Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi với loạt tình tiết 'độc hại', hóa ra không như tưởng tượng

20/06/2022 13:40:45

Thương ngày nắng về bản gốc: Hôn nhân Duy - Trang Loạt tình tiết của Mộng Hoa Lục bất ngờ nhận về nhiều ý kiến trái chiều."có biến", bà Nga nói chia tay là tốt nhất cho cả hai

Mộng Hoa Lục hiện đang là bộ phim nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả. Trong những tập đầu, Mộng Hoa Lục gây ấn tượng với nội dung hấp dẫn, dàn diễn viên đẹp, bối cảnh thơ mộng. Tuy nhiên, càng về những tập sau, bộ phim lại bộc lộ không ít thiếu xót và lỏng lẻo trong kịch bản. Mới đây, khán giả đã liệt kê hàng loạt những tình tiết 'độc hại ngầm' đã xuất hiện trong phim. 

Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi với loạt tình tiết 'độc hại', hóa ra không như tưởng tượng

Trong một phân cảnh ở quán trà, khi Tống Dẫn Chương (Lâm Duẫn thủ vai) từ chối việc đàn hát và tiếp khách, nữ chính Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) đã ra mặt khuyên nhủ hết lời, lấy lý do nếu Tống Dẫn Chương không hợp tác tiếp khách thì quán trà sẽ không thể tồn tại ở chốn Đông Kinh này. 

Hành động này của nữ chính dấy lên không ít những ý kiến trái chiều, họ cho rằng cô nàng bản thân không muốn tiếp khách thì thôi đi, lại bắt ép đàn em làm việc trái với lương tâm. 

Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi với loạt tình tiết 'độc hại', hóa ra không như tưởng tượng - 1

Không chỉ có vậy, Triệu Phán Nhi mặc dù được xây dựng như một nữ chính mạnh mẽ, cao cả nhưng có những hành động rất mâu thuẫn như rao giảng đạo lý không nên trông mong dựa dẫm vào người khác nhưng lại nhờ vào cấp dưới ngày xưa của phụ thân để thoát khỏi tiện tịch. Suốt ngày nói mình đã thoát khỏi tiện tịch, là lương dân nhưng rồi khi cô em gái thân thiết nóng lòng muốn tìm cách thoát tịch thì lại khuyên đừng nóng vội, đừng suốt ngày nghĩ thoát tịch, sống như vậy là tốt lắm rồi...

Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi với loạt tình tiết 'độc hại', hóa ra không như tưởng tượng - 2

Nhiều khán giả đã mỉa mai Mộng Hoa Lục, cho rằng bộ phim không đơn thuần và cao cả như cái mác "nữ nhi giúp nữ nhi" mà nhà sản xuất giới thiệu. Loạt tình tiết trên còn ảnh hưởng trực tiếp tới mạch phim. Cộng đồng mạng cho rằng kịch bản của tác phẩm càng về sau càng có nhiều sạn, được xây dựng lỏng lẻo và thiếu logic đến khó chịu. 

Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi với loạt tình tiết 'độc hại', hóa ra không như tưởng tượng - 3

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích thì cũng có một bộ phận khán giả lên tiếng bênh vực Mộng Hoa Lục, cho rằng việc áp đặt quan điểm của thời hiện đại lên một bộ phim lấy bối cảnh xưa là vô nghĩa và thiển cận. Không chỉ có vậy, họ còn cho rằng phần lớn những ý kiến chê bai hiện đang bị antifan "dắt mũi". 

Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi với loạt tình tiết 'độc hại', hóa ra không như tưởng tượng - 4

Một số bình luận của khán giả về những tình tiết vô lý trong Mộng Hoa Lục:

- Chắc đây là lí do tại sao điểm Douban lại mở sớm. Mở trễ xem mấy tập sau này nội dung không ổn thì điểm cao đâu ra.

- Mấy tập đầu lúc chưa lên Đông Kinh thì cũng tạm chấp nhận nhưng mà từ khi lên Đông Kinh rồi thì cứ bị sao ấy. Càng ngày càng thấy lê thê. Được cái màu phim với cảnh quay đẹp còn lại thì chưa đọng lại gì.

- Nghe thoại mà như kiểu mấy em trà xanh tự đạp người khác nâng bản thân ấy chứ không thấy nữ cường ở đâu. 

- Đã coi phim từ đầu đến tập 24 thì thấy lúc đầu hay, mấy tập gần đây thì thiết lập tất cả các nhân vật đều rất mâu thuẫn, kì cục. Phán Nhi thấy kiểu trước sau, trong ngoài khá mâu thuẫn; Dẫn Chương thì kiểu như sống một tiên cảnh riêng vậy.

Bộ phim Mộng Hoa Lục gồm 40 tập phim, hiện đang được lên sóng vào lúc 19h00 các ngày từ thứ Năm tới thứ Bảy hàng tuần. 

Theo Bình Thanh (Saostar.vn)