MC Quyền Linh rơi nước mắt nghẹn ngào: 'Nhà tôi cháy, mọi thứ cháy hết, chẳng còn gì'

06/11/2019 16:10:01

"Nhà tôi bị cháy, tôi không tiếc gì cả bởi nhà tôi không có gì để mất" – MC Quyền Linh rưng rưng nước mắt kể lại.

Mới đây, chương trình Ký ức vui vẻ tập 9 đã phát hành tiếp một phần trên mạng xã hội. Trong đó, các khách mời được gợi nhớ về cuốn lưu bút và những kỉ niệm tuổi học trò của mình.

MC Quyền Linh rơi nước mắt nghẹn ngào: 'Nhà tôi cháy, mọi thứ cháy hết, chẳng còn gì'

Các khách mời lần lượt nói về cuốn lưu bút với đầy ắp những kỷ niệm vui tươi của tuổi học trò. Riêng MC Quyền Linh lại khiến mọi người phải rơi nước mắt khi nghẹn ngào kể lại mất mát của mình với mối tình đầu chỉ vì nhà quá nghèo. Quyền Linh chia sẻ:

"Tôi không biết mọi người thế nào chứ với tôi, lưu bút là một kỷ niệm thiêng liêng nhất. Quyển lưu bút đi với tôi từ khi tôi biết viết nó cho đến khi hết cấp hai. Năm lớp 9 chuyển qua THPT đó. Tôi gìn giữ nó như báu vật cho mình.

Tôi quý nó tới mức mà trời mưa, nhà tôi dột nhiều lắm, hứng không hết nhưng tôi vẫn phải tìm bằng được 1 cái bao để gói cuốn lưu bút đó lại. Bởi vì trong đó có biết bao người bạn thân của mình.

Mỗi khi nhìn thấy hoa phượng rơi, tôi nhớ từng hình ảnh của những người bạn. Mỗi một mùa hè đến là một mùa để rơi nước mắt. Trong từng một trang lưu bút đó có hình ảnh của thầy cô, bạn bè, có chữ kí, cánh bướm ép.

Ngày xưa, tôi nhớ rằng ít có hoa hồng lắm, chỉ ép bằng hoa vạn thọ vì nhà tôi trồng hoa vạn thọ rất nhiều. Hội con gái lên nói là sao nhà bạn không có hoa hồng hay hoa gì, tôi nói nhà tôi chỉ trồng hoa vạn thọ để bán thôi. Chính cuốn lưu bút này cũng là mối tình đầu của tôi, không thể quên được. Mối tình đầu đó đơn giản là chỉ nhìn ánh mắt thôi.

MC Quyền Linh rơi nước mắt nghẹn ngào: 'Nhà tôi cháy, mọi thứ cháy hết, chẳng còn gì' - 1

Cái ngày cuối cấp hai, tôi và cô ấy phải chia tay vì tôi qua học ở bên dòng sông khác, còn cô ấy học ở dòng sông khác.

Một hôm, nhà tôi bị cháy, mình không có tiếc cái gì bởi nhà mình không có gì để mất cả, nhưng tôi nhớ cuốn lưu bút và tôi khóc mấy ngày đêm. Tôi không hiểu sao nó lại cháy cả cuốn lưu bút của mình cả.

Giá như nhà mình là nhà tường thì chắc là cuốn lưu bút đó vẫn còn. Tôi biết rằng những người bạn của tôi đến bây giờ vẫn giữ lưu bút đó. Tôi vừa gặp một người bạn, cách đây 30 năm bạn ấy đem lưu bút ra còn cả những miếng vải có khẩu hiệu trường dán lên đó.

Và có những cuốn lưu bút nước mắt tôi rơi trong đó. Mình viết lưu bút xong nước mắt rơi trong đó, mình lấy băng keo mình dán nước mắt đó lại để nhớ rằng một ngày nào đó mình đã nhớ một bóng hình và nước mắt đó rơi.  Khi cô gái đó đi qua bờ sông để đi học, tôi cũng qua bờ sông đi học, tôi đã vẽ một trái tim và dán vào hai giọt nước mắt trong lưu bút. 

Nhưng tiếc quá, nhà cháy, cuốn lưu bút đó đã cháy và giọt nước mắt đó đã tan vào hư không. Và lưu bút đó nó vẫn giữ trong đầu của tôi. Ngày hôm nay ký ức từ xa thẳm lại dồn về. Lưu bút ơi, chúng ta nhớ mãi một ký ức không bao giờ quên.'

TH (SHTT)