Lý Nhã Kỳ: 'Không giống những đứa trẻ khác, khi sinh ra tôi không chịu khóc mà chỉ cười'

11/09/2019 14:20:56

"Cuộc sống của tôi dù có áp lực thế nào đi chăng nữa tôi cũng không khóc mà chỉ cười thôi" – Lý Nhã Kỳ nói.

Tối qua (10/9), tập 2 chương trình Top Chef  Việt Nam đã lên sóng, với nhiều tình tiết hấp dẫn và gay cấn. Trong tập này, ngoài ba giám khảo chuyên môn là ba vị bếp trưởng tài năng Dương Duy Khải, Diễm My, Jack Lee, còn có sự xuất hiện của giám khảo khách mời Lý Nhã Kỳ.

Lý Nhã Kỳ: Cuộc sống của tôi dù có áp lực thế nào đi chăng nữa tôi cũng không khóc mà chỉ cười thôi

Là người được mong đợi nhất tập này, Lý Nhã Kỳ bước ra đầy tự tin, quyến rũ như một hoa khôi, vẫy tay chào mọi người và cười rạng rỡ, khiến các thí sinh phải trầm trồ.

Thí sinh Nguyễn Văn Hưng tỏ ra mê mẩn Lý Nhã Kỳ. Anh chia sẻ: "Lần đầu tiên tôi được gặp Lý Nhã Kỳ ở ngoài, cô ấy rất đẹp và quyến rũ, khiến tôi mê mẩn. Cô ấy sẽ thúc đẩy mọi thí sinh ở đây thực hiện món ăn cho mình tốt hơn".

Lý Nhã Kỳ: 'Không giống những đứa trẻ khác, khi sinh ra tôi không chịu khóc mà chỉ cười'
Lý Nhã Kỳ xinh đẹp khi làm giám khảo tại Top Chef

MC Đại Nghĩa thấy vậy liền hỏi: "Công việc của Lý Nhã Kỳ rất bận rộn và áp lực nhưng chị luôn tỏ ra vui vẻ. Bí quyết nào giúp Lý Nhã Kỳ luôn tươi cười như vậy?".

Lý Nhã Kỳ lúc này mới tiết lộ: "Thông thường, khi sinh ra, mọi đứa trẻ sẽ khóc, nhưng tôi thì khác. Khi sinh ra, tôi không chịu khóc như những đứa trẻ khác mà tôi cười.

Cuộc sống của tôi dù có áp lực thế nào đi chăng nữa tôi cũng không khóc mà chỉ cười thôi. Hạnh phúc lớn nhất của tôi là được sống và làm những gì tôi muốn.

Khi tôi làm đại sứ du lịch Việt Nam, tôi được đi rất nhiều nước. Tôi không hiểu tiếng của nước bản địa đó nhưng lại hiểu về văn hóa của họ thông qua ẩm thực.

Mở phong bì đọc đề thi mà tôi cảm thấy hồi hộp như đọc giải hoa hậu vậy".

Lý Nhã Kỳ: 'Không giống những đứa trẻ khác, khi sinh ra tôi không chịu khóc mà chỉ cười' - 1

Lần đầu làm giám khảo cho một show truyền hình về ẩm thực, Lý Nhã Kỳ kể rằng cô đã có những bước chuẩn bị cẩn thận để có thể hoàn thành tốt nhất vai trò của mình. Cô nói nói:

"Tôi phải  chuẩn bị bụng và giữ vị giác thưởng thức 14 món ăn của Top 14. Thay vì ăn sáng thịnh soạn thì tôi đã phải ăn cháo trắng.

Ngoài ra, tôi còn có "bí kíp" để làm sạch lưỡi sau mỗi lần thưởng thức món ăn để có thể nếm tốt nhất các món ăn của các chef thí sinh và đưa ra nhận xét công bằng nhất.

Tôi không có kinh nghiệm về nấu ăn hay ẩm thực nên tôi sẽ đánh giá các bạn như một khách hàng bình thường nhất vào ăn món của các bạn".

Lý Nhã Kỳ: 'Không giống những đứa trẻ khác, khi sinh ra tôi không chịu khóc mà chỉ cười' - 2

Lý Nhã Kỳ xin phép khán giả dùng tay để ăn món cuốn

Chủ đề của tập 2 là nấu các món ăn quê hương. Theo đó, thí sinh phải nấu các món vùng miền của Việt Nam.

Giám khảo Dương Duy Khải nói: "Ẩm thực của Việt Nam ta rất đơn giản. Trong cái đơn giản đó có chiều sâu".

Giám khảo Diễm My cũng chia sẻ: "Sự hài hòa trong mọi gia vị làm món ăn Việt Nam trở nên tuyệt vời".

Lý Nhã Kỳ: 'Không giống những đứa trẻ khác, khi sinh ra tôi không chịu khóc mà chỉ cười' - 3

Giám khảo Jack Lee với kinh nghiệm chuyên nấu ăn cho ngôi sao Hollywood thì nói: "Cái đặc biệt của ẩm thực Việt Nam là gia vị, hương vị cực kì độc đáo".

Dù ăn mặc sang chảnh nhưng Lý Nhã Kỳ lại tỏ ra dân giã, xin phép mọi người được dùng tay để ăn món bánh tráng cuốn.

Tuy thú nhận là không có kinh nghiệm về nấu ăn, nhưng Lý Nhã Kỳ lại được đi nhiều nước và thưởng thức các món ăn trên khắp thế giới nên cô nắm bắt hương vị rất tốt là luôn đánh giá món ăn theo tâm thế của một thực khách quốc tế.

Lý Nhã Kỳ: 'Không giống những đứa trẻ khác, khi sinh ra tôi không chịu khóc mà chỉ cười' - 4

Lý Nhã Kỳ tỏ ra khá khó tính, khi luôn chỉ ra được thiết sót của món ăn đưa lên. Cô nói: "Người khách bỏ tiền tới ăn như tôi sẽ không quan tâm lí do này nọ đầu bếp như các bạn trình bày, họ chỉ cần biết món ăn có ngon hay không".

Lý Nhã Kỳ đã được nhiều khán giả khen là nhận xét tinh tế, có gu về ẩm thực. Cô không chấp nhận những món ăn quá cay, quá mặn, quá ngọt, quá cứng và phê bình thẳng các món làm gia vị không tốt, thiếu hài hòa.

Theo Long Phạm (Soha/Trí Thức Trẻ)