'Những thiên thần của Charlie' thất bại thảm hại, đạo diễn vẫn tự hào và 'cà khịa' đổ lỗi cho Spider-Man

19/11/2019 09:46:52

Dù Những thiên thần của Charlie bị chê thảm họa và có nguy cơ khó thu hồi vốn nhưng đạo diễn Elizabeth Banks vẫn rất tự hào về tác phẩm của mình.

Charlie’s Angels (tựa Việt: Những thiên thần của Charlie) với màn thể hiện của bộ ba đả nữ xinh đẹp, tài năng Kristen Stewart, Naomi Scott và Ella Balinska chính thức “xuất xưởng” tuần qua tại hơn 3.400 cụm rạp Bắc Mỹ. Tuy nhiên, phim có tuần mở màn đầy khó khăn trước khi kết thúc ba ngày công chiếu đầu tiên với khoản doanh thu không đạt mức kỳ vọng thấp nhất.

Kỳ vọng sẽ thu về ít nhất 12-15 triệu USD mở màn nhưng Charlie’s Angels chỉ thu về 8,6 triệu USD trong ba ngày đầu ra mắt tại Bắc Mỹ, chỉ bằng gần 1 phần 4 doanh thu của đối thủ Ford v Ferrari và xếp ở vị trí thứ ba tại phòng vé nội địa. Những thiên thần của Charlie cũng vừa có mặt tại hơn 26 thị trường nước ngoài, thu về ước tính 19,3 triệu USD, trong đó có tới 7,7 triệu USD từ phòng vé Trung Quốc. Theo Box Office Mojo, phim có màn ra mắt toàn cầu đáng thất vọng với 27,9 triệu USD. 

Những thiên thần của Charlie 2019 là bộ phim mới nhất do Elizabeth Banks đạo diễn với chi phí sản xuất lên tới 55 triệu USD và gần 50 USD chi cho việc quảng bá.

Tuy doanh thu mở màn ảm đạm và bị coi là thảm hoạ màn ảnh, không đạt được doanh thu như kỳ vọng nhưng Elizabeth Banks không hề tỏ ra lo lắng vì tác phẩm của mình gần như không có cơ hội thu hồi vốn. Nữ diễn viên kiêm đạo diễn xinh đẹp ngay ngày 18/11 đã lên Twitter bày tỏ quan điểm rằng cô tự hào về tác phẩm của mình và hạnh phúc vì đã mang bộ phim đến với khán giả thế giới. 

Chưa hết, đứng trước những lời chê bai của dư luận dành cho Charlie's Angels, nữ đạo diễn cũng chính là diễn viên của bộ phim - Elizabeth Banks đã khá "bảo thủ" khi cho rằng phim hay nhưng do khán giả mải mê những bộ phim siêu anh hùng nam nhà Marvel mà quên mất sự mạnh mẽ của nữ giới. Phát ngôn này của Elizabeth Banks khiến nhiều người không khỏi ngán ngẩm.

'Những thiên thần của Charlie' thất bại thảm hại, đạo diễn vẫn tự hào và 'cà khịa' đổ lỗi cho Spider-Man
Elizabeth Banks và 3 nữ chính của phim. 

Nếu so sánh thì tập phim tái khởi động thương hiệu Những thiên thần của Charlie có thành tích mở màn thua kém quá xa các tác phẩm trước.

Lần lượt Charlie’s Angels (2000) và Charlie’s Angels: Full Throttle (2003) từng thu lần lượt 40 triệu USD và 37 triệu USD nội địa sau ba ngày đầu trình chiếu. Cả hai phim sau đó đều đạt doanh thu trên dưới 260 triệu USD toàn cầu.

Thất bại của Charlie’s Angels gồm nhiều yếu tố nhưng chủ yếu là dàn diễn viên ngoài Kristen Stewart  thì đều là những gương mặt mới, diễn xuất nhạt cộng thêm sự thờ ơ của khán giả với thương hiệu Charlie’s Angels.

Tác phẩm hành động của đạo diễn Elizabeth Banks còn bị giới phê bình lạnh nhạt. Theo Rotten Tomatoes, chỉ 65% các bài đánh giá về Charlie’s Angels là tích cực.

'Những thiên thần của Charlie' thất bại thảm hại, đạo diễn vẫn tự hào và 'cà khịa' đổ lỗi cho Spider-Man - 1

TH (SHTT)