Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn?

14/04/2021 08:00:44

Những ngày gần đây, cư dân mạng xứ Trung truyền tin rằng Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch sẽ có lần thứ hai hợp tác cùng nhau trong dự án phim mới với chủ đề song nữ chính. Liệu nàng hoa đán nào sẽ chiến thắng về diễn xuất?

Chắc hẳn có không ít khán giả sẽ đặt câu hỏi rằng, Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đã từng hợp tác với nhau khi nào? Quả thực họ đã từng hợp tác cùng nhau từ 10 năm trước trong bộ phim có tên Hồng lâu mộng. Khi đó, cả Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đều chưa nổi tiếng, và những cảnh diễn của họ trong phim cũng không nhiều. Bởi thế nên không có nhiều khán giả chú ý đến điều này.

Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn?
Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 1

Gần đây, cư dân mạng rộ tin đồn rằng Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch sẽ cùng hợp tác trong bộ phim chủ đề song nữ chính. Tin tức này đã thực sự làm xôn xao khán giả hâm mộ. Bởi lẽ họ đều là những tiểu hoa đán nổi tiếng hàng đầu Hoa Ngữ hiện nay. Nếu họ hợp tác cùng nhau thì kết quả sẽ thế nào?

Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 2
Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 3

Vào 10 năm trước, khi cùng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, cả Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đều là những gương mặt non nớt cả về tên tuổi và diễn xuất. Nhưng hiện tại, cả hai đều là những ngôi sao nổi tiếng sở hữu danh tiếng và lượng fan hâm mộ đông đảo, nếu họ cùng hợp tác thì liệu nữ diễn viên nào sẽ nổi trội hơn?

Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 4

Dương Mịch xuất thân từ một ngôi sao nhí, cô vào nghề từ khi còn rất nhỏ và đã tham gia không ít tác phẩm điện ảnh truyền hình. Vai diễn đầu tiên khiến Dương Mịch được chú ý chính là vai Quách Tương trong Thần điêu đại hiệp. Sau đó, Dương Mịch tham gia bộ phim Cung toả tâm ngọc và trở nên nổi như cồn. Trong bộ phim này, Dương Mịch đã vô cùng thành công ki hoá thân vào cô nàng Tình Xuyên với tạo hình cực kỳ xinh đẹp, thông minh, lanh lợi. Đây cũng được xem là vai diễn kinh điển của Dương Mịch.

Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 5
Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 6
Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 7

Khi Dương Mịch góp mặt trong Tiên kiếm kỳ hiệp 3, đây là khoảng thời gian Dương Mịch được khán giả yêu thích nhất. Cả hai vai diễn mà cô đảm nhận trong phim đều có hình tượng xinh đẹp, chiếm được thiện cảm từ khán giả. Và thời gian này, Dương Mịch được đánh giá cao nhất về diễn xuất.

Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 8

Sau đó, Dương Mịch tiếp tục tham gia nhiều tác phẩm truyền hình, nhưng dường như hiệu quả bắt đầu giảm dần. Bất luận về diễn xuất, hay hiệu quả phim, Dương Mịch đều mất dần địa vị trong lòng khán giả.

Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 9
Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 10

Hiện tại, mặc dù vẫn là một ngôi sao nổi tiếng hàng đầu, nhưng các tác phẩm của Dương Mịch trong mấy năm trở lại đây đều rất bình thường, không có tác phẩm đặc sắc nào. Bởi vậy nên khán giả cũng bắt đầu hoài nghi về diễn xuất của cô nàng Tình Xuyên ngày nào.

Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 11
Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 12

Về phần Triệu Lệ Dĩnh, dù cũng là một ngôi sao có tên tuổi ngang hàng như Dương Mịch, nhưng con đường đi đến thành công của Triệu Lệ Dĩnh lại không hề thuận lợi. Cô xuất thân từ một cô gái nông thôn, không được đào tạo trường lớp diễn xuất bài bản. Nữ diễn viên tham gia rất nhiều vai diễn phụ, bao gồm vô số những vai vô danh, để rồi cuối cùng mới có được vai diễn làm nên tên tuổi của cô - Hoa Thiên Cốt. Tuy Hoa Thiên Cốt còn có rất nhiều điểm bị khán giả chê bai, thế nhưng chắc chắn không một khán giả nào có thể phủ nhận rằng, không có bộ phim này thì có lẽ sẽ không có Triệu Lệ Dĩnh của ngày hôm nay.

Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 13

Vai diễn đầu tiên khiến Triệu Lệ Dĩnh được chú ý phải kể tới là vai Tình Nhi trong Tân Hoàn Châu cách cách. Tuy phần kịch của Triệu Lệ Dĩnh trong phim không nhiều, nhưng cô đã thành công trong việc chiếm được cảm tình của khán giả với hình tượng vô cùng hoàn mỹ.

Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 14
Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 15

Triệu Lệ Dĩnh cũng từng thử sức với lĩnh vực phim điện ảnh trong dự án phim Cung toả trầm hương hợp tác cùng Châu Đông Vũ. Trong bộ phim này, Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận vai diễn phản diện Lưu Ly. Sự chuyển biến tâm lý thông qua biểu cảm gương mặt của Triệu Lệ Dĩnh nhiều lần khiến khán giả "nổi da gà". 

Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 16

Bộ phim Minh Lan truyện - một tác phẩm chuyển hình của Triệu Lệ Dĩnh cũng được đánh giá rất thành công. Vai diễn Thịnh Minh Lan trong phim đã giúp Triệu Lệ Dĩnh được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 22.

Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 17
Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 18

Bộ phim mới nhất của Triệu Lệ Dĩnh là Hữu Phỉ, tác phẩm này cũng được rất nhiều khán giả khen ngợi. Tuy nhiên cũng có fan hâm mộ cho rằng, các vai diễn của Triệu Lệ Dĩnh hầu như đều na ná như nhau, không tạo được cảm giác mới mẻ.

Nếu Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đóng chung trong một bộ phim, diễn xuất của ai sẽ nhỉnh hơn? - 19

Có thể nói Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch là "kẻ tám lạng, người nửa cân", cho nên fan hâm mộ rất kỳ vọng vào lần hợp tác chung của hai tiểu hoa đán xinh đẹp này.

Theo Phượng Nguyễn (Saostar.vn)