'Ơn giời cậu đây rồi' còn lại gì khi vắng Hoài Linh: Xuân Bắc rất tốt, nhưng không thể nào lấp được chỗ trống quá lớn!

15/09/2019 13:40:50

Khi không có Hoài Linh, Ơn giời cậu đây rồi phiên bản 2019 là cái gì đó khác lạ và trống trải lắm.

Ơn giời cậu đây rồi 2019 đã chính thức trở lại với phiên bản không có Hoài Linh. Sau bao mùa phát sóng, đây là năm duy nhất khán giả không thấy bóng dáng vị trưởng phòng vừa khó tính, vừa đáng yêu, vừa dễ xúc động này.

Thế nên xem đến tập 6 của Ơn giời rồi mà khán giả vẫn thấy thiếu thốn một điều gì đó. Chẳng còn tiếng cười sang sảng quen thuộc, cũng chẳng có những giọt nước mắt ngậm ngùi khi dõi theo các nghệ sĩ trình diễn. Ơn giời cậu đây rồi phiên bản 2019 là cái gì đó khác lạ và trống trải lắm.

'Ơn giời cậu đây rồi' còn lại gì khi vắng Hoài Linh: Xuân Bắc rất tốt, nhưng không thể nào lấp được chỗ trống quá lớn!

 Hoài Linh là một đặc sản quá riêng biệt ở "Ơn giời cậu đây rồi"

Ở 5 mùa trước, mỗi tập phát sóng của Ơn giời cậu đây rồi đón tiếp 4 vị khách mời. Các trưởng phòng như Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương, Hồng Đào, Tự Long sẽ lần lượt thử thách từng khách mời bằng những tình huống kịch khác nhau. Sau đó, 4 vị khách mời cùng nhau đến căn phòng thứ 5 để gặp trưởng phòng kiêm giáo khảo Hoài Linh.

Tại đây, Hoài Linh đặt ra 1 thử thách chung để 4 khách mời trổ tài ứng biến. Ai nổi bật nhất, ai khéo léo và duyên dáng nhất sẽ nhận được chiếc cúp do chính tay Hoài Linh trao tặng. Trong nhiều mùa, Hoài Linh 1 mình làm chủ căn phòng cuối cùng, nhưng ở Ơn giời cậu đây rồi 2018, Hoài Linh chia vị trí định đoạt cho Trung Dân. Riêng Xuân Bắc đảm nhận vai trò MC, là người đồng hành, dẫn dắt và chia sẻ cảm xúc với từng khách mời.

'Ơn giời cậu đây rồi' còn lại gì khi vắng Hoài Linh: Xuân Bắc rất tốt, nhưng không thể nào lấp được chỗ trống quá lớn! - 1

 'Ơn giời cậu đây rồi' còn lại gì khi vắng Hoài Linh: Xuân Bắc rất tốt, nhưng không thể nào lấp được chỗ trống quá lớn! - 2

 Ơn giời cậu đây rồi có lúc vỡ òa vì hài hước, cũng lắm khi buồn thảm đến mức lấy hàng tá nước mắt người xem. Nhưng chưa bao giờ khán giả thấy ngán Hoài Linh. Bởi vị trưởng phòng này luôn mang đến những nhận xét công tâm, hữu ích và cực kỳ tình cảm.

Mấy chục năm đứng trên sân khấu, Hoài Linh đủ bản lĩnh để vặn vẹo bất cứ trưởng phòng nào nếu anh cảm thấy người đó chưa diễn tốt. Từ Trường Giang, Trấn Thành cho đến Việt Hương, Tự Long, ai cũng nhìn Hoài Linh bằng ánh mắt ngưỡng mộ và kính trọng. Hoài Linh không có cái hài náo nhiệt, sôi nổi, lắm điều như Trấn Thành, song anh giữ chân khán giả bởi sự điềm tĩnh, khi nào cần bung tỏa là sẽ bùng cháy rực rỡ. Hoài Linh cũng chẳng thả miếng kiểu đột ngột, đanh đá, ngoa ngoắt như Trường Giang, anh làm khán giả cười vì lắng đúng lúc, xõa đúng nơi và chân chất, thật thà như người nông dân thực thụ.

'Ơn giời cậu đây rồi' còn lại gì khi vắng Hoài Linh: Xuân Bắc rất tốt, nhưng không thể nào lấp được chỗ trống quá lớn! - 3

'Ơn giời cậu đây rồi' còn lại gì khi vắng Hoài Linh: Xuân Bắc rất tốt, nhưng không thể nào lấp được chỗ trống quá lớn! - 4

 Hoài Linh là đặc sản quá riêng biệt ở Ơn giời cậu đây rồi. Trong nhiều tập phát sóng, anh chỉ ngồi đó vỗ tay, bật cười hay nhấn chuông cho dừng tình huống. Song chưa bao giờ khán giả thấy anh nhàm chán bởi cách đặt để hợp lý, vừa đủ cho trưởng phòng - khách mời có đất dụng võ, lại vừa đủ để khán giả nghiền ngẫm và đánh giá về từng tình huống đang diễn ra trên màn hình. Vắng Hoài Linh, Ơn giời cậu đây rồi trống trải lắm!

