Nguyễn Trần Trung Quân biến 'Tự Tâm' thành 'Tự Giác' phòng chống dịch COVID-19 mới

09/04/2020 10:50:15

Mới đây, Nguyễn Trần Trung Quân cũng gia nhập đội ngũ sao Việt có các ca khúc phòng chống dịch Covid-19 được khán giả yêu thích và ủng hộ.

Sau cơn sốt Ghen Cô Vy được cả thế giới biết đến, nhiều nghệ sĩ Việt đã viết lại lời, biến bản hit của mình thành ca khúc phòng chống dịch, nâng cao tinh thần người dân trong những ngày thực hiện "giãn cách xã hội", tạo nên một "phong trào" đáng yêu của Vpop. Nhiều ca khúc cổ động tinh thần mùa dịch có thể kể đến là Ghen Cô Vy, Sao anh chưa về nhà, Việt Nam sẽ chiến thắng, Diệt Cô Vy và Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng...

Mới đây, tối 8/4, Nguyễn Trần Trung Quân vừa gửi đến khán giả một phiên bản mới của ca khúc Tự tâm từng được yêu thích năm ngoái. Lần này, không phải là một bản EDM, một acoustic version mà Tự tâm đã được Bùi Tuấn Ngọc viết lại phần lời bài hát mới liên quan đến chủ đề đang nóng sốt hiện nay: Dịch bệnh Covid-19. Nam ca sĩ đặt tên là Tự giác, hay còn gọi là Tự tâm version Anti-Corona. 

Trung Quân chia sẻ trên trang cá nhân: "Một phiên bản khác của Tự tâm trong mùa cả xã hội cách ly. Mong ai ai cũng tự giác cách ly tại nhà, cách ly xã hội, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh".

Nguyễn Trần Trung Quân khoe giọng hát live như 'nuốt đĩa' qua ca khúc 'Tự giác'

 Phần lời hát được nhận xét có nội dung đơn giản, dễ hiểu, khiến người nghe dễ cảm nhận: "Biết đến bao giờ mới hết mùa dịch. Tết bỗng nhiên dài cả tháng nay. Nhớ những con đường mỗi khi chiều tan ca về nhà... Vững lòng tin bên nhau dịch sẽ hết thật mau. Đẩy lùi corona, chẳng còn xa quá...".

Ca khúc được nhiều khán giả khen ngợi: "Hay quá anh ơi, ca từ ý nghĩa, rất phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Mong mọi người hãy có ý thức tự giác bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Rồi dịch sẽ qua, mọi thứ sẽ yên bình như nó đã từng. Việt Nam cố lên";  "Bài hát rất truyền cảm hứng và nhiệt huyết. Mong mọi người cùng chung tay phòng chống Covid-19 và dịch bệnh qua mau, để tất cả chúng ta trở lại với cuộc sống bình thường".

Nguyễn Trần Trung Quân biến 'Tự Tâm' thành 'Tự Giác' phòng chống dịch COVID-19 mới

Mặc dù ca khúc tuyên truyền về dịch bệnh COVID-19, nhưng "Tự Giác" vẫn gợi đem đến nhiều cảm xúc cho người nghe, đặc biệt là cảm giác "nhớ nhung" phố xá và xã hội những ngày bình thường - động viên tất cả cùng đoàn kết, đồng lòng và giữ vững niềm lạc quan để cùng Chính phủ đẩy lùi đại dịch.

TH (SHTT)