Người vợ gây sốc khi lên show kể chuyện trả tiền khách sạn, mua thuốc tránh thai cho tiểu tam chưa đủ 18 tuổi

13/10/2021 09:37:59

Chị M.L trong chương trình Người Thứ 3 đã trải lòng về những ngày tháng đánh đổi thanh xuân cho người chồng phụ bạc, cùng cách đối xử với tiểu tam.

Trong tập phát sóng mới của Người Thứ 3, chị M.L (tên nhân vật đã thay đổi) chua xót kể về cuộc hôn nhân sóng gió của mình. Năm 14 tuổi, một lần được mẹ chở vào trạm xá ở Nha Trang, chị gặp anh đang trong ca trực. Sự chăm sóc tận tình của anh khiến chị dần cảm mến. Sau đó, anh lên Sài Gòn học điều dưỡng, hai người tạm xa nhau. Chị L nhớ lại: "Tôi có bệnh trong người chạy chữa Đông, Tây Y đều không khỏi nhưng khi nhận được thư của anh ấy gửi về, tôi nhảy từ giường xuống nhận thư và hết bệnh ngay. Đây là bệnh tương tư". Năm 15 tuổi, anh ấy ngỏ lời muốn cưới nhưng ba mẹ chị L ngăn cản vì biết tính anh đào hoa. Ba mẹ sợ con gái sẽ khổ vì làm dâu ở tận Sài Gòn.

Người vợ gây sốc khi lên show kể chuyện trả tiền khách sạn, mua thuốc tránh thai cho tiểu tam chưa đủ 18 tuổi
Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A và khách mời M.L

Năm 1998, chị mở tiệm nail ngoài đảo ở Nha Trang. Mỗi cuối tuần anh từ Sài Gòn ra ngoài đảo thăm chị. Chị gái L biết chuyện nên ngăn cản, bắt chị đóng cửa tiệm. Mỗi khi chị gái thấy mặt đều đuổi đánh anh. Biết gia đình ngăn cản, chị L với anh bày ra kế "có bầu cưới chạy". Gia đình bắt chị phải chọn giữa ba mẹ và người yêu nhưng chị vẫn quyết "theo tiếng gọi trái tim". Chị quả quyết: "Tôi nói với ba mẹ nếu sau này anh ấy bỏ con, con sẽ không về nhà. Mẹ khóc nhiều và cho tôi cưới". Một năm sau, hai vợ chồng xin ba mẹ chồng ở riêng. Con đầu lòng được hai tuần, chị chạy vạy mượn tiền cất nhà. Khi con được 14 tháng, chị L "cấn bầu" bé thứ 2. Trong suốt 7 tháng thai nghén thay vì sự quan tâm của chồng, chị L nhận được câu nói đau lòng: "Đứa đầu mày chưa sợ mà còn muốn đẻ nữa hay sao?".

Tính anh đào hoa, anh liên tục quen nhiều cô gái, có người là bạn học cũ cấp 3, có người làm tiếp viên quán karaoke. Chị L kể: "Cô thì nhá máy làm phiền tôi, cô thì tìm đến nhà kiếm anh ấy. Anh còn quen một người khác là mẹ đơn thân sống gần nhà và về xin tôi cho cô ấy được làm vợ nhỏ. Một lần trời mưa, cô ấy ẵm con ghé nhà tôi xin ngủ qua đêm. Cô ấy và con xin vào phòng ngủ chung với vợ chồng, các con tôi. Đêm hôm, tôi tỉnh dậy tìm chồng, thì phát hiện hai người đang quan hệ. Tôi bước ra ngoài khóc đến sáng. Tôi đốt hết hình cưới, dẫn các con về nhà chị ruột. Tôi thương con và quá yêu anh mà bỏ qua mọi lỗi lầm, anh năn nỉ tôi quay lại. Đôi lúc, tôi trách bản thân quá dễ dãi. Sự tha thứ là nơi bắt nguồn cho những bi kịch khác".

