Những thí sinh hoa hậu trình diễn đẹp mắt nhưng có màn ứng xử ấp úng, thiếu tự tin

27/07/2022 09:06:12

Điểm danh những chân dài không nên để họ "cầm mic" trên sân khấu.

Thời đại hoa hậu lên ngôi, các cuộc thi sắc đẹp chen chúc nhau "mọc lên như nấm", các tiêu chí hàng đầu để lựa chọn ra người chiến thắng không còn gói gọn trong việc nhan sắc, trình diễn sân khấu mà điều khiến khán giả quan tâm nhất đến hiện tại chính là kỹ năng ứng xử tình huống trên sân khấu. 

Điểm danh các mỹ nhân Việt thi hoa hậu visual "đẹp như mơ" nhưng khiến netizen muốn gục ngã vì màn ứng xử trên sân khấu trong năm 2022.

Trần Thị Bé Quyên - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 

Bé Quyên sinh năm 2001 đến từ Bến Tre, là một trong những mỹ nhân được khán giả của giới hoa hậu "mê" ngay từ khi bắt đầu ghi danh cuộc thi. Mỹ nhân miền Tây sở hữu thân hình "bỏng mắt" với kỹ năng catwalk uyển chuyển. Mới đây, cô lọt Top 5 Người đẹp biển Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. Nhưng khả năng trình bày quan điểm trước đám đông của người đẹp sinh năm 2001 lại bị "hạn chế" khi cô bước vào phần thi ứng xử chủ đề về biển để chọn ra người thắng cuộc cho danh hiệu. 

Những thí sinh hoa hậu trình diễn đẹp mắt nhưng có màn ứng xử ấp úng, thiếu tự tin

Khi đứng trên sân khấu có sức chứa 10.000 người, Bé Quyên trở nên ấp úng, ngập ngừng thấy rõ vì bóc trúng chủ đề biển và sức khoẻ. Cô trả lời  như thể đang trả bài, ý văn không những bị lộn xộn mà còn chẳng đúng trọng tâm.

Những thí sinh hoa hậu trình diễn đẹp mắt nhưng có màn ứng xử ấp úng, thiếu tự tin - 1

Hương Ly - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 

Người đẹp Gia Lai gây ra nhiều tiếc nuối khi ra về "trắng tay" tại cuộc thi bùng nổ truyền thông nhất năm 2022. Hương Ly có tất cả từ kinh nghiệm trình diễn, cho đến visual đẹp lung linh. Ngay thời điểm mỹ nhân sinh năm 1995 dự thi, netizen còn cho rằng chiếc vương miện hoa hậu thuộc về cô là không có gì bất ngờ.

Những thí sinh hoa hậu trình diễn đẹp mắt nhưng có màn ứng xử ấp úng, thiếu tự tin - 2

Nhưng "hàng rào" cản bước Hương Ly đạt được vương miện chính là khả năng ứng xử. Bước vào Top 5 trả lời câu hỏi ngẫu nhiên, Hương Ly "tự" hại mình bằng cách chọn trả lời song ngữ (điểm yếu lớn nhất của cô) dẫn đến kết quả phần thể hiện quan điểm trở nên không đủ ý, vấp váp, khó nghe. Cộng thêm tiếng anh của Hương Ly không quá tốt nên tiết mục biện luận của cô trở thành thước phim bị trêu chọc trên mạng xã hội. 

Những thí sinh hoa hậu trình diễn đẹp mắt nhưng có màn ứng xử ấp úng, thiếu tự tin - 3

Lệ Nam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 

"Best-Face" Lệ Nam dừng chân tại Top 16 sau màn hùng biện chia sẻ quan điểm cá nhân như thể "học thuộc bài" nhưng giọng điệu khá hài hước. Nếu Lệ Nam biết sửa chữa lại cách thuyết trình trước công chúng, có lẽ bây giờ cô đã chạm đến thành tích cao trong cuộc thi. 

Những thí sinh hoa hậu trình diễn đẹp mắt nhưng có màn ứng xử ấp úng, thiếu tự tin - 4
Những thí sinh hoa hậu trình diễn đẹp mắt nhưng có màn ứng xử ấp úng, thiếu tự tin - 5
Bức ảnh "phát ra âm thanh" của Lệ Nam, đoạn độc thoại của cô trở thành hot video trên TikTok.

Hồng Diễm - Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Cô gái dân tộc Tày Hồng Diễm đã gây thương nhớ cho khán giả sắc đẹp, vì visual tựa mỹ nhân Hong Kong đời đầu. Khi người đẹp lọt vào top 5 chung cuộc, netizen chỉ chờ đợi khoảng khắc Hồng Diễm đội trên đầu vương miện. Tuy nhiên, cô nàng lại ngậm ngùi dừng chân ở top 5, có thể phần lớn do phần thi ứng xử của người đẹp khiến người xem phải "lắc đầu".

Những thí sinh hoa hậu trình diễn đẹp mắt nhưng có màn ứng xử ấp úng, thiếu tự tin - 6

Giữa sân khấu im lặng với hàng nghìn người dõi theo, Hồng Diễm áp lực đến mức thở dốc khi trả lời. Phần đáp lại câu hỏi của cô ấp úng, câu văn không đa dạng, ý chính chung chung thiếu sự cụ thể. Do đó, Hồng Diễm mất suất vào Top 3 một cách đầy tiếc nuối. 

Những thí sinh hoa hậu trình diễn đẹp mắt nhưng có màn ứng xử ấp úng, thiếu tự tin - 7

Theo Thanh Anh (Saostar.vn)