Mật mã thành công của phim Hoa ngữ hóa ra gói gọn trong 4 từ, cứ áp dụng là chắc kèo thắng lớn?

18/04/2021 10:28:42

Nhiều người tìm ra điểm chung của không ít bộ phim Hoa ngữ đình đám là nhờ vào 4 từ đặc biệt.

Làn sóng phim ảnh Hoa ngữ vẫn chưa bao giờ ngừng nở rộ, đưa tên tuổi của nhiều "tiểu sinh" lên hàng hot nhất của showbiz. Thế nhưng nhiều khán giả, fan ruột đã để ý một chi tiết rất thú vị trong trào lưu phim Trung gần 10 năm trở lại đây. Đó là chỉ cần trong nhan đề phim chứa 1 trong 4 từ "thần thánh" sau, phim ấy sẽ có khả năng thành công và bùng nổ cao.

Mật mã thành công của phim Hoa ngữ hóa ra gói gọn trong 4 từ, cứ áp dụng là chắc kèo thắng lớn?

Lệnh

Nhắc đến Lệnh thì không thể không nhắc đến cơn sốt "đại bạo" của Trần Tình Lệnh - bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng Ma Đạo Tổ Sư. Sự thành công của Trần Tình Lệnh đã đưa Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác trở thành "đại lưu lượng" thế hệ mới của Cbiz.

Mật mã thành công của phim Hoa ngữ hóa ra gói gọn trong 4 từ, cứ áp dụng là chắc kèo thắng lớn? - 1

Nếu Trần Tình Lệnh mở đầu cho cơn sốt về từ khóa "Lệnh" thì gần đây nhất Sơn Hà Lệnh cũng có được thành công vang dội. Cùng là đam mỹ nên Sơn Hà Lệnh (tên cũ: Thiên Nhai Khách) thường xuyên bị so sánh với Trần Tình Lệnh. Tuy không có độ bùng nổ như dự án phim đi trước nhưng Sơn Hà Lệnh đã giúp Cung Tuấn và Trương Triết Hạn được nhiều khán giả biết đến hơn.

Mật mã thành công của phim Hoa ngữ hóa ra gói gọn trong 4 từ, cứ áp dụng là chắc kèo thắng lớn? - 2

Một số phim khác có từ Lệnh đáng chú ý: Tư Cung Lệnh, Thiên Thu Lệnh, Ngọc Chiêu Lệnh, Tướng Quân Lệnh,... Tuy nhiên vẫn có trường hợp "gãy cánh" như Thị Thần Lệnh ngoài rạp dịp Tết vừa qua, nên không phải 100% thành công đâu nha!

Hành

Hành cũng là một từ khóa rất được các phim Hoa ngữ chọn gần đây, nhất là phía Đằng Tấn. Ba tác phẩm trọng điểm của "ông lớn" năm nay là Trường Ca Hành, Hạo Y Hành và Thanh Trâm Hành, cả ba đều có từ "Hành" trong nhan đề. Trong số đó, Trường Ca Hành là phát súng đầu tiên thống trị mùa phim đầu tháng 4 năm nay, đồng thời đưa tên tuổi của Địch Lệ Nhiệt Ba và Triệu Lộ Tư trở lại mạnh mẽ trên bản đồ Cbiz. Ngoài ra, Hạo Y Hành là bom tấn đam mỹ rất được mong chờ, thậm chí có không ít lời đồn về mức độ đầu tư khủng của phim.

Mật mã thành công của phim Hoa ngữ hóa ra gói gọn trong 4 từ, cứ áp dụng là chắc kèo thắng lớn? - 3

Mật mã thành công của phim Hoa ngữ hóa ra gói gọn trong 4 từ, cứ áp dụng là chắc kèo thắng lớn? - 4

Mật mã thành công của phim Hoa ngữ hóa ra gói gọn trong 4 từ, cứ áp dụng là chắc kèo thắng lớn? - 5

Truyện

"Truyện" là trường hợp có phần trăm thành công cao nhất khi hầu hết các phim đều đáng nhớ trong lòng khán giả. Từ loạt tuyệt tác cung đấu như Chân Hoàn Truyện, Như Ý Truyện, Mị Nguyệt Truyện đến hai bộ phim làm nên tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh là Sở Kiều Truyện và Minh Lan Truyện. Phía ngôn tình cổ trang cũng có Vân Tịch Truyện tạo nên couple Cúc Tịnh Y - Trương Triết Hạn được nhiều người yêu mến.

Mật mã thành công của phim Hoa ngữ hóa ra gói gọn trong 4 từ, cứ áp dụng là chắc kèo thắng lớn? - 6

Mật mã thành công của phim Hoa ngữ hóa ra gói gọn trong 4 từ, cứ áp dụng là chắc kèo thắng lớn? - 7

Phú

Trong số các từ khóa "bạo" của phim Hoa ngữ thì Phú có vẻ hơi lép vế vì chỉ có chưa đến 3 phim gần đây gây cơn sốt. Thượng Dương Phú ban đầu gặp tranh cãi do Chương Tử Di "cưa sừng làm nghé", thế nhưng sau đó lại chinh phục người xem nhờ nội dung đầu tư. Đại Tần Phú là phần mới nhất của loạt phim Đại Tần Đế Quốc có điểm Douban cao ngất ngưởng. Sắp tới có thêm phim ngôn tình cổ trang Yên Ngữ Phú, hứa hẹn sẽ tiếp tục gây ấn tượng với khán giả.

Mật mã thành công của phim Hoa ngữ hóa ra gói gọn trong 4 từ, cứ áp dụng là chắc kèo thắng lớn? - 8

Ngoài 4 từ "thần thánh" Lệnh - Hành - Truyện - Phú, nền phim ảnh Hoa ngữ còn rất mê địa điểm Trường An, thể hiện qua hàng loạt phim như Trường An Nặc, Mộng Tỉnh Trường An, Trường An Như Cố, Trường An 12 Canh Giờ, Hành Trình Thiếu Niên Trường An, Nhiệt Huyết Trường An, Trường An Đại Kỳ Án,... Mặt khác, một khán giả khuyên nên bài trừ từ... Tân, vì phim nào bây giờ remake cũng dễ "rớt đài" cả!

Theo Thành Vũ (Trí Thức Trẻ)