Mê Cung: Bắt cóc cháu nội để tống tiền con trai vì đánh bạc thua 5 tỷ, bà nội nhận cái kết 'động trời'

11/07/2019 09:46:19

Đúng như dự đoán của khán giả phim Mê Cung, bí mật lớn nhất của Đồng phủ đã chính thức bị bại lộ.

Tập 23 Mê Cung lên sóng tối qua xoay quay những câu chuyện diễn ra trong biệt phủ của Đồng Vĩnh.

Ngoài việc truy tìm hung thủ ám sát cô giúp việc tên Trinh, Đồng Vĩnh còn 'điên đầu' khi con trai Đồng Huy bị bắt cóc và bị tống tiền 5 tỷ đồng.

Trước khi con trai bị bắt cóc, Đồng Vĩnh cầm trên tay một tập giấy vay nợ của bà Loan với con số cũng lên tới 5 tỷ. Đây là tiền bà Loan vay để chơi cờ bạc và mất trắng.

Thế nhưng chẳng những không xót tiền mà bà Loan còn gọi 5 tỷ đó là 'vài đồng bạc lẻ' khiến Đồng Vĩnh 'sốc tận óc'. Bà Loan nghĩ việc của mình là chơi còn trả nợ đã có con trai lo khi hùng hồn tuyên bố: 'Tôi chỉ biết nếu cần con trai tôi có thể quẳng ra hàng trăm tỷ, nghìn tỷ. Anh không trả thì tôi liều cái thân già này vậy.'

Mê Cung: Bắt cóc cháu nội để tống tiền con trai vì đánh bạc thua 5 tỷ, bà nội nhận cái kết 'động trời'

Mê Cung: Bắt cóc cháu nội để tống tiền con trai vì đánh bạc thua 5 tỷ, bà nội nhận cái kết 'động trời' - 1

Dù bà Loan làm mình làm mẩy, thậm chí đem cái chết ra đe dọa thì Đồng Vĩnh cũng không quan tâm đến bà vì hiện tại ông trùm này còn lo đối phó với cảnh sát trong vụ Trinh bị sát hại.

Lợi dụng Đồng Phủ đang rối ren, bà Loan đã nghe theo kế sách của Kỷ quản gia, lên kế hoạch bắt cóc cháu nội Đồng Huy để tổng tiền con trai với số tiền vừa đủ trả nợ là 5 tỷ đồng.

Mê Cung: Bắt cóc cháu nội để tống tiền con trai vì đánh bạc thua 5 tỷ, bà nội nhận cái kết 'động trời' - 2

Đồng Vĩnh không hề nghi ngờ mẹ ruột là người đứng sau vụ việc bởi ông trùm này cho rằng Đồng phủ đang bị kẻ lạ mặt nào đó ra tay khi hết chuyện chiếc mặt nạ trong két sắt bị mất lại đến chuyện Trinh bị sát hại.

Đứng trước tính mạng của con trai duy nhất, Đồng Vĩnh nhanh chóng cùng Đông Hòa ôm theo 5 tỷ đến điểm hẹn để giao cho kẻ bắt cóc. Tuy nhiên, vì sợ Đồng Vĩnh chơi chiêu nên kẻ bắt cóc đã không đưa một đứa trẻ khác ra điểm hẹn. Đáng nói là dù đứa trẻ liên tục kêu 'Bố ơi cứu con' thì cả Đồng Hòa lẫn Đồng Vĩnh vẫn không nhận ra đó không là Đồng Huy. Sau khi đưa tiền cho bọn bắt cóc, Đồng Vĩnh và Đông Hòa mới nhận ra mình bị lừa thì đã quá muộn.

Mê Cung: Bắt cóc cháu nội để tống tiền con trai vì đánh bạc thua 5 tỷ, bà nội nhận cái kết 'động trời' - 3

Mê Cung: Bắt cóc cháu nội để tống tiền con trai vì đánh bạc thua 5 tỷ, bà nội nhận cái kết 'động trời' - 4

Đặc biệt, trong suốt quá trình giao tiền cho kẻ bắt cóc, Đông Hòa tỏ ra vô cùng sốt sắng, lo lắng cho Đồng Huy khiến Đồng Vĩnh có chút nghi ngờ. Đồng Vĩng về bóp cổ Diệp để tra hỏi xem người vợ hai này đã làm gì khuất tất sau lưng hắn.

Tuy nhiên, cái Đồng Vĩnh nghi ngờ là cho rằng Diệp đã bán đi số nữ trang để thuê người bắt cóc Đồng Huy và tống tiền chồng. May mắn là Diệp đã khai ra việc bán nữ trang vì Đồng Lan ép cô phải đưa cho cô nàng nghiệp ngập này 500 triệu.

Về phía bà nội, đã lấy được 5 tỷ nhưng bọn bắt cóc chưa giao trả Đồng Huy - đứa cháu đích tôn duy nhất khiến bà vô cùng lo lắng. Đúng lúc này, bà lại nghe lén được cuộc trò chuyện của Diệp và Đông Hòa, biết được sự thật rằng Đồng Huy là con của Đông Hòa và Diệp. Quá sốc trước thông tin này, bà Loan đã đứng không vững.

Mê Cung: Bắt cóc cháu nội để tống tiền con trai vì đánh bạc thua 5 tỷ, bà nội nhận cái kết 'động trời' - 5

Mê Cung: Bắt cóc cháu nội để tống tiền con trai vì đánh bạc thua 5 tỷ, bà nội nhận cái kết 'động trời' - 6

Bà Loan vốn vô cùng ghét Diệp và nhiều lần nói thẳng với cô con dâu rằng nếu không vì cô mang thai máu mủ nhà họ Đồng thì không bao giờ cô có cửa bước chân vào Đồng phủ. Liệu sau khi biết được bí mật động trời này, bà Loan sẽ xử lý con dâu ra sao?

Đón xem Mê Cung lên sóng lúc 21h50 thứ 4,5 hàng tuần trên VTV3.

TH (SHTT)