Mê Cung: Sốc với cảnh con dâu nhà tỷ phú ra tay với mẹ chồng vì sợ lộ chuyện ngoại tình rồi bắt chồng 'đổ vỏ'

12/07/2019 10:00:35

Cô con dâu nhà tỷ phú trong Mê Cung tưởng chừng như hiền lành, chịu đựng nhưng hóa ra hóa cũng dám làm điều không ai ngờ tới.

Mở đầu Mê Cung tập 24, bà Loan sau khi biết chuyện Đồng Huy là con của Đông Hòa và Diệp thì ngay lập tức đi gặp Đồng Vĩnh để nói sự thật.

Mê Cung: Sốc với cảnh con dâu nhà tỷ phú ra tay với mẹ chồng vì sợ lộ chuyện ngoại tình rồi bắt chồng 'đổ vỏ'

Mê Cung: Sốc với cảnh con dâu nhà tỷ phú ra tay với mẹ chồng vì sợ lộ chuyện ngoại tình rồi bắt chồng 'đổ vỏ' - 1

Tuy nhiên, bà Loan chưa kịp nói gì thì Đông Hòa chạy gấp vào phòng thông báo với Đồng Vĩnh rằng đã tìm thấy Đồng Huy tại một kho hàng. Đồng Vĩnh lập tức cùng Đông Hòa lên đường đến địa điểm để cứu Đồng Huy. Tại đây, cậu chủ nhà họ Đồng bị nhốt một mình trong kho hàng rộng lớn và không có ai bên cạnh. Đông Hòa cùng Đồng Vĩnh dễ dàng đưa được Đồng Huy về nhà.

Đồng Vĩnh vừa về đến cổng thì cũng là lúc chiếc xe cấp cứu chở bà Loan đi ngang qua. Kỷ quản gia thông báo khi vừa đi ra ngoài mua đồ lặt vặt về thì thấy bà bị ngã sõng soài ở sân, chảy máu đầu và bất tỉnh. Kỷ đoán bà Loan bị trượt chân nhưng Đồng Vĩnh cho rằng không thể trùng hợp như thế bởi thời gian này nhà họ Đồng liên tục xảy ra chuyện.

 

Có lẽ Đồng Vĩnh không thể ngờ được người đẩy ngã bà Loan chính là Diệp - vợ hai của mình. Trước khi đưa Đồng Huy về nhà, Đông Hòa đã gọi điện cho Diệp tìm thời cơ xô ngã bà Loan. Đông Hòa biết bà Loan bị huyết áp cao, chỉ một cú ngã cũng có thể hôn mê bất tỉnh trong thời gian dài.

Ở nhà, bà Loan đã chửi thẳng mặt con dâu vì chuyện cô 'mèo mả gà đồng', bắt con trai bà 'đổ vỏ'. Khi Diệp chối cãi, bà đe dọa chờ Đồng Vĩnh đưa Đồng Huy về sẽ gọi người đến xét nghiệm ADN tại nhà để rõ trắng đen. Thừa lúc bà vừa quay đi, Diệp đã đẩy bà ngã từ trên hè xuống sân khiến bà bất tỉnh tại chỗ.

Mê Cung: Sốc với cảnh con dâu nhà tỷ phú ra tay với mẹ chồng vì sợ lộ chuyện ngoại tình rồi bắt chồng 'đổ vỏ' - 2

Mê Cung: Sốc với cảnh con dâu nhà tỷ phú ra tay với mẹ chồng vì sợ lộ chuyện ngoại tình rồi bắt chồng 'đổ vỏ' - 3

Mê Cung: Sốc với cảnh con dâu nhà tỷ phú ra tay với mẹ chồng vì sợ lộ chuyện ngoại tình rồi bắt chồng 'đổ vỏ' - 4

Tại bệnh viện, Diệp lại lần nữa đóng kịch và qua mặt được người chồng 'ranh như sói' của mình. Diệp thú nhận từ khi vào làm dâu nhà họ Đồng, cô chưa có lấy một ngày vui vẻ, ngày nào cũng bị bà Loan mắng chửi. Cô không ngần ngại thừa nhận với chồng: 'Đúng là đã có những lúc em chỉ muốn mẹ anh chết quách đi cho rảnh nợ. Cả con Trinh nữa, em muốn nó biến mất đi cho mẹ con em được bình yên.' Sau cùng, cô thề thốt thốt mình vô can và cảm thấy sợ khi mọi người trong nhà liên tiếp gặp chuyện, cô sợ đến lượt mình.

