Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi bị chỉ trích vì biến quán trà thành thanh lâu trá hình

27/06/2022 11:20:40

Tranh cãi xuất hiện xung quanh những tình tiết của Mộng Hoa Lục.

Là bộ phim đánh dấu sự trở lại với màn ảnh nhỏ của Lưu Diệc Phi, Mộng Hoa Lục hiện đang là tác phẩm nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả. Mặc dù được giới truyền thông ca tụng là bộ phim đại bạo nhưng Mộng Hoa Lục vẫn không tránh khỏi những tranh cãi.

Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi bị chỉ trích vì biến quán trà thành thanh lâu trá hình

Mới đây, cộng đồng mạng lại được một phen xôn xao khi những chi tiết miêu tả tiệm trà đơn thuần của Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi thủ vai) đang bị biến chất. 

Cụ thể, khán giả nhận xét tiêu cực về cảnh phim này, cho rằng nó có quá nhiều vấn đề, chủ yếu xuất phát từ việc tửu lâu nhưng hoan lạc vui múa không khác gì thanh lâu. Dàn nam diễn viên quần chúng cũng nhập vai quá sâu, ánh mắt ánh lên sự ham mê luyến sắc.

Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi bị chỉ trích vì biến quán trà thành thanh lâu trá hình - 1

Khán giả cũng chê trách đạo diễn và biên kịch của phim vì đã thiếu tìm hiểu về đặc điểm văn hóa Trung Quốc trong bối cảnh phim dẫn tới việc cảnh phim không chỉ phản cảm mà còn xa rời thực tế lịch sử, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nét đẹp văn hóa Trung Hoa. 

Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi bị chỉ trích vì biến quán trà thành thanh lâu trá hình - 2

Tuy vậy, fan phim Mộng Hoa Lục vẫn đang cố gắng biện minh rằng cảnh này hoàn toàn hợp lý với bối cảnh của thời đó, hơn nữa chỉ là nhảy múa bình thường nên chẳng có vấn đề gì cần phải quan trọng hóa lên như vậy. 

Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi bị chỉ trích vì biến quán trà thành thanh lâu trá hình - 3

Một số bình luận của khán giả về cảnh phim tửu lâu trong Mộng Hoa Lục: 

- Đây là khai trương tiệm trà và chỉ là màn múa bình thường thôi, có gì đâu phải gắt như thế nhỉ?

- Tửu lâu thì giống như nhà hàng quán ăn thời hiện đại, làm gì có nhà hàng nào gọi gái đến múa như này? Còn nếu chỉ là biểu diễn khai trương thì còn chấp nhận được.

- Hở trước hở sau thế này mà nhận là nơi thanh tao nhã nhặn thì thấy hơi quá ấy.

- Cảm nhận khung cảnh này miêu tả thanh lâu hưởng nhạc. Còn tửu lâu trong truyện đơn giản, có tiểu nhị chứ không có gái múa may như này. Bị nói cũng đúng.

- Rõ ràng là thiếu hiểu biết và không có văn hóa mà lại làm phim về văn hóa thì thành thần kịch thế nào được mà fan cứ tung hô như thần vậy. 

Bộ phim Mộng Hoa Lục gồm 40 tập phim, hiện đang được lên sóng vào lúc 19h00 các ngày từ thứ Năm tới thứ Bảy hàng tuần. 

Theo Bình Thanh (Saostar.vn)