Xuân Bắc rất hay, nhưng rất tiếc anh không thể thay thế Hoài Linh

Để lấp chỗ trống của Hoài Linh, ban tổ chức chương trình đã để Xuân Bắc ngồi vào ghế nóng. Đây là một biện pháp mang tính chữa cháy, không hoàn toàn phù hợp.

Xuân Bắc là nghệ sĩ hài có tiếng, được triệu người yêu thích và ngưỡng mộ, nhưng Xuân Bắc là Xuân Bắc, Xuân Bắc không phải Hoài Linh. Cũng còn may, chương trình chỉ để Xuân Bắc làm nhiệm vụ bấm chuông dừng tình huống chứ chẳng cho anh đứng chốt vị trí căn phòng thứ 5 đang bỏ trống. Vì lối diễn của Xuân Bắc nếu đặt trong hài tình huống thử thách 4 khách mời một cách "nhanh như chớp", e rằng sẽ khó thuyết phục được người xem. Nét hài của Xuân Bắc là sự uyên bác, thâm sâu, hoàn toàn khác xa sự dân dã, mộc mạc mà Hoài Linh sở hữu. Khi khán giả còn đã ghi hằn nét diễn của Hoài Linh, nếu Xuân Bắc nhảy vào thay thế, e rằng chuyện bị chê bai, chỉ trích là điều khó tránh khỏi.

'Ơn giời cậu đây rồi' còn lại gì khi vắng Hoài Linh: Xuân Bắc rất tốt, nhưng không thể nào lấp được chỗ trống quá lớn! - 5

 Hoài Linh đã là một tượng đài ở showbiz Việt, bất cứ ai cũng chẳng thể thay thế!

Vậy rồi nhà sản xuất đổi mới cách tìm người chiến thắng bằng việc giao quyền quyết định cho khán giả ở trường quay Ơn giời. Mỗi khán giả cầm trong tay 1 thiết bị bình chọn, nếu cảm thấy khách mời nào diễn tốt nhất, khán giả cứ chấm điểm cho họ thật cao. Đến khi tổng kết, ban tổ chức dựa vào kết quả này mà trao cúp.

'Ơn giời cậu đây rồi' còn lại gì khi vắng Hoài Linh: Xuân Bắc rất tốt, nhưng không thể nào lấp được chỗ trống quá lớn! - 6

 Thực tế, chuyện vắng bóng Hoài Linh có thể gây ra tranh cãi là điều phía sản xuất đã tiên liệu từ trước. Vì trước khi phát sóng tập đầu tiên, phía sản xuất hoàn toàn không quảng bá cho chương trình. Những thông tin liên quan đến dàn trưởng phòng ai vắng mặt, ai tham gia đều không được đơn vị này cung cấp. Cho đến khi chương trình chính thức lên sóng, khán giả mới ngỡ ngàng vỡ lẽ, hóa ra tại mùa Ơn giời năm nay, Xuân Bắc thay Hoài Linh ngồi ghế nóng. Còn anh "Sáu Bảnh" quen thuộc nay đã lui về "ở ẩn", không xuất hiện trong bất cứ gameshow truyền hình nào!

Nói về chuyện Hoài Linh vắng mặt, đơn vị sản xuất cho biết đã ngỏ lời mời nam nghệ sĩ tham gia Ơn giời cậu đây rồi mùa này nhưng vì Hoài Linh không sắp xếp được lịch quay nên mới không xuất hiện.

'Ơn giời cậu đây rồi' còn lại gì khi vắng Hoài Linh: Xuân Bắc rất tốt, nhưng không thể nào lấp được chỗ trống quá lớn! - 7

 Dạo trước, Hoài Linh nhận nhiều chỉ trích vì mải mê chạy show, vật vã đóng phim kiếm tiền xây nhà thờ Tổ Nghiệp. Đến nay, tâm nguyện đã hoàn thành, Hoài Linh tạm gác lại công việc để sống theo ý mình. Mặc cho khán giả tiếc nuối, Hoài Linh vẫn kiên quyết làm điều anh thích. Sự lựa chọn của Hoài Linh, dù muốn dù không, khán giả vẫn phải tôn trọng và chấp nhận!

Theo Shindo (Helino)