Nhìn lại quãng đường Ma sơ Valak lên ngôi chúa tể Vũ trụ kinh dị The Conjuring

16/06/2018 13:00:00

"The Nun" là câu chuyện xảy ra đầu tiên và có quan hệ mật thiết với các phim khác như "The Conjuring 2" và "Annabelle: Creation".

Phần ngoại truyện mới được công bố "The Nun" được xem là “chương đen tối nhất trong vũ trụ The Conjuring“. Câu chuyện xảy ra vào năm 1952, nghĩa là trước sự kiện trong Annabelle và cả The Conjuring. 

Nhìn lại quãng đường Ma sơ Valak lên ngôi chúa tể Vũ trụ kinh dị The Conjuring

"The Nun" là cuộc hành trình của một vị linh mục và một nữ tu “tập sự” được tòa thánh Vatican cử điều tra về vụ tự sát của một sơ trẻ ở Rumani. Ở đây, họ phát hiện bí mật khủng khiếp, cuộc sống của chính họ đang bị đe doạ bởi những ma lực khủng khiếp tồn tại xung quanh tu viện Carța.

Nhìn lại quãng đường Ma sơ Valak lên ngôi chúa tể Vũ trụ kinh dị The Conjuring - 1

Đạo diễn James Wan lần này đã giới thiệu đến khán giả nhân vật phản diện ma quái đầu tiên là “vị sơ quốc dân” Valak. Mang ý nghĩa mấu chốt để giải mã câu chuyện, Valak từng ám ảnh người xem không chỉ một lần nhất là trong "The Conjuring 2" và "Annabelle: Creation".

Nhìn lại quãng đường Ma sơ Valak lên ngôi chúa tể Vũ trụ kinh dị The Conjuring - 2

Nhìn lại quãng đường Ma sơ Valak lên ngôi chúa tể Vũ trụ kinh dị The Conjuring - 3

Trong phần phim kể về con búp bê quái ác nhất nước Mỹ Annabelle. Khi chủ nhà Samuel Mullins đến để sửa sang lại căn phòng cho sơ Charlotte, ông bắt gặp một bức ảnh chụp cùng nữ tu khác của Charlotte. Điều đặc biệt trong bức ảnh là bên cạnh 4 người đang tươi cười rạng rỡ thì xuất hiện một vị sơ mờ mờ ảo ảo, vẻ mặt thì ma quái hết cỡ như đang đứng trong bóng tối. Thậm chí, ngay cả chủ nhân bức ảnh cũng không biết vị sơ đó là ai.

Nhìn lại quãng đường Ma sơ Valak lên ngôi chúa tể Vũ trụ kinh dị The Conjuring - 4

Phần cuối cùng của Annabelle: Creation là hình ảnh Valak đang đi chầm chậm tiến gần lại màn hình trong bóng tối hiu hắt, xung quanh chỉ có vài ngọn nến lập loè. 

Nhìn lại quãng đường Ma sơ Valak lên ngôi chúa tể Vũ trụ kinh dị The Conjuring - 5

Nhìn lại quãng đường Ma sơ Valak lên ngôi chúa tể Vũ trụ kinh dị The Conjuring - 6

Nếu như trong Annabelle: Creation, Valak chỉ là nhân vật khách mời thì tại The Conjuring 2, ma sơ chính là “trùm cuối” cần phải tiêu diệt. Năng lực thật sự của Valak có thể nói là khủng khiếp khi mà sơ vừa thao túng các linh hồn khác như ông lão Bill Wilkins và The Crooked Man, vừa gieo rắc tai hoạ lên gia đình Lutz, lại còn nhàn nhã có thời gian “đến thăm” nhà của Lorraine.

Nhìn lại quãng đường Ma sơ Valak lên ngôi chúa tể Vũ trụ kinh dị The Conjuring - 7

Theo những hình ảnh đã công bố, Valak có dáng người dong dỏng cao, luôn giấu mình trong trang phục nữ tu đen huyền bí, nước da thì xám xịt mang hơi hám chết chóc. Đạo diễn James Wan chia sẻ, do anh không thể hình dung được Valak trông ra sao nên đã xem qua toàn bộ thước phim gốc để lấy cảm hứng tạo nên một ác quỷ nữ tu đỉnh cao của hiện tại. 

Nhìn lại quãng đường Ma sơ Valak lên ngôi chúa tể Vũ trụ kinh dị The Conjuring - 8

Nhờ thành công của The Conjuring và phần 2 của Annabelle, "The Nun" đang được kì vọng sẽ lần nữa lập kỉ lục, mở ra một kỉ nguyên kinh dị mới đầy ám mị và rùng rợn không thua kém những phần phim trước. 

The Nun dự kiến được công chiếu vào tháng 9/2018. 

Dung(Daidoanket.vn)

Loading...