Nghịch lý ở Tiếng sét trong mưa: Hiểm sống côi cút vẫn trẻ đẹp như xưa, Thị Bình có chồng con chăm sóc lại già nua đến mức Khải Duy nhận không ra!

22/10/2019 11:00:52

Trong phim Tiếng sét trong mưa, Hiểm và Bình từng trẻ đẹp như nhau nhưng sau 24 năm, người sống khổ sở lại vẫn giữ được nét thanh xuân trong khi người được chăm sóc kỹ lưỡng thì trở thành bà lão già 'lụ khụ' đến nỗi chồng cũ nhận không ra.

Tiếng sét trong mưa hiện đang là bộ phim thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, phim vẫn vướng phải nhiều tranh cãi từ tạo hình đến nội dung.

Phim bắt đầu vướng phải tranh cãi khi bước sang giai đoạn 2, lúc này các nhân vật chính đã trải qua 24 năm sau biến cố ở nhà hội đồng.

Thị Bình vì oan ức đã nhảy sông tự vẫn cùng bào thai trong bụng nhưng may mắn được ông Quý cứu sống. Sau khi sinh Hải, Thị Bình lấy ông Quý làm chồng để trả ơn và sinh cho ông một người con gái. 

Hiểm năm xưa vì ghen tức nên đã tố cáo Thị Bình ngoại tình với Lũ khiến Lũ bị cậu ba Khải Duy đánh chết. Ân hận vì gián tiếp khiến người thương phải bỏ mạng oan ức, Hiểm có ý định nói ra sự thật nhưng chưa kịp hành động đã bị Hai Sáng cho uống thuốc độc khiến cô bị câm. Để tạ lỗi với người đã khuất, Hiểm dựng căn chòi lá sống cô độc ngay bên cạnh mộ của Lũ để hằng ngày hương hỏa cho anh. 

Nghịch lý ở Tiếng sét trong mưa: Hiểm sống côi cút vẫn trẻ đẹp như xưa, Thị Bình có chồng con chăm sóc lại già nua đến mức Khải Duy nhận không ra!

Nghịch lý ở Tiếng sét trong mưa: Hiểm sống côi cút vẫn trẻ đẹp như xưa, Thị Bình có chồng con chăm sóc lại già nua đến mức Khải Duy nhận không ra! - 1

Nghịch lý ở Tiếng sét trong mưa: Hiểm sống côi cút vẫn trẻ đẹp như xưa, Thị Bình có chồng con chăm sóc lại già nua đến mức Khải Duy nhận không ra! - 2

Hơn 20 năm sống trong điều kiện khổ cực, thiếu thốn nhưng kỳ lạ là khuôn mặt Hiểm vẫn trẻ trung như xưa, không hề có nếp nhăn, tóc vẫn đen nhánh. Ngoại trừ việc quần áo lấm lem, đầu bù tóc rối thì Hiểm không khác gì hồi còn ở nhà hội đồng 24 năm về trước. 

Về phần Bình, 24 năm trước cô hồn nhiên, xinh đẹp và trẻ trung hơn Hiểm khiến cậu Ba Khải Duy yêu say đắm. Thế nhưng hơn 20 năm gặp lại sau biến cố, Khải Duy đã không còn nhận ra người vợ mà ông dành trọn đời yêu thương, mong nhớ. Tưởng Bình đã chết, Khải Duy lập riêng một căn phòng tưởng nhớ cô, ngày ngày ngắm di ảnh tâm sự. Có lẽ đối với Khải Duy, hình ảnh Thị Bình tươi trẻ như trên tấm di ảnh đã khắc sâu vào tâm trí nên khi gặp lại Thị Bình ông đã không hề nhận ra, cũng chẳng thấy chút quen thuộc hay nghi ngờ nào. 

Nghịch lý ở Tiếng sét trong mưa: Hiểm sống côi cút vẫn trẻ đẹp như xưa, Thị Bình có chồng con chăm sóc lại già nua đến mức Khải Duy nhận không ra! - 3
Thị Bình hồn nhiên, trẻ trung của 24 năm trước...
Nghịch lý ở Tiếng sét trong mưa: Hiểm sống côi cút vẫn trẻ đẹp như xưa, Thị Bình có chồng con chăm sóc lại già nua đến mức Khải Duy nhận không ra! - 4
... giờ đã thành bà lão già nua.

Thị Bình giờ đây dù mới vừa qua tuổi 40 nhưng đã già nua, lọm khọm đến nỗi Khải Duy cũng không nhận ra.Thấy vợ định mướn Thị Bình làm người làm trong nhà, Khải Duy quát vợ: 'Hết người để mướn rồi hay sao mà đi mướn một bà già lụ khụ như vậy, làm sao bà ấy làm việc nhà nổi?' 

Tạo hình của Thị Bình từng khiến khán giả cho rằng quá vô lý, hơn 40 tuổi mà trông như 60-70 tuổi. Trước phản ứng của khán giả, đạo diễn Nguyễn Phương Điền đã lên tiếng giải thích rằng Thị Bình sống trong nhà lá nghèo khổ, lại bệnh tật nên già hơn tuổi thực. 

Tuy nhiên, có lẽ đạo diễn đã quên mất Hiểm, cô cũng bệnh tật, bị cầm, sống trong căn chòi vỏn vẹn chừng 2m vuông bên nấm mồ lạnh lẽo của Lũ. Chẳng những vậy, Hiểm lại sống côi cút không người chăm sóc, ngoại trừ thỉnh thoảng Khải Văn đem cho cô chút đồ ăn hay đồ dùng cần thiết. Thế nhưng Hiểm lại giữ được nguyên vẹn nét trẻ đẹp tuổi thanh xuân, trông cô không khác gì 24 năm trước và nếu có gặp lại chắc chắn Khải Duy sẽ nhận ra Hiểm. Nếu như đây không phải là sai sót của đạo diễn thì có lẽ thời gian dường như đã bỏ quên Hiểm.

Nghịch lý ở Tiếng sét trong mưa: Hiểm sống côi cút vẫn trẻ đẹp như xưa, Thị Bình có chồng con chăm sóc lại già nua đến mức Khải Duy nhận không ra! - 5
Hiểm của 24 năm trước...
Nghịch lý ở Tiếng sét trong mưa: Hiểm sống côi cút vẫn trẻ đẹp như xưa, Thị Bình có chồng con chăm sóc lại già nua đến mức Khải Duy nhận không ra! - 6
... và hiện tại vẫn trẻ đẹp bất chấp thời gian.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả cho rằng tạo hình của Hiểm và Thị Bình sau 24 năm là quá vô lý và ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc của người xem.

Đón xem Tiếng sét trong mưa lên sóng lúc 20h từ thứ 2 - thứ 7 hàng tuần trên THVL1.

TH (SHTT)

Loading...