Nhìn lại loạt K-drama 'ăn khách' ra mắt đúng 10 năm trước

25/01/2023 07:16:41

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc ra mắt 10 năm trước từng gây sốt toàn châu Á.

Bước sang năm 2023, nhiều người hâm mộ phim truyền hình Hàn Quốc đang nhắc đến loạt K-drama huyền thoại được phát hành cách đây đúng một thập kỷ.

"Gió đông năm ấy" (Song Hye Kyo, Jo In Sung)

Với sự tham gia của Song Hye Kyo và Jo In Sung, bộ phim tâm lý tình cảm Gió đông năm ấy, dựa trên loạt phim Forget Love của Nhật Bản, đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt. Ở đây, Jo In Sung đóng vai một kẻ lừa đảo giả làm anh trai thất lạc từ lâu của một nữ thừa kế mù (Song Hye Kyo), chỉ để sau đó yêu cô.

Nhìn lại loạt K-drama 'ăn khách' ra mắt đúng 10 năm trước

Với dàn diễn viên toàn sao và cốt truyện đẫm nước mắt, Gió đông năm ấy đã càn quét các lễ trao giải và ghi nhận thứ hạng cao. “Nụ hôn kẹo bông” của cặp nhân vật chính mang tính biểu tượng trong phim hiện vẫn lan truyền suốt nhiều năm qua.

"Những người thừa kế" (Lee Min Ho, Park Shin Hye)

Nhìn lại loạt K-drama 'ăn khách' ra mắt đúng 10 năm trước - 1

Trở lại năm 2013, The Heirs đã gây sốt ngay sau khi phát hành. Bộ phim tình cảm xoay quanh cuộc đời của Cha Eun Sang (Park Shin Hye), một cô gái nghèo đăng ký vào trường trung học dành cho con nhà giàu, và cuối cùng lại phải lòng người thừa kế giàu có Kim Tan (Lee Min Ho). Với nhiều cảnh đẹp và phản ứng hóa học hấp dẫn của cặp đôi chính, bộ phim đã đạt tỷ suất người xem vượt qua 25% và thành công của phin đã tạo bước đệm mới trong sự nghiệp của tất cả các diễn viên.

Đồng thời, nó cũng mang về giải thưởng từ các lễ trao giải danh giá như Baeksang, SBS Drama Awards và APAN Star Awards với mức độ nổi tiếng vượt ra ngoài Hàn Quốc.

"Đôi tai ngoại cảm" (Lee Jong Suk, Lee Bo Young)

Nhìn lại loạt K-drama 'ăn khách' ra mắt đúng 10 năm trước - 2

Đôi tai ngoại cảm lồng ghép yếu tố giả tưởng vào bối cảnh luật pháp bằng cách cho nam chính Park Soo Ha (Lee Jong Suk) khả năng đọc được suy nghĩ. Đồng thời, phim cũng giới thiệu mối tình tay ba gây chú ý giữa Jang Hye Sung (Lee Bo Young), Gwan Woo (Yoon Sang Hyun) và Soo Ha.

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa điều tra, luật pháp và lãng mạn, Đôi tai ngoại cảm đã trở nên nổi tiếng đến mức rating tăng từ 7% lên hơn 26%, thậm chí còn được kéo dài thêm 2 tập. Ngay cả bây giờ, nó được coi là một tác phẩm huyền thoại.

“Vì sao đưa anh tới” (Kim Soo Hyun, Jun Ji Hyun)

Nhìn lại loạt K-drama 'ăn khách' ra mắt đúng 10 năm trước - 3

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Vì sao đưa anh tới. Ra mắt năm 2013, Vì sao đưa anh tới là chủ đề bàn tán của người hâm mộ K-drama cả trong và ngoài Hàn Quốc. Bộ phim lãng mạn, hài, giả tưởng kể về cuộc đời của Do Min Joon (Kim Soo Hyun), một người ngoài hành tinh bị mắc kẹt trên trái đất trong 4 thế kỷ. Mạnh mẽ, hoài nghi và lạnh lùng, nhưng cuối cùng anh lại phải lòng Cheon Song Yi - một ngôi sao hàng đầu có thái độ kiêu kỳ khiến cô liên tục gặp rắc rối lớn.

Khởi đầu với rating 15%, Vì sao đưa anh tới cuối cùng đã vượt qua mốc 28% trong đêm phát sóng tập cuối, với sự nổi tiếng áp đảo khắp châu Á, đã giúp dàn diễn viên của phim thành những ngôi sao hàng đầu Kbiz.

Theo Bình Thanh (Saostar.vn)