Ngốn tiền của Marvel nhiều nhất, Avengers: Infinty War 'hot' cũng phải thôi!

27/04/2018 10:26:00

Theo thống kê, Avengers: Infinity War là bộ phim có kinh phí lớn nhất đế chế Marvel và lớn thứ hai trong lịch sử điện ảnh Hollywood.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê của tạp chí Wall Street, tổng chi phí sản xuất Avengers: Infinity War nằm ở ngưỡng 300 triệu USD, trở thành bộ phim tốn tiền nhất của đế chế Marvel. Đồng thời với kinh phí này, đây cũng là bộ phim có ngân sách cao thứ hai trong lịch sử ngành điện ảnh Hollywood.

Ngốn tiền của Marvel nhiều nhất, Avengers: Infinty War 'hot' cũng phải thôi!

Hai bộ phim cũng có cùng vị trí thứ hai với Cuộc chiến vô cực là Justice LeaguePirates of the Caribbean: At World’s End. Trong khi đó bom tấn On Stranger Tides vẫn là sản phẩm điện điện ảnh có màn đầu tư tài chính khủng nhất mọi thời đại với con số lên đến 378,5 triệu USD.

Thực ra, không cần phải đưa ra những con số cũng đủ thấy Avengers: Infinity War có đầu tư khủng như thế nào. Dự án kỉ niệm 10 năm trong ngành công nghiệp phim ảnh của Marvel này đã được lên kế hoạch và tiến hành từ rất lâu. Nhìn lại những chiến dịch quảng bá trong suốt nhiều năm qua cũng đủ hiểu Marvel đã phải chi trả bao nhiêu con số 0 để dồn lực cho bom tấn này.

Ngốn tiền của Marvel nhiều nhất, Avengers: Infinty War 'hot' cũng phải thôi! - 1

Bên cạnh đó, dàn diễn viên hạng A cũng là một minh chứng cho tiềm lực tài chính khổng lồ của Avengers 3 lần này. Thế nhưng với trị giá thương hiệu lên đến 14 triệu USD, thêm vào đó còn gây tiếng vang với hơn 18 sản phẩm lớn nhỏ trong 1 thập kỉ qua, thì tiền nong không thật sự là vấn đề quá lớn với Marvel.

Với mục đích kỉ niệm một thập kỉ Marvel, không có gì phải bất ngờ khi phần 3 của Avengers đã vượt mặt kinh phí phần 2 là Age of Ultron (279,8 triệu USD) và cả Captain America: Civil War (250 triệu USD) để trở thành tựa phim có chi phí sản xuất hoành tráng nhất trong lịch sử MCU.

Trước những con số khiến dân tình phải chao đảo, Avengers: Infinity War được mong chờ sẽ làm nên chuyện trong tuần đầu công chiếu. Ngoài ra phim còn được dự đoán sẽ trở thành thành viên tiếp theo của hội những phim có doanh thu cán mốc 1 tỉ USD. Và chắc chắn Avengers: Infinity War sẽ còn thống trị phòng vé trong khoảng thời gian hiện tại, ít nhất là cho đến khi Deadpool 2 được khởi chiếu vào ngày 18/5 tới.

Ngốn tiền của Marvel nhiều nhất, Avengers: Infinty War 'hot' cũng phải thôi! - 2

Đây không phải là lần đầu tiên Marvel chứng tỏ mức độ chịu chi của mình. Trước đó, với phần 1 của Avengers, nhà Marvel đã đầu tư kinh phí lên đến 220 triệu USD. Tại thời điểm đó, đây là một con số vô cùng mạo hiểm nhưng kết quả đã chứng minh rằng "liều - ăn nhiều". Và đến hiện tại,  mọi nỗ lực và sự đầu tư đã được đền đáp: Marvel Studios đang bước trên con đường trải đầy hoa và là một trong những tài sản đáng giá nhất của Hollywood.

An (Daidoanket.vn)