NSND Lê Khanh: 'Nếu gặp hai người ấy, tôi sẽ dùng con dao trên tay để cảnh cáo'

15/08/2020 07:00:32

"Ngay lập tức, tôi cầm chiếc bấm móng tay có con dao nhọn bên trong và đi thẳng lên gác thượng của khách sạn mà tôi nghi" – NSND Lê Khanh nói.

Vừa qua, tại phần tiếp theo của chương trình Chị em chúng mình, các nữ nghệ sĩ đã tiếp tục bàn luận về việc có nên đánh ghen hay không.

Ninh Dương Lan Ngọc: "Nếu bắt gặp kẻ thứ ba vào nhà mình, ít nhất tôi cũng phải cho nó vài cái tát"

Ngay sau khi nhận được chủ đề, Hương Giang đã tỏ ra đồng cảm với những phụ nữ khác khi bị ngoại tình. Cô nói:

"Người ta cứ hay nói là không bao giờ ghen. Anh mà có người khác, tôi tặng anh luôn cho cô ấy để đi tìm người khác xứng đáng hơn, anh không có cửa quay lại này nọ.

NSND Lê Khanh: 'Nếu gặp hai người ấy, tôi sẽ dùng con dao trên tay để cảnh cáo'
Nhưng những cái đấy chỉ là nói mồm thôi. Một khi đã yêu rồi sẽ không bao giờ làm được điều đó.

Phụ nữ không bao giờ cam tâm nhường người đàn ông của mình cho kẻ khác một cách dễ dàng. Họ thường không kiểm soát được cảm xúc, rồi uất ức khi nghĩ tới sự hi sinh mình bỏ ra cho người đàn ông kia, nên thành ra phải đi đánh ghen".

Nghe Hương Giang nói vậy, Thúy Ngân nghẹn ngào chia sẻ câu chuyện của chính mình khi bị người yêu cắm sừng:

"Tôi bị mắc bệnh tưởng tượng. Hồi xưa, tôi luôn tưởng tượng trong đầu việc bắt gặp người yêu mình đi với kẻ khác, lúc thì ở quán cà phê, lúc trong rạp chiếu phim. Tôi nghĩ ra đủ cách để làm nếu chuyện đó xảy ra, như tưới thẳng hai chai coca lên đầu hai kẻ đó. Nói chung là dữ dội lắm.

Nhưng đến lúc bị cắm sừng thực sự, tôi lại không làm được gì hết vì đau quá, chỉ biết đứng như trời chồng. Lúc phát hiện người yêu mình nhắn tin cho người khác mùi mẫn còn hơn nhắn tin với tôi, tôi chỉ biết chết lặng.

Thậm chí, nếu kẻ thứ ba kia có bước hẳn vào nhà tôi và người yêu, chưa chắc tôi đã làm được gì".

NSND Lê Khanh: 'Nếu gặp hai người ấy, tôi sẽ dùng con dao trên tay để cảnh cáo' - 1

Ninh Dương Lan Ngọc ngồi cạnh Thúy Ngân liền tỏ ra bức xúc: "Tại sao phải như thế? Nếu bắt gặp kẻ thứ ba vào nhà mình, ít nhất tôi cũng phải cho nó vài cái tát".

NSND Lê Khanh: "Nếu gặp hai người ấy, tôi sẽ dùng con dao trên tay để cảnh cáo"

Trong cương vị người đàn chị, NSND Lê Khanh lần đầu tiết lộ câu chuyện ghen tuông của chính mình để làm bài học cho các đàn em. Cô kể:

"Nói về chuyện ghen tuông, tôi xin kể một câu chuyện của chính mình. Đây cũng là lần đầu tiên tôi dám kể ra câu chuyện này.

Một tối nọ, tôi phát hiện người yêu mình ngoại tình với kẻ thứ ba. Tôi bức bối, không thể ngủ được, nghĩ nếu cứ thế này chắc phát điên mất.

Ngay lập tức, tôi cầm chiếc bấm móng tay có con dao nhọn bên trong và đi thẳng lên gác thượng của khách sạn mà tôi nghi. Tôi tự nhủ, nếu gặp hai người ấy đang ngồi với nhau thì sẽ dùng con dao trên tay để cảnh cáo.

NSND Lê Khanh: 'Nếu gặp hai người ấy, tôi sẽ dùng con dao trên tay để cảnh cáo' - 2

Nhưng may quá, lúc lên đến nơi, tôi không thấy ai trên đó hết. Tôi nói may ở đây không phải vì tôi không bắt được quả tang người yêu mình ngoại tình, mà may vì tôi đã không có cơ hội hành động thiếu suy nghĩ.

Nếu ngày hôm đó tôi bắt quả tang người yêu mình ngoại tình và làm như vậy, sau này tôi sẽ rất xấu hổ.

Về tới nhà, tôi tỉnh ra luôn, tự nhủ tại sao mình phải khốn khổ như thế. Nếu giờ níu kéo thì kiểu gì cũng chỉ là giả dối, rồi đánh mất danh dự của mình.

Chi bằng tôi không làm gì, không níu kéo, không đánh ghen để giữ lấy danh dự của tôi vì tôi còn xứng đáng hơn như thế.

Tôi không biết các bạn đã đọc bức thư đánh ghen của Nam Phương Hoàng Hậu chưa, nhưng tôi thấy đó mới là cách đánh ghen văn minh, thấm thía, dù chỉ bằng vài chục chữ.

Một khi đàn ông đã muốn đi là có lí do của họ, muốn giữ cũng không được, nên thôi cứ để cho họ đi".

Câu chuyện của NSND Lê Khanh khiến tất cả mọi người đều trầm trồ và suy ngẫm. Hương Giang cũng tỏ ra đồng tình với đàn chị và nói:

"Về quan điểm này, tôi rất đồng ý với chị Lê Khanh. Nhiều người cứ nghĩ, chồng mình không giữ danh dự cho mình, rồi kẻ thứ ba kia cũng vậy, thì tại sao mình lại phải giữ danh dự, thể hiện cho hai người đó.

NSND Lê Khanh: 'Nếu gặp hai người ấy, tôi sẽ dùng con dao trên tay để cảnh cáo' - 3

Từ suy nghĩ ấy, người vợ mới lao ra đường, kêu bạn bè tới đánh ghen các kiểu, nên càng làm mối quan hệ chấm dứt nhanh chóng, chứ chẳng có tác dụng gì.

Theo tôi, khi người ta không giữ danh dự cho mình thì bản thân mình càng phải biết giữ lấy nó. Không cần thiết phải xô xát vì một người đàn ông hay người phụ nữ không xứng đáng.

Người chồng trong trường hợp đấy, quan sát cách xử lí của vợ mình như thế, họ còn nể phục hơn. Chứ bây giờ cứ lao ra đường đánh ghen này nọ càng khiến mình đau hơn, rồi làm mình tổn thương hơn".

Theo Tùng Ninh (Pháp luật và Bạn đọc)