Nhanh Như Chớp vừa trở lại đã nhận gạch đá: Trường Giang thiên vị, câu hỏi nhạt, người chơi đi thi mà không biết gì

19/10/2020 14:45:33

Dù tiếp tục nhận được sự ủng hộ của khán giả nhưng Nhanh Như Chớp vẫn không tránh khỏi được 1 số ý kiến trái chiều.

Có thể nói Nhanh Như Chớp đang là một trong những chương trình truyền hình hot nhất ở thời điểm hiện tại và cũng là nơi mà người nổi tiếng dễ gây tranh cãi nhất khi tham gia. Trở lại với mùa thứ 3, Nhanh Như Chớp vẫn được khán giả đón nhận nồng nhiệt bởi format quen thuộc nhưng không hề cũ kỹ bởi các gói câu hỏi luôn được thay đổi liên tục.

Nhanh Như Chớp vừa trở lại đã nhận gạch đá: Trường Giang thiên vị, câu hỏi nhạt, người chơi đi thi mà không biết gì
Nhanh Như Chớp là một trong những gameshow tạo sức hút lớn ở thời điểm hiện tại

 Tuy nhiên, việc tham gia các chương trình giải trí trên truyền hình chính là con đường ngắn nhất để hình ảnh nghệ sĩ đến gần hơn với công chúng, nhưng ẩn sâu đó là những mối lo về sự nhìn nhận đa chiều của khán giả dành cho sự thể hiện của họ. Dù chỉ mới lên sóng được 4 tập nhưng Nhanh Như Chớp mùa 3 đã để lại khá nhiều tranh cãi:

Hari Won liên tục gây tranh cãi bởi khả năng đọc tiếng Việt?

Dù đã trải qua 3 mùa nhưng khán giả vẫn liên tục lấn cấn về khả năng đọc câu hỏi bằng tiếng Việt của MC Hari Won, đặc biệt là khi thời gian đọc câu hỏi vẫn được tính trong lúc người chơi trả lời. 

Nếu MC đọc rõ ràng, nhanh chóng thì không sao nhưng đằng này, người được ban tổ chức Nhanh Như Chớp lựa chọn dẫn dắt lại là Hari Won - một cô gái người Hàn gốc Việt luôn gây tranh cãi bởi giọng nói còn lơ lớ. Dù Hari đã cố gắng đọc thật chậm và rõ nhưng nhiều lúc vẫn khiến người chơi không hiểu câu hỏi là gì, thế là vừa không trả lời được, lại còn tốn thời gian hỏi đi hỏi lại.

Nhanh Như Chớp vừa trở lại đã nhận gạch đá: Trường Giang thiên vị, câu hỏi nhạt, người chơi đi thi mà không biết gì - 1

Tuy nhiên, việc nói lơ lớ đã trở thành nét đặc trưng của Hari Won và cô cũng cảm thấy khá thoải mái khi bị đồng nghiệp trêu chọc về vấn đề này. Hari dù đọc tiếng Việt chưa sõi nhưng không thể phủ nhận, bà xã Trấn Thành đã rất cố gắng để người chơi có thể hiểu mình đang nói gì. Việc nhiều người chơi "tận dụng" chuyện này để câu giờ, hùa theo chọc ghẹo, cố gắng gây cười cũng khiến nhiều khán giả khó chịu. Bên cạnh đó, nếu Hari không làm tốt vai trò của mình thì làm sao được ban tổ chức mời tham gia đến tận mùa thứ 3 cơ chứ?

Trường Giang gây tranh cãi về thái độ với người chơi

Nếu như Hari Won bị để ý về khả năng đọc tiếng Việt thì Trường Giang thỉnh thoảng cũng bị soi về phản ứng với người chơi. Đôi lúc, khán giả xem đài cho rằng ông xã Nhã Phương thiên vị. Cụ thể, ở tập 4 mới nhất, Trường Giang đôi lần nhắc tuồng cho đội này nhưng lại bỏ quên đội còn lại. Hay việc nam MC bác bỏ đáp án của Ali Hoàng Dương chỉ vì được đội bạn gợi ý cũng làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Cư dân mạng cũng để lại một số ý kiến về phản ứng của Trường Giang: "Trường Giang sai! Đội đối thủ nhắc câu trả lời mà Trường Giang loại là không đúng. Khi cùng đội mà nhắc cho nhau thì mới gọi là vi phạm chứ", "Trường Giang gợi ý 'Thanh gì là 1 tỉnh' cho Hải Triều thì cũng phải gợi ý cho Ali chứ", "Cái câu Thanh Xà - Bạch Xà, Trường Giang hơi vô lý nha"...