Người đa nghi như Đồng Vĩnh không hiểu sao lại lập tức tin Diệp. Đồng Vĩnh thậm chí còn an ủi vợ rằng cô đã sinh được con trai cho nhà họ Đồng mới là điều trên hết. Ông nói rằng dù thế nào cũng không bỏ rơi mẹ con Diệp.

Mê Cung: Sốc với cảnh con dâu nhà tỷ phú ra tay với mẹ chồng vì sợ lộ chuyện ngoại tình rồi bắt chồng 'đổ vỏ' - 5

Mê Cung: Sốc với cảnh con dâu nhà tỷ phú ra tay với mẹ chồng vì sợ lộ chuyện ngoại tình rồi bắt chồng 'đổ vỏ' - 6

Mê Cung: Sốc với cảnh con dâu nhà tỷ phú ra tay với mẹ chồng vì sợ lộ chuyện ngoại tình rồi bắt chồng 'đổ vỏ' - 7

Chứng kiến cuộc trò chuyện của Đồng Vĩnh và Diệp, Đông Hòa vô cùng tức tối và đi gặp Khánh úp mở về việc có người bạn muốn giao nộp tất cả bằng chứng phạm tội của Đồng Vĩnh cho Khánh. Khánh thừa biết 'người bạn' mà Đông Hòa nói chính là Đông Hòa. Tuy nhiên, cái giá mà Đông Hòa mang ra trao đổi lại lạ sự an toàn tuyệt đối của bản thân, không vướng phải lao lý. Đông Hòa gọi đây là 'lấy công chuộc tội' nhưng bị Khánh từ chối.

Đông Hòa lúc này cũng bị Đồng Vĩnh nghi ngờ liên quan đến cú ngã của bà Loan. Tuy nhiên, ông không muốn để cảnh sát điều tra mà cho Đông Hòa cơ hội để chứng minh lòng trung thành.

Không mất nhiều thời gian, Đông Hòa nhanh chóng có được 'con dê tế thần' chính là Kỷ quản gia. Đông Hòa tìm được cuốn sổ nhật ký của bà Loan để trong ngăn kéo và đưa cho Đồng Vĩnh. Đông Hòa phân tích, dù bà Loan không ghi rõ nhưng có thể thấy Kỷ là người đã dụ dỗ bà đánh bạc, Kỷ là người đã đưa bà Loan tới chỗ Kiên Bọ để vay tiền rồi dùng bà gán nợ, sau đó thay mặt bà đàm phán với bọn bắt cóc để bắt Đồng Huy. Đến khi bọn bắt cóc 'phản thùng' thì mâu thuẫn giữa Kỷ và bà Loan bị đẩy lên cao.

Đông Hòa nói đến đây thì Đồng Vĩnh hiểu rằng chính Kỷ là người ra tay xô ngã bà Loan. Ông trùm này lập tức gọi điện cho Kỷ nhưng không liên lạc được nên phải tìm xuống tận phòng hắn. Tuy nhiên, khi vừa mở cửa thì phát hiện Kỷ đã tắt thở, nằm trên sàn nhà.

Đáng nói là trước đó, Kỷ đã biết được chuyện Diệp và Đông Hòa có mối quan hệ tình cảm. Liệu sau bà Loan, Kỷ có phải là người tiếp theo bị Đông Hòa sát hại để diệt khẩu?

Đón xem Mê Cung lên sóng lúc 21h50 thứ 4,5 hàng tuần trên VTV3.

TH (SHTT)