Miss Universe Myanmar chấp nhận thí sinh chuyển giới: Màn 'cởi trói' thật sự hay là chiêu trò câu view?

04/07/2022 17:50:41

Han Bao Bao chính là cô gái chuyển giới có mặt tại đường đua giành vương miện Miss Universe Myanmar.

Quốc gia Myanmar vẫn đang trên hành trình tìm kiếm đại diện tại Miss Universe 2022. Sau một năm tạm ngưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cuộc thi Miss Universe Myanmar đã chính thức quay trở lại.

Ban tổ chức cũng đã công bố 8 cái tên đầu tiên chính thức bước vào đường đua cạnh tranh vương miện. Thật bất ngờ khi 1 trong 8 cô gái được gọi tên là người chuyển giới. "Cô gái" đó chính là Han Bao Bao.

Miss Universe Myanmar chấp nhận thí sinh chuyển giới: Màn 'cởi trói' thật sự hay là chiêu trò câu view?

Thí sinh này sở hữu dung mạo xinh xắn với những đường nét khá mềm mại. Tham gia cuộc thi lần này Han Bao Bao cho biết cô muốn lan tỏa thông điệp tích cực về bình đẳng giới, muốn đấu tranh tìm tiếng nói cho cộng đồng LGBTQ tại quê nhà. 

Miss Universe Myanmar chấp nhận thí sinh chuyển giới: Màn 'cởi trói' thật sự hay là chiêu trò câu view? - 1

Như vậy Myanmar là quốc gia Đông Nam Á thứ hai (sau Việt Nam) cho phép thí sinh chuyển giới tham gia trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cấp quốc gia. Mặc dù chưa rõ quy định của Myanmar có rằng buộc về giấy tờ như Việt Nam hay không nhưng rõ ràng đây là một màn cởi trói mang tính "tiên phong" trong khu vực.

Miss Universe Myanmar chấp nhận thí sinh chuyển giới: Màn 'cởi trói' thật sự hay là chiêu trò câu view? - 2

Việt Nam cũng vừa tốt chức thành công Miss Universe Vietnam 2022 với sự lên ngôi thuyết phục của Ngọc Châu. Sự có mặt của Đỗ Nhật Hà với tấm vé danh dự để có mặt ở Top 71 chung cuộc khiến cho hàng triệu trái tim yêu cái đẹp phấn khích, đặc biệt là cộng đồng LGBTQ .

Miss Universe Myanmar chấp nhận thí sinh chuyển giới: Màn 'cởi trói' thật sự hay là chiêu trò câu view? - 3

Liệu Myanmar có "chơi lớn" khi trao cơ hội chiến thắng cho Han Bao Bao để cô sải bước trên sân khấu Hoàn vũ - điều màu cách đây 4 năm về trước Ángela Ponce - Đại diện Tây Ban Nha đã từng làm?

Theo Hương Bi (Saostar.vn)