
Người đàn ông "si tình" mê bạo lực số 1 màn ảnh Hàn

Bên cạnh hội phụ huynh đáng sợ thì Penthouse 2 còn có hội học sinh ác tiềm năng nữa, đại diện tiêu biểu của hội Hera rich kids này gọi tên Ha Eun Byul (Choi Ye Bin), vốn đã mang dòng máu ác nữ của người mẹ Cheon Seo Jin đã đành, nay còn mang thêm bệnh tâm lý nữa. Background sương sương thế thôi thì cũng biết ở Penthouse 2, nhân vật này có thể tạo tiếng vang cỡ nào rồi ha!

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 2
Nhìn Eun Byeol xa xa thôi cũng đoán ra là con của ai luôn rồi!

Vấn nạn bắt nạt học đường không những không dừng lại mà còn chuyển đối tượng từ người này sang người khác. Nếu mùa 1 của Penthouse đã khiến khán giả phẫn nộ, uất ức với những trò bắt nạt bệnh hoạn của hội rich kids Hera đối với cô nàng Min Seol Ah (Jo Min Soo). Có lẽ, Penthouse 2 sẽ còn khiến khán giả điên tiết dài dài với nạn bắt nạt tiếp diễn tại trường.

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 3

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 4

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 5
Mục tiêu bắt nạt ở Penthouse 2 chính là Bae Ro Na

Penthouse 2 thăng hạng tạo hình nhân vật lẫn diễn xuất: Ai ai cũng sang xịn mịn xỉu lên xỉu xuống

Tiểu tam Oh Yoon Hee "rửa phèn" thành công với hình tượng tóc đỏ dài nữ tính, sang chảnh sánh đôi bên bác sĩ Ha. Cô giáo Cheon Seo Jin cũng được thay đổi kiểu makeup, điểm nhấn ở phần makeup mắt đậm và sắc sảo hơn phần đầu Penthouse.

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 6
Oh Yoon Hee ra dáng "phú bà" của Penthouse 2

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 7

Về phần hội học sinh thì visual có phần nổi bật hơn cả, đặc biệt là Seok Kyung (Han Ji Hyun), cô đã cắt phăng đi mái tóc dài và lột xác với hình tượng tóc ngắn mạnh mẽ, phong cách thời trang chanh xả của cô nàng đương kim tiểu thư cũng được chú ý đáng kể. Tiếp đến là "thánh trợn" Ha Eun Byeol, ở Penthouse 2 cô nàng đã để tóc mái dài và thay đổi outfit thể hiện sự trưởng thành hơn.

Bên cạnh đó, diễn xuất của hai đại diện tiêu biểu ở hội Hera rich kids cũng thăng hạng đáng kể, phân cảnh cảm xúc khi nhắc đến người mẹ đã mất Shim Su Ryeon cũng được Seok Kyung thể hiện tròn vai hơn. Về Eun Byeol cũng đã tiết chế biểu cảm mắt, tuy nhiên cũng vẫn còn phải chờ đợi các tập phim tiếp theo để xem cô thể hiện sự thay đổi trong nhân vật mắc bệnh tâm lý ra sao.

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 8

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 9

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 10

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 11
2 nhân vật chủ chốt của hội Hera rich kids

"Lác mắt" với dàn cameo cực phẩm: Ngay cả "chồng real" của ác nữ Kim So Yeon cũng được mời vào góp vui!

Một tác phẩm thành công sẽ không thể nào vắng bóng các nhân vật khách mời. Trước khi lên sóng 2 tuần, nhà sản xuất phim đã công bố dàn khách mời cực xịn xò tham gia góp vui vào Penthouse 2, theo bật mí của nhà sản xuất thì tuy họ chỉ xuất hiện ít, nhưng đóng vai trò quan trọng trong diễn biến của phim. Nghe thôi là đã thấy rạo rực rồi đúng không? Cùng điểm qua danh sách khách mời nhé!

