Những cảnh nóng khiến khán giả 'nóng mắt' trong phim cổ trang Hoa ngữ

09/11/2019 08:10:54

Rõ ràng, những phân cảnh giường chiếu này hoàn toàn không cần thiết, chúng được thêm vào chỉ với mục đích câu khách rẻ tiền nên bị người xem phản ứng dữ dội.

Những cảnh nóng khiến khán giả 'nóng mắt' trong phim cổ trang Hoa ngữ

Trong phim Thiên Bồng Nguyên Soái 1: Đại Náo Thiên Cung ra mắt năm 2018, cảnh nóng giữa Thái Thượng Lão Quân và Bà La Sát đã nhận nhiều chỉ trích từ phía khán giả. Trong văn hóa Trung Hoa, Thái Thượng Lão Quân là một vị thần tiên tối cao, trong khi đó Bà La Sát (Thiết Phiến công chúa) là người phụ nữ đã có chồng là Ngưu Ma Vương và con trai là Hồng Hài Nhi.

Những cảnh nóng khiến khán giả 'nóng mắt' trong phim cổ trang Hoa ngữ - 1
Theo cốt truyện tiểu thuyết Tây Du Ký của nhà văn Ngô Thừa Ân, Bà La Sát vốn là học trò của Thái Thượng Lão Quân, nhưng bộ phim đã biến tướng mối quan hệ này thành tình yêu, đi ngược với luân thường đạo lý. Việc cải biên quá đà khiến bộ phim bị khán giả chỉ trích dữ dội. Thiên Bồng Nguyên Soái 1: Đại Náo Thiên Cung đã bị cấm ra rạp, ê-kíp sản xuất cũng phải xin lỗi Hiệp hội Đạo giáo Trung Quốc.
Những cảnh nóng khiến khán giả 'nóng mắt' trong phim cổ trang Hoa ngữ - 2
Trước đó, năm 2011, dự án phim Tân Hoàn Châu Cách Cách ra mắt khán giả Trung Quốc với những gương mặt mới như Lý Thạnh, Hải Lục, Trương Duệ... Là phiên bản làm lại của bộ phim Hoàn Châu Cách Cách, nhưng Tân Hoàn Châu Cách Cách lại vấp phải rất nhiều chỉ trích từ phía người xem vì cải biên quá đà.
Những cảnh nóng khiến khán giả 'nóng mắt' trong phim cổ trang Hoa ngữ - 3
Những cảnh khóa môi, cảnh ân ái, hình ảnh thiếu vải, khoe thân thể của diễn viên nữ lặp lại rất nhiều lần. Phản cảm nhất phải kể tới phân cảnh giường chiếu giữa Ngũ A Ca (Trương Duệ) và Hân Vinh Cách Cách. Phiên bản làm lại này đã vô tình làm mất đi sự trong sáng mà bản 1998 xây dựng, khiến nhà văn Quỳnh Dao mất điểm trầm trọng trong mắt công chúng.
Những cảnh nóng khiến khán giả 'nóng mắt' trong phim cổ trang Hoa ngữ - 4
Phim cung đấu Thâm Cung Điệp Ảnh cũng bị khán giả la ó vì cảnh giường chiếu không cần thiết giữa Dĩ Đơn Cách Cách (Can Đình Đình) và hoàng đế Khang Hy. Nếu Thiên Bồng Nguyên Soái 1 biến tướng mối quan hệ thầy trò thì Thâm Cung Điệp Ảnh lại câu khách bằng cảnh ân ái giữa hai anh em cùng cha khác mẹ. Không những vậy, tình tiết này cũng bị coi là "sạn phim", vì phòng ngủ của vua phải được canh gác cẩn thận, không thể để người khác tùy tiện vào.
Những cảnh nóng khiến khán giả 'nóng mắt' trong phim cổ trang Hoa ngữ - 5
Trong Võ Tắc Thiên Bí Sử, nhân vật Võ Tắc Thiên (Ân Đào) và Hoàng tử Lý Trị đã có một đêm ân ái với nhau trong khi vua Lý Thế Dân đau ốm. Đây cũng là một phân cảnh giường chiếu bị chỉ trích rất nhiều vì đi ngược lại với luân thường đạo lý, hoàng tử có quan hệ bất chính với thê thiếp của phụ hoàng.
Những cảnh nóng khiến khán giả 'nóng mắt' trong phim cổ trang Hoa ngữ - 6
Thâm Cung Điệp Ảnh, Thiên Bồng Nguyên Soái 1 gây sốc bằng cảnh nóng trái với lẽ thường, còn Tân Lộc Đỉnh Ký bản 2008 lại thêm vào quá nhiều cảnh nóng bạo lực. Trong phim, Vi Tiểu Bảo (Huỳnh Hiểu Minh) bị Kiến Ninh Công chúa đổ sáp nến vào người, đánh đập. 
Những cảnh nóng khiến khán giả 'nóng mắt' trong phim cổ trang Hoa ngữ - 7

Dù không phải lần đầu tiên nhưng đạo diễn Trương Kỷ Trung vẫn khiến khán giả sốc lên sốc xuống nhiều lần với những cảnh nóng trong Tân Lộc Đỉnh Ký, ví dụ như cảnh nhân vật Trư Bát Giới (Tàng Kim Sinh) động phòng với người vợ Cao Thúy Lan.

Dung (SHTT)