Nữ diễn viên Hàn tự tử sau khi đóng cảnh nóng thật 100%: Bị mỉa mai ngoại hình kém sexy, trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục?

13/06/2021 06:45:39

Vì nghệ thuật mà nữ diễn viên này đã phải đóng cảnh nóng và đánh đổi cả tính mạng của mình.

Với một số khán giả, diễn viên là những người sống trong hào quang, được nhiều người biết tới và yêu mến nhưng họ nào biết có không ít cay đắng đeo bám nghề nghiệp "một người làm vạn người" này. Thậm chí có những diễn viên còn từ giã cuộc đời vì ám ảnh đến từ vai diễn của mình. Như câu chuyện của bông hồng xinh đẹp một thời - Lee Eun Joo, dù cô đã qua đời đến nay tròn 16 năm nhưng những câu chuyện xoay quanh cái chết của cô vẫn khiến khán giả phải đau lòng.

Nữ diễn viên Hàn tự tử sau khi đóng cảnh nóng thật 100%: Bị mỉa mai ngoại hình kém sexy, trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục?

Từ biểu tượng một thời của điện ảnh xứ Hàn

Là diễn viên cùng lứa với Son Ye Jin, Lee Eun Joo từng là biểu tượng gợi cảm của điện ảnh Hàn Quốc một thời. Những năm 1990, nữ diễn viên khởi nghiệp với vai trò một người mẫu trẻ. Cơ duyên đóng phim đến sớm khi cô lọt mắt xanh các đạo diễn hàng đầu. Năm 20 tuổi, Lee Eun Joo đảm nhận một vai diễn nặng ký ở phim điện ảnh Virgin Stripped bare by her Bachelors của đạo diễn nổi tiếng Hong Sang Soo, lập tức, Eun Joo trở thành một cái tên gây sốt làng phim xứ Hàn. Cô nổi tiếng với khả năng diễn xuất đa dạng và có khả năng thể hiện nội tâm nhân vật cực đỉnh.

Nữ diễn viên Hàn tự tử sau khi đóng cảnh nóng thật 100%: Bị mỉa mai ngoại hình kém sexy, trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục? - 1

Đến cái chết đau lòng ở tuổi 25

Sự nghiệp đang lên, Lee Eun Joo lại được phát hiện trong tình trạng treo cổ tự sát tại nhà riêng vào ngày 22/2/2005 với bức thư tuyệt mệnh viết bằng máu: "Mẹ, con xin lỗi, con yêu mẹ". Chẳng ai có thể nghĩ rằng Lee Eun Joo lại tìm đến cái chết khi mới chỉ vừa hoàn thành phim The Scarlet Letter và phim về đề tài chiến tranh Taegukgi. Trước khi tự sát vài ngày, Eun Joo còn rạng rỡ trong lễ tốt nghiệp Đại học Dankook, rạng rỡ với tương lai rộng mở của mình.

Công chúng Hàn Quốc luôn đặt câu hỏi vì sao Lee Eun Joo lại đi đến bước đường cùng như vậy. Nhiều năm sau này, cảnh sát và gia đình Lee Eun Joo công bố nội dung bức di thư của nữ diễn viên, gia đình cô cũng khẳng định chính những ám ảnh từ bộ phim 18+ The Scarlet Letter đã khiến Eun Joo trầm cảm. Trong di thư, Lee Eun Joo viết: "Tôi đã muốn làm nhiều điều nhưng quá mệt mỏi rồi. Tôi đang sống nhưng không như một người đang sống thực sự. Tôi không muốn bất kỳ ai thất vọng dù tôi cũng muốn kiếm tiền. Tôi muốn quay lại những ngày tháng của một năm trước".

Nữ diễn viên Hàn tự tử sau khi đóng cảnh nóng thật 100%: Bị mỉa mai ngoại hình kém sexy, trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục? - 2

Nữ diễn viên Hàn tự tử sau khi đóng cảnh nóng thật 100%: Bị mỉa mai ngoại hình kém sexy, trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục? - 3
Những cảnh nóng trần trụi nhất trong sự nghiệp của Lee Eun Joo

Về vai diễn ở The Scarlet Letter, trong phim cô có cảnh làm tình thật 100% với bạn diễn nam và cảnh nóng đồng tính. Khi bộ phim ra rạp, khán giả không chỉ bàn tán về cảnh nóng mà còn tranh cãi về ngoại hình Lee Eun Joo. Họ cho rằng cô không phù hợp với vẻ nóng bỏng của nhân vật trong kịch bản, họ khiến Eun Joo thành nạn nhân của sự chỉ trích. Người thân tiết lộ Lee Eun Joo không thể thoát vai, lại rơi vào trạng thái trầm uất vì sự chỉ trích từ đám đông: "Chúng tôi có lý do để nói rằng Lee Eun Joo đã chết vì sự khắc nghiệt của ngành giải trí. Một năm trước đó, em vẫn sống vui vẻ. Sau bộ phim có những cảnh nóng chiếu, sự chế nhạo, lăng mạ khiến Lee Eun Joo mệt mỏi". Trang Sina còn tiết lộ Lee Eun Joo từng đối diện vô vàn khó khăn từ những ông lớn trong giới. Cô là nạn nhân của lạm dụng tình dục vì những thành kiến mà bộ phim The Scarlet Letter mang lại.

Nữ diễn viên Hàn tự tử sau khi đóng cảnh nóng thật 100%: Bị mỉa mai ngoại hình kém sexy, trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục? - 4

Theo Lệ (Pháp Luật và Bạn Đọc)