Đầu tiên chính là người chị em chí cốt của Eugene - Bada, thành viên của nhóm nhạc lừng danh đời đầu S.E.S. Bada sẽ xuất hiện với vai trò cameo nhỏ để ủng hộ Eugene.

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 12

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 13

 Thành viên nhóm nhạc đời đầu tiếp theo là Jun Jin của nhóm SHINHWA cùng với người vợ Ryu Yi Seo cũng sẽ góp mặt vào bộ phim, họ sẽ xuất hiện với vai trò là một vợ chồng trâm anh thế phiệt và sẽ lộ diện trong buổi tiệc dành cho những người đã có gia đình.

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 14
Jun Jin và vợ Ryu Yi Seo

Tiếp đến là nam diễn viên Lee Si Eon - cây hài gạo cội của màn ảnh Hàn Quốc, Lee Si Eon sẽ góp mặt với vai trò nhỏ nhưng góp phần tác động đến thắt nút của câu chuyện.

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 15

Nhân vật được mong đợi nhất chính là tài tử Lee Sang Woo - chồng của "ác nữ" Kim So Yeon. Nam diễn viên đình đám cũng sẽ xuất hiện trong Penthouse 2 với tư cách là khách mời đặc biệt để ủng hộ cho vợ mình Kim So Yeon.

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 16

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 17
Đây chắc là nụ cười chân thành nhất của cô giáo Seo Jin từ đầu mùa tới giờ nhỉ?

Điểm trừ: Lạm dụng tình tiết ngoại tình, liệu dòng drama này có đang cổ xúy cho chủ nghĩa trà xanh?

Cặp đôi sai trái sau khi thăng hạng làm vợ - chồng sắp cưới vẫn tiếp tục "ăn bánh - uống trà", spotlight tiêu biểu là vợ sắp cưới "lăn giường" với chồng cũ. Xem cảnh này mà liên tưởng đến cảnh bà cả Kim Hee Ae của The World of The Married (Thế Giới Hôn Nhân), hết "lăn giường" với chồng bạn thân đến "mây mưa" với chồng cũ. Vẫn chưa hết sốc với sự rối rắm của ông bà cả, trong tập mới nhất, Kang Ma Ri (Shin Eun Kyung) và luật sư Lee Gyu Jin (Bong Tae Kyu) cũng "chén" nhau tỉnh bơ trước mặt vợ của mình. Có thể thấy là dạo gần đây phim truyền hình Hàn Quốc thường khai thác về đề tài ngoại tình, và phần đông trong số đó đều gây được tiếng vang khá lớn như The World of The Married, VIP (Vị Khách Vip), The Last Empress (Hoàng Hậu Cuối Cùng)... Tuy nhiên, đến với Penthouse 2, một cuốn phim không thuộc đề tài này mà lại lạm dụng và sử dụng hình ảnh ngoại tình liên tục trên phim. Liệu các dòng phim drama Hàn có quá cổ xúy cho "trào lưu" ngoại tình như thế này không?

 

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 18

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 19

Penthouse 2: Kịch bản cực hack não, độ ác hội Hera tăng theo cấp số nhân nhưng lạm dụng ngoại tình quá đà? - 20
Những bộ phim nổi tiếng khai thác đề tài ngoại tình

Kết

Sau sự thành công vang dội của mùa 1, Penthouse tiếp tục chứng tỏ sự "ngang ngược" của mình khi tung hoành ngang dọc trên khắp diễn đàn mạng, cùng kịch bản hấp dẫn, dàn diễn viên thực lực, kịch tính với những cú twist đầy hứa hẹn của biên kịch Kim Soon Ok. Penthouse 2 chắc chắn sẽ là tác phẩm tuyệt vời dành cho các mọt chuộng dòng phim drama, đấu trí hack não!

Penthouse 2 lên sóng vào tối thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần trên kênh SBS

Theo Jin (Trí Thức Trẻ)

Nổi bật