Những nhân viên gương mẫu tập 4: 'Mẹ chồng' Lan Hương chì chiết nhân viên cấp dưới như con đẻ chỉ vì sai chính tả

20/08/2019 09:35:55

Trưởng phòng Như Ý (NSND Lan Hương) tiếp tục thể hiện sự ghê gớm với nhân viên cấp dưới trong tập 4 "Những nhân viên gương mẫu".

Tập 4 Những nhân viên gương mẫu phát sóng tối 19/8 "mở bát" bằng loạt drama của trưởng phòng Như Ý (NSND Lan Hương) với nhân viên cấp dưới Chi (Kim Oanh). Cho rằng Chi được tổng biên tập "chống lưng" lại còn nhận "order" mà không báo lại với trưởng phòng, thế là cô nàng nhận phải vô số lời chì chiết từ cô Ý: "Khi mà cháu nhận được sự phân công trực tiếp từ phía lãnh đạo, ít ra cháu cũng nên cho cô biết chứ? Ai đời lại để trong cuộc họp giao ban cô ngô ngô ngọng ngọng chẳng biết nhân viên của mình làm gì. Nó không hay", "Cháu nên thông minh một chút chứ. Vì cháu là nhân viên dưới quyền phụ trách trực tiếp của cô. Ấy vậy mà cô lại là người biết sau cùng". "Tài năng đến đâu mà được lãnh đạo ưu ái đến như thế?".

Những nhân viên gương mẫu tập 4: 'Mẹ chồng' Lan Hương chì chiết nhân viên cấp dưới như con đẻ chỉ vì sai chính tả

Những nhân viên gương mẫu tập 4: 'Mẹ chồng' Lan Hương chì chiết nhân viên cấp dưới như con đẻ chỉ vì sai chính tả - 1

Chưa dừng lại ở đó, Chi cho biết đề tài mà mình đang làm thì chị Nguyệt có nhiều kinh nghiệm nên cô nàng đã tham khảo thêm ý kiến cũng như nhờ Nguyệt xem qua về bài viết. Nghe đến thế thôi, cô Như Ý liền kiếm cớ bắt bẻ từng lỗi nhỏ trong bài viết của Chi. Tuy nhiên, cô nàng cũng chẳng vừa khi thẳng thừng trả lời sếp không chút kiêng nể.

Những nhân viên gương mẫu tập 4: 'Mẹ chồng' Lan Hương chì chiết nhân viên cấp dưới như con đẻ chỉ vì sai chính tả - 2
"Cô không hiểu tại sao cháu lại để dấu chấm than ở đây? Đến học sinh tiểu học nó cũng không viết, lách hành văn như thế này!"
Những nhân viên gương mẫu tập 4: 'Mẹ chồng' Lan Hương chì chiết nhân viên cấp dưới như con đẻ chỉ vì sai chính tả - 3
"Có thể cháu viết hơi vội chưa trau chuốt về từ ngữ. Điều quan trọng bây giờ là điểm mạnh, điểm yếu của một bài viết chứ không phải là soi lỗi chính tả".

Thấy Chi bị chèn ép, Nam (Duy Nam) liền ra sức kêu gọi mọi người dụ dỗ cô nàng về phòng mình làm việc, tuy nhiên anh chàng nhanh chóng bị đồng nghiệp "dập tắt" vì không muốn bị bà Như Ý ghét thêm. Việc sáp nhập phòng ban tiếp tục là vấn đề khiến các nhân viên "ăn không ngon, ngủ không yên", thế nên anh chàng Nam quyết định viết tâm thư kiến nghị không đồng tình với việc sáp nhập. Tất nhiên ý kiến này nhận được sự đồng thuận từ chị Nguyệt.

Những nhân viên gương mẫu tập 4: 'Mẹ chồng' Lan Hương chì chiết nhân viên cấp dưới như con đẻ chỉ vì sai chính tả - 4
Vốn đã ra ở riêng từ rất lâu nhưng Liên (Thu Trang) vẫn bị bà Phượng (NSƯT Minh Hằng) quản lý từng li từng tí. Sau lần bắt gặp con dâu tình tứ với trai lạ ở trung tâm thương mại, bà Phượng càng tỏ ra ác cảm hơn với Liên. Đến thăm bố mẹ chồng nhưng Liên chỉ biết ngậm ngùi, "cơm chan nước mắt" trước những lời chì chiết từ bà Phượng.

Những nhân viên gương mẫu tập 4: 'Mẹ chồng' Lan Hương chì chiết nhân viên cấp dưới như con đẻ chỉ vì sai chính tả - 5

Những nhân viên gương mẫu tập 4: 'Mẹ chồng' Lan Hương chì chiết nhân viên cấp dưới như con đẻ chỉ vì sai chính tả - 6

Những nhân viên gương mẫu tập 4: 'Mẹ chồng' Lan Hương chì chiết nhân viên cấp dưới như con đẻ chỉ vì sai chính tả - 7
Liên bị mẹ chồng chì chiết ngay trên bàn ăn.

Đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim Những nhân viên gương mẫu phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần lúc 21 giờ trên VTV1.

Theo Xuân Lê (Helino)