Nhanh Như Chớp vừa trở lại đã nhận gạch đá: Trường Giang thiên vị, câu hỏi nhạt, người chơi đi thi mà không biết gì - 2

Người chơi đi thi mà "tâm hồn như đang ở trên mây"

Việc tham gia Nhanh Như Chớp, đối diện với các câu hỏi vừa hóc búa nhưng cũng vừa dễ "như cho không", người nổi tiếng phải sử dụng hoàn toàn "vốn sẵn có" của mình để trả lời. Có người chơi rất thông minh liên tục ẵm giải thưởng cá nhân 20 triệu đồng, nhưng ngược lại cũng có một số nghệ sĩ vì sơ hở kiến thức căn bản đã tạo nên làn sóng phản đối từ người xem.

PewPew gây tranh cãi ở Nhanh Như Chớp: Không trả lời được câu hỏi đơn giản, nói nhiều và ồn ào

Chỉ qua 4 tập phát sóng của mùa 3, khán giả của Nhanh Như Chớp đã vô cùng ngỡ ngàng với phần thể hiện của 1 số người chơi như Jang Mi, PewPew, Ali Hoàng Dương... Đối với những câu hỏi hóc búa, đố mẹo thì không trả lời được cũng không ai nói gì, đằng nay, ngay cả các câu đơn giản thì họ cũng không đưa ra được đáp án đúng luôn. 

Điển hình như việc Jang Mi đã nói "Nhân vật thám tử nổi tiếng nhất Anh Quốc" là... Harry Potter, Ali Hoàng Dương thì liên tục bị liệu khi được đội đối thủ nhắc bài. Thậm chí, Ali & Jang Mi còn đòi... về với mẹ vì gặp câu hỏi khó.

Nhanh Như Chớp vừa trở lại đã nhận gạch đá: Trường Giang thiên vị, câu hỏi nhạt, người chơi đi thi mà không biết gì - 3

Nhanh Như Chớp vừa trở lại đã nhận gạch đá: Trường Giang thiên vị, câu hỏi nhạt, người chơi đi thi mà không biết gì - 4

Gói câu hỏi mùa 3 bị đánh giá là "nhảm nhí", thả thính quá nhiều

Các câu hỏi của Nhanh Như Chớp trải dài ở nhiều lĩnh vực, hình thức từ kiến thức cơ bản về toán học, văn học hay khoa học đến các câu đố mẹo, chơi chữ… Tuy nhiên, không biết có phải do chương trình đang bắt trend với xu hướng thả thính hay không mà các gói câu hỏi liên quan đến chủ đề thả thính được đặt ra quá nhiều. "Vì sao chàng trai nói 'em là wifi của anh'?", "Anh yêu em như 'cây bút hết mực'?"... Một vài câu thì vui nhưng khi được đưa ra quá nhiều thì khán giả cảm thấy bị ngộp.

Bên cạnh đó, các câu hỏi liên quan đến kiến thức dường như bị hạn chế rất nhiều ở mùa 3 này. Quanh đi quẩn lại ở 4 tập phát sóng chỉ là thả thính, đố chữ, đoán tên thật của ca sĩ... Người xem cho rằng ban biên tập dường như đã bị bí câu hỏi nên mới phải dùng đến những chủ đề này. Chính vì vậy, số lượng người chơi đáp đúng liên tiếp nhiều câu ở mùa này khá ít, ngay cả S.T Sơn Thạch vốn giành được phần thưởng 20 triệu ở mùa trước cũng chỉ dừng lại ở câu số 5.

Kết

Tham gia một chương trình giải trí mang lại rất nhiều niềm vui nhưng đôi khi cũng lắm mối "nguy hại" mà người nổi tiếng không lường trước. Không chỉ riêng Nhanh Như Chớp, bất kể chương trình phổ biến nào cũng đều nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn từ công chúng, kèm theo đó chính là sự soi xét không ngừng. Chính vì vậy, không chỉ các nghệ sĩ tham gia mà cả ê-kíp sản xuất chương trình phải luôn thận trọng để có thể đem lại những phút giây giải trí đúng nghĩa đến với người xem.

Theo Angus (Trí Thức Trẻ)