Những ca khúc khó quên của NSND Trung Kiên

27/01/2021 14:16:25

NSND Trung Kiên là một trong những giọng ca vàng của những ca khúc cách mạng.

NSND Trung Kiên - giọng ca nam cao nổi tiếng của dòng nhạc cách mạng - vừa qua đời vì tuổi cao bệnh nặng vào sáng nay 27-1 tại Hà Nội, hưởng thọ 82 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm thương tiếc cho gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ.

NSND Trung Kiên sinh năm 1938 tại Thái Bình, là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới.

Theo nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc, ông Trung Kiên có giọng tenor (nam cao) đẹp, được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. Trung Kiên từng là ca sĩ đầu tiên trình diễn 5 bản Romance của nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc vào năm 1978.

Giọng ca đẹp của Trung Kiên gắn liền với dòng nhạc cách mạng, với các bài hát nổi tiếng như: Đất nước trọn niềm vui, Phất cờ Nam tiến, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người…

 

Những ca khúc khó quên của NSND Trung Kiên
NSND Trung Kiên ở tuổi 80.

Hàng chục năm đã trôi qua, nhưng trong lòng nhiều thế hệ khán thính giả yêu nhạc Việt, còn vang vọng mãi tiếng hát của ông, sang trọng, hào hùng, càng lên những nốt cao càng sáng đẹp, luôn dạt dào cảm xúc. Sở hữu giọng nam cao hiếm có, dù đã qua đời nhưng tiếng hát và những ca khúc của ông vẫn luôn để lại những dấu ấn không thể phai mờ và khó thay thế. 

Cùng nghe lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi NSND Trung Kiên:

Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người

Tình ca

 

 Đất nước trọn niềm vui


Bài ca Trường Sơn

 

TH (Nguoiduatin.vn)