Nhà báo Lại Văn Sâm từ chối tham gia Ký Ức Vui Vẻ khiến ekip phải ra tận Hà Nội để thuyết phục

17/11/2020 14:48:28

Tạo dấu ấn mạnh mẽ qua 3 mùa nhưng nhà báo Lại Văn Sâm lại từ chối tham gia Ký Ức Vui Vẻ mùa thứ 3.

Sau 2 mùa thành công và ghi dấu trong lòng khán giả, Ký ức vui vẻ đang được khán giả chờ đợi quay trở lại với nhiều câu chuyện thú vị của các thập niên. Với nội dung mang tính hoài niệm, gợi nhớ nhiều ký ức đẹp, những dấu ấn thanh xuân qua nhiều thập niên, Ký ức vui vẻ là chương trình truyền hình hiếm hoi được nhiều thế hệ khán giả truyền hình chờ đón.

Chương trình cân bằng giữa yếu tố giải trí và giá trị nhân văn, giúp người xem ôn lại, hiểu biết thêm về những ký ức của các thập niên, từ đó trân trọng hơn cuộc sống hiện tại. Đồng hành với chương trình vẫn là MC quen thuộc - Nhà báo Lại Văn Sâm.

Nhà báo Lại Văn Sâm từ chối tham gia Ký Ức Vui Vẻ khiến ekip phải ra tận Hà Nội để thuyết phục
"Ký ức vui vẻ" đã chính thức trở lại.

Trong hai mùa phát sóng vừa qua, Ký ức vui vẻ là chương trình có rating bình quân cao nhất trên VTV3 năm 2019, giành cúp VTV Award 2019 chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng, đoạt giải Chương trình xuất sắc nhất và được yêu thích nhất tại giải Mai Vàng 2019. Những thành tựu đó như một minh chứng Ký ức vui vẻ là một trong những chương trình truyền hình được đông đảo khán giả đón nhận và yêu thương.

 Trước sự chờ đón của khán giả truyền hình cả nước, Ký ức vui vẻ đã chính thức quay trở lại với mùa 3 đồng thời công bố thông tin chuẩn xác nhất về nội dung và những thay đổi mới mẻ. Điểm mới của mùa 3, thay vì chỉ tái hiện, giới thiệu lại các ký ức, kỷ niệm, nhân vật, đồ vật, bối cảnh trên sân khấu như trước, Ký ức vui vẻ mở rộng thêm việc ghi hình ngoại cảnh với Chuyến xe ký ức sẽ đưa nghệ sĩ đi thực tế đến tận nơi để trải nghiệm và giới thiệu cuộc sống, văn hóa nhiều vùng miền trên khắp Việt Nam qua đó khơi gợi cho khán giả những ký ức đẹp.

Nhà báo Lại Văn Sâm từ chối tham gia Ký Ức Vui Vẻ khiến ekip phải ra tận Hà Nội để thuyết phục - 1
Nhà báo Lại Văn Sâm.

Trong một phỏng vấn hậu trường, Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ rằng anh đã từng không dám nhận lời mời của chương trình cho mùa 3. Nhưng sau khi trao đổi cùng ekip qua nhiều lần thì anh cảm nhận cách tiếp cận khai thác các mảng đề tài ký ức đa dạng và quan trọng phía ekip – với sức trẻ đầy nhiệt huyết đã giúp anh thêm cảm hứng để trở lại lại với mùa 3. MC – Nhà báo Lại Văn Sâm xóa bỏ hoàn toàn sự lo ngại trước đó về việc sẽ lặp lại các chủ đề, lặp lại chính mình trong công việc dẫn dắt và nhận lời làm sứ giả của những miền ký ức.

Nhà báo Lại Văn Sâm từ chối tham gia Ký Ức Vui Vẻ khiến ekip phải ra tận Hà Nội để thuyết phục - 2

Nhà báo Lại Văn Sâm từ chối tham gia Ký Ức Vui Vẻ khiến ekip phải ra tận Hà Nội để thuyết phục - 3

Nhà báo Lại Văn Sâm từ chối tham gia Ký Ức Vui Vẻ khiến ekip phải ra tận Hà Nội để thuyết phục - 4

Nhà báo Lại Văn Sâm từ chối tham gia Ký Ức Vui Vẻ khiến ekip phải ra tận Hà Nội để thuyết phục - 5
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã được mời đến chương trình.

Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ: "Tôi rất khâm phục ekip sản xuất chương trình đã rất cố gắng và hết mình. Các bạn đã bay ra Hà Nội, hẹn gặp và đã đưa ra những nét đổi mới, thuyết phục tôi. Tôi phải cảm ơn ekip đã tạo cho tôi cảm hứng quay trở lại, lại cảm thấy mình có trách nhiệm cần phải làm, cùng ekip nối tiếp thành công của 2 mùa trước, để khỏi phụ lòng tin yêu của khán giả. Còn gì đẹp hơn các thế hệ hiểu nhau, sống với nhau hòa thuận với những ký ức của ông bà cha mẹ và rồi hứa hẹn những ký ức cũng rất đẹp đối với các bậc con cháu".

Mùa thứ 3 của Ký ức vui vẻ chính thức trở lại, với tập đầu tiên lên sóng vào lúc 21 giờ 15, chủ nhật hằng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 22-11 với những nghệ sĩ nổi tiếng một thời như: Nhóm Líu Lo (NSƯT Thành Lộc, Thanh Thủy, Bạch Long, Đình Toàn, Hoàng Trinh), NSND Lệ Thủy, ca sĩ Minh Tuyết, nghệ sĩ Mạc Can,… Họ là những thần tượng gắn liền với ký ức và tuổi thơ của nhiều người, thông qua chương trình sẽ tạo cầu nối cho các nghệ sĩ và khán giả được tái ngộ, ôn lại cảm xúc. 

Để tạo nên sự thú vị mới mẻ cho mùa 3, chương trình không chỉ tái hiện, giới thiệu lại các ký ức, kỷ niệm, nhân vật, đồ vật, bối cảnh… trên sân khấu như trước, mà còn mở rộng thêm việc ghi hình ngoại cảnh với "Chuyến xe ký ức" sẽ đưa nghệ sĩ đi thực tế đến tận nơi để trải nghiệm và giới thiệu cuộc sống, văn hóa nhiều vùng miền trên khắp Việt Nam, qua đó khơi gợi cho khán giả những ký ức đẹp.

Ảnh: BTC

TH (Nguoiduatin.vn)