Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng

02/12/2022 11:00:27

Vì sự an toàn của con gái, Mô đành phải im lặng, che giấu những việc làm xấu xa của Khoản.

Mở đầu tập 18 phim Mẹ rơm, Hạt Dẻ đang chơi ở nhà bà Năm thì nghe tiếng xe máy ngoài cổng nên chạy ra xem thì hóa ra là bác Khoản. Khoản dụ dỗ đưa Hạt Dẻ về thắp hương cho mẹ Loan vì ngày mai là đám giỗ. Nghe vậy, Hạt Dẻ đã đồng ý đi theo Khoản. Khoản vừa rời đi, bà Năm mới hốt hoảng chạy ra cổng gọi Hạt Dẻ nhưng không thấy đâu.

Mô đi làm làm vô với tâm trang vui vẻ vì mua được món đồ chơi cho con. Tuy nhiên, gần về tới nơi thì bị một tên lạ chặng đường đánh và dằn mặt, yêu cầu Mô quên hết những gì đã thấy trong rừng. Mô ngất xỉu được đưa vào trạm xá.

Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng
Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 1
Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 2

Khoản đưa Hạt Dẻ về nhốt trong nhà, không cho về khiến cô bé sợ hãi khóc lóc. Hạt Dẻ càng sợ và lo lắng cho cha Mô hơn khi nghe Khoản nói với vợ về việc cho người đánh dằn mặt Mô. Hắn ta vẫn còn cay chuyện năm xưa Mô khai ra khiến hắn phải đi tù. 

Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 3
Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 4
Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 5

Bà Năm tới trạm xá thăm Mô và nói Hạt Dẻ bị người ta bắt đi. Khi Mô định vội chạy đi tìm thì Khoản đưa Hạt Dẻ tới. Nhiều biểu hiện sợ sệt của Hạt Dẻ, Mô cũng đoán được ý đồ của Khoản. Khoản tiến lại gần Mô dê dọa rằng tốt nhất Mô nên im lặng. Hôm nay Khoản đưa Hạt Dẻ về thắp hương cho Loan nhưng nếu Mô hé lộ nửa lời về việc làm xấu xa của Khoản thì hắn sẽ khiến Mô phải thắp hương cho Hạt Dẻ. 

Bị đánh Mô không sợ, nhưng động đến Hạt Dẻ thì Mô sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ con. Mô hứa với Khoản sẽ giữ im lặng. Khoản đi khỏi, Mô thấy Hạt Dẻ không sao mà mừng rơi nước mắt, ôm con gái vào lòng. Trong khi đó, Khoản vô cùng đắc ý vì đã nắm thóp được Mô.

Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 6
Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 7
Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 8

Hôm sau Mô sửa soạn đồ cúng rồi đưa Hạt Dẻ sang nhà Khoản với mong muốn bé được thắp hương cho mẹ và bà ngoại. Tuy nhiên khi đến nơi, Mô bị vợ chồng Khoản đuổi té tát. Cuối cùng, Mô đành dắt Hạt Dẻ ra bờ suối và nói với con rằng đây là nơi mẹ Loan gặp nạn rồi ra đi. Mô muốn Hạt Dẻ biết để sau này lớn lên, con sẽ nhớ ngày giỗ của mẹ mà đến thắp hương. Biết không còn được gặp lại mẹ, Hạt Dẻ rất buồn. Mô động viên con gái, giờ con còn có cha Mô và mẹ rơm. Rồi hai cha con cùng thắp nhang cho mẹ Loan.

Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 9
Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 10
Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 11

Ở diễn biến khác, mộ người dân trong thôn đến nhà Hào xin xác nhận quyền sử dụng đất. Ban đầu Hào nói anh ta mang hồ sơ lên ủy ban nộp nhưng sau khi người này đưa ra chiếc phong bì khá dày, Hào hạ giọng và mở chiếc phong bì ra. Tuy nhiên, do bị Thược vô tình nhìn thấy nên Hào đổi ý, yêu cầu người đàn ông kia mang hồ sơ lên ủy ban giải quyết. 

Hỏng chuyện, Hào tức giận với Thược và yêu cầu vợ đuổi việc cô ta. Hào rất khó chịu vì cái tính hay hóng hớt, đưa chuyện của Thược. Liễu thuyết phục chồng cho Thược ở lại nhưng Hào vẫn không đồng ý, vì anh còn bị cấp trên nhắc nhở có tin đồn không hay về anh. Hào nghĩ Thược chính là người đưa chuyện.

Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 12
Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 13
Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 14
Mẹ rơm tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô buộc phải im lặng - 15

Mẹ Rơm lên sóng lúc 21h thứ 2 - thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

TH (Nguoiduatin.vn)