Người vợ gây sốc khi lên show kể chuyện trả tiền khách sạn, mua thuốc tránh thai cho tiểu tam chưa đủ 18 tuổi - 1

Kinh tế khó khăn, chị đi buôn gỗ cùng một người bạn nhưng khi quay về, nhà chồng quy cho chị tội "dắt con theo trai". Vì muốn giữ chồng, chị L nghe theo thầy bói sinh thêm con thứ 3, thì cả hai mới sống được với nhau. Chị thú nhận: "Anh không rượu chè, cờ bạc, chưa một lần đánh vợ con, tôi tin anh sửa đổi, quay đầu. Tôi bán nhà đang ở, chạy tiền nhờ người người làm giấy tờ kết hôn giả cho anh sang nước ngoài lao động, để các con sau này có cuộc sống tốt hơn.

Đầu năm 2009, anh sang nước ngoài, chị cùng 3 con về sống cùng nhà chồng. Sau đó, nhà ba mẹ anh mất một số tiền lớn, chị bị quy là người lấy tiền. Em chồng lục lọi tủ đồ, mẹ chồng kêu chị vào phòng "cởi hết quần áo ra xét người". Chị chịu mọi tủi nhục, đắng cay để chờ chồng quay về nhưng bốn năm sau, qua tài khoản Yahoo của chồng, chị phát hiện anh quen thêm người mới.

Chị uất nghẹn kể về tiểu tam: "Nhìn từng câu chữ họ chat với nhau, nước mắt tôi cứ rơi. Anh nói với cô ấy đã ly hôn tôi, giờ chỉ trách nhiệm với con. Họ còn liên tục gặp nhau ở khách sạn. Cô gái ấy chưa đủ 18 tuổi, quỳ khóc trước mặt tôi. Tôi cho cô ấy một triệu đồng, trả tiền khách sạn cho họ và mua thuốc tránh thai cho cô ấy. Tôi mong tương lai cô ấy sẽ tốt đẹp hơn thay vì bỏ cả cuộc đời cho người đàn ông này. Tuy nhiên, họ vẫn liên lạc sau đó. Trước sự phản bội của chồng, tôi từng nghĩ đến cảnh sẽ tự vẫn, nhưng nghĩ lại các con tôi không có tội tình gì, tôi phải sống".

Người vợ gây sốc khi lên show kể chuyện trả tiền khách sạn, mua thuốc tránh thai cho tiểu tam chưa đủ 18 tuổi - 2

Chị vay tiền chị gái mua căn nhà của ba mẹ chồng, mượn thêm tiền mua xe hơi cho chồng chạy. Chị gồng gánh trả ngân hàng tiền nhà, tiền xe, tiền nuôi 3 con ăn học. Gia đình chồng tính toán tiền bạc với chị và chồng muốn bán nhà mới mua để ly hôn. Qua nhiều năm, cả hai đạt thỏa thuận ly hôn, chị nuôi 3 con. Chị mở quán, cố gắng làm để trả số nợ gần nửa tỷ đồng sau ly hôn.

Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A bức xúc trước câu chuyện hôn nhân của chị L: "Sự chịu đựng quá lớn từ lúc chị có con giữa. Anh ấy có nhiều mối quan hệ ngoài luồng, coi thường vợ, điềm nhiên quen hết người này người khác. Kinh khủng hơn, anh ấy ngủ và quan hệ với người khác trước sự chứng kiến của vợ. Tình cảnh như vậy quá khủng khiếp".

Tiến sĩ Tô Nhi A khẳng định người chồng này phản bội chị L rất nhiều lần, không thể hiện được trách nhiệm người chồng đúng nghĩa. Điều căn bản của hôn nhân là sự chung thủy và tôn trọng nhau. Nữ tiến sĩ nêu quan điểm: "Phản bội là lỗi lớn nhất của anh ấy nhưng chị chấp nhận và bỏ qua. Chị buộc phải nhìn nhận rằng bản thân quá khờ dại. Hôn nhân kết thúc, nhìn lại quãng thời gian, anh chưa một lần nói yêu chị. Chị khóc, tự xoa dịu, tự tha thứ, chấp nhận việc tồn tại bên đời người đàn ông tệ bạc. Một khi chúng ta buông hạ tôn nghiêm cá nhân thì người khác dễ dàng làm chúng ta tổn thương".

Theo Quang MT (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)