Nhớ mãi nghệ sĩ Giang Còi với hình ảnh say rượu, tếu táo cười từ phim ảnh cho đến 'Gặp nhau cuối tuần'

05/08/2021 09:12:41

Lúc sinh thời, nghệ sĩ Giang Còi mang đến tiếng cười cho khán giả bởi những vai diễn say rượu hoặc xã trưởng, lý trưởng đành hanh.

Tối 4/8, làng giải trí Việt đón nhận tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư. Dù là trên sân khấu kịch hay phim ảnh, Giang Còi thường vào vai những người say rượu hoặc lý trưởng, xã trưởng tếu táo, đành hanh.

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Giang Còi là nghệ sĩ được học bài bản chuyên ngành diễn viên điện ảnh. Ông là bạn học cùng khóa với Tú Oanh, Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên. Lúc sinh thời, Giang Còi từng chia sẻ rằng việc được vào trường Sân khấu Điện ảnh là điều vô cùng may mắn với ông, bởi Giang Còi tự cảm thấy bản thân không có ngoại hình nổi bật, lại còn chẳng đủ chiều cao.

Nhớ mãi nghệ sĩ Giang Còi với hình ảnh say rượu, tếu táo cười từ phim ảnh cho đến 'Gặp nhau cuối tuần'

Trước khi nổi tiếng, Giang Còi từng đóng vai phụ trong nhiều bộ phim. Một số tác phẩm ông từng tham gia là: Khi đàn chim trở về, Cựu chiến binh, Chuyện vặt gia đình, Chuyện đời thường, Cảnh sát hình sự. Ngoài ra, khán giả còn nhớ đến Giang Còi bởi tiếng cười tếu táo trên các sân khấu hài. Có một thời gian, Giang Còi rất được yêu thích khi tham gia chương trình Gặp nhau cuối tuần.

Khi nhắc đến nghệ sĩ Giang Còi, khán giả thường nhớ ngay bộ ba duyên dáng Giang Còi - Quang Tèo - Văn Hiệp. Giang Còi có khả năng ứng biến linh hoạt, đa tính cách. Lúc thì ông say rượu ngả nghiêng, lúc lại đạo mạo, hài hước bởi những vai xã trưởng, lý trưởng tính cách vô cùng ẩm ương. Cố nghệ sĩ được bạn bè, đồng nghiệp quý mến bởi con người hiền lành, giản dị.

Nhớ mãi nghệ sĩ Giang Còi với hình ảnh say rượu, tếu táo cười từ phim ảnh cho đến 'Gặp nhau cuối tuần' - 1

Nhớ mãi nghệ sĩ Giang Còi với hình ảnh say rượu, tếu táo cười từ phim ảnh cho đến 'Gặp nhau cuối tuần' - 2

Nhớ mãi nghệ sĩ Giang Còi với hình ảnh say rượu, tếu táo cười từ phim ảnh cho đến 'Gặp nhau cuối tuần' - 3

Trước khi qua đời, Giang Còi từng có chia sẻ tâm huyết về nghề diễn: "Người nghệ sĩ là người phải có cái tài hoa chứ không cần tài năng bởi khi đào tạo diễn viên thì họ đã chọn được những người có tài rồi, còn để cái tài đó phát triển thành cái tài hoa thì là cả một quá trình rèn luyện, học hỏi, trau dồi kiến thức và phải có cả cái duyên có sẵn nữa".

"Theo tôi người nghệ sĩ là người phải làm được điều đó thì mới xứng đáng, còn các bạn đừng có nghĩ cứ tham gia nghệ thuật thì ắt sẽ gọi là người nghệ sĩ, đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm".

Theo Su (Nhịp Sống Việt)