'Những ngày không quên' tập 2: Quốc có bồ nhí và con riêng ở ngoài?

08/04/2020 01:03:04

Được hàng xóm thông báo Hà Nội có ca nhiễm Covid 19 mới, Dương xoăn tất tửi chạy đi mua lương thực để tích trữ. Trong một diễn biến khác, Quốc gặp riêng một người phụ nữ và cô gái này cho biết đang mang con của anh.

Mở đầu tập 2 Những ngày không quên vẫn là cuộc gặp mặt giữa Quốc và vợ cũ.

"Anh Quốc anh có biết em cần anh lắm không" - cô vợ cũ nói với Quốc.

Chồng Huệ đưa người cũ về tận nhà. Người phụ nữ này nói với Quốc: "Em chỉ muốn nói với anh là nó là con của anh, con của chúng mình".

'Những ngày không quên' tập 2: Quốc có bồ nhí và con riêng ở ngoài?

Điều này là Quốc nghĩ ngợi đến bất thần khi về với vợ. Anh hỏi vợ có tin mình không, đang định nói về rắc rối của mình thì anh nhận được cuộc gọi phải đi gấp.

'Những ngày không quên' tập 2: Quốc có bồ nhí và con riêng ở ngoài? - 1

Ông Sơn bàn với các con về việc về quê ăn giỗ. Tiện thể ông cũng giục Huệ nên có em bé nhân dịp đang dịch bệnh được nghỉ ngơi.

'Những ngày không quên' tập 2: Quốc có bồ nhí và con riêng ở ngoài? - 2

'Những ngày không quên' tập 2: Quốc có bồ nhí và con riêng ở ngoài? - 3

Khi 2 con gái lớn về hết, đang định rủ Dương làm ván cờ tướng, thì nghe có tiếng cô Xuyến gọi ngoài cổng, ông Sơn và con gái bối rối.

"Bác Sơn em xin lỗi bác ạ. Nay bác đến cửa hàng nhà em mua nhiều đồ mà em ép bác quá" - Điệu bộ xin lỗi của cô Xuyến khiến bố con cô bật cười.

'Những ngày không quên' tập 2: Quốc có bồ nhí và con riêng ở ngoài? - 4

Khi cô Xuyến vừa về thì bố con nhà Dương phát hiện "Hà Nội toang". Mọi người tranh nhanh đi mua đồ. Đây cũng là lý do cô Xuyến đến tận nhà ông Sơn đòi lại hàng.

Ông Sơn phân vân: "Không lẽ Hà Nội ăn khoẻ thế. Một đêm mà ăn hết ngần ấy siêu thị cơ à". Còn Dương thì cũng "chiến đấu" để ùa nhau đi mua hàng. Nhưng ông Sơn lại không đồng ý việc mua bán này.

'Những ngày không quên' tập 2: Quốc có bồ nhí và con riêng ở ngoài? - 5

'Những ngày không quên' tập 2: Quốc có bồ nhí và con riêng ở ngoài? - 6

'Những ngày không quên' tập 2: Quốc có bồ nhí và con riêng ở ngoài? - 7

Ở quê, Uyên dạy online trên mạng. Ông Bách lại phát thanh về số người nhiễm bệnh Covid-19 và không quên đọc bài thơ tuyên truyền "xịt cồn rửa tay".

Khi dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt, Khoa và Uyên đang tính chuyện tổ chức đám cưới. Uyên lo lắng hỏi bố về khuyến cáo không được tụ tập đông người.

Ông Bá trả lời rằng đó chỉ là không tụ tập đông người chơi bời, còn đây là việc cưới hỏi vẫn phải làm. "Trường con chả nghỉ học đấy thôi. Đấy cũng là công việc mà" - Uyên lý sự với bố.

'Những ngày không quên' tập 2: Quốc có bồ nhí và con riêng ở ngoài? - 8

Uyên cũng lo lắng vì không biết giờ có bao nhiêu người ủ bệnh mà chưa phát, rồi lại lây nhiễm chéo, chưa được cách ly: "Nhỡ đám cưới của con có một người bị lọt vào thì có mà chết. Cả làng người ta chửi mình à?".

Mặc những gì con gái nói, ông Bá vẫn muốn phải tổ chức hôn lễ này để giữ thể diện với dân làng. Ông Bá cấm Uyên không được suy nghĩ đến những chuyện đó và không được hoãn đám cưới nếu không cô sẽ bị dân làng đồn là đứa con gái cao số.

'Những ngày không quên' tập 2: Quốc có bồ nhí và con riêng ở ngoài? - 9

Huệ bàn với chồng về việc làm đồ ăn bán online nhưng đang bàn thì có điện thoại lạ gọi. Biết đầu dây bên kia là ai nhưng Quốc tìm cách chống chế để đi ra ngoài.

'Những ngày không quên' tập 2: Quốc có bồ nhí và con riêng ở ngoài? - 10

HTT(SHTT)