Lương Thùy Linh xúc động vì câu chuyện bị bạo hành của thí sinh Miss World VN

04/08/2022 11:31:00

Thí sinh Miss World Vietnam trải qua biến cố cuộc đời: Chứng kiến bạo lực gia đình, chịu đựng bạo lực học đường.

Head to Head Challenge là một phần thi nằm trong khuôn khổ cuộc thi Miss World Vietnam - Hoa Hậu Thế Giới Việt Nam 2022. Tại đây, các cô gái được tự do thể hiện bản lĩnh của mình trong tư duy, lời nói để các khán giả có một cái nhìn chân thật hơn về top 37 thí sinh. 

Bước sang tập 8, câu chuyện của Top 4 cô gái cuối cùng đã đưa người xem đến những khung bậc cảm xúc khác nhau bởi những biến cố cuộc đời họ đối diện. Thí sinh Thanh Thúy tự tin khẳng định mình xứng đáng với danh hiệu Người đẹp đệ nhất danh trà. Lớn lên ở mảnh đất Thái Nguyên xa xôi cùng ông bà và anh trai, mẹ đi làm, bố mất sớm. 

Lương Thùy Linh xúc động vì câu chuyện bị bạo hành của thí sinh Miss World VN
Lương Thùy Linh xúc động vì câu chuyện bị bạo hành của thí sinh Miss World VN - 1

Thế nhưng cô nàng vẫn luôn mạnh mẽ nghĩ về những điều tích cực, cô luôn cảm thấy bản thân mình còn may mắn hơn rất nhiều người, lấy những thiếu sót làm động lực cho bản thân.

Thí sinh Lê Trúc Linh đã khiến người xem không khỏi nghẹn ngào khi hoàn cảnh buộc cô nàng phải trưởng thành trong một khoảng thời gian ngắn. Gánh nặng kinh tế gia đình đè lên đôi vai của cô gái nhỏ khi mẹ và ba đồng thời đổ bệnh. 

Lương Thùy Linh xúc động vì câu chuyện bị bạo hành của thí sinh Miss World VN - 2
Lương Thùy Linh xúc động vì câu chuyện bị bạo hành của thí sinh Miss World VN - 3

Đứng trước câu hỏi sâu sắc của host Lương Thùy Linh về việc có bao giờ Trúc Linh cảm thấy oán trách số phận hay cuộc đời không.  Thí sinh Miss World Vietnam đã có câu trả lời thành thật khi thừa nhận mình khó để chấp nhận điều đó, có oán trách số phận nhưng dần dần bình tĩnh lại hơn, chiêm nghiệm hơn vì nếu như không có biến cố đó thì không có Trúc Linh ngày hôm nay. 

Lương Thùy Linh xúc động vì câu chuyện bị bạo hành của thí sinh Miss World VN - 4

Cô gái kiên cường Vũ Như Quỳnh đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả bởi những biến cuộc đời mà cô gặp phải. Phân biệt về giới tính, sinh ra là con trưởng nhưng lại mang giới tính nữ khiến nhà nội không chấp nhận cô. Đó là lý do Như Quỳnh được gửi về nhà ngoại và được họ hàng nuôi dưỡng. 

Lương Thùy Linh xúc động vì câu chuyện bị bạo hành của thí sinh Miss World VN - 5

Mãi sau này khi mẹ sinh được em trai, cô nàng được đón về nhà nhưng không may gia đình lại đổ vỡ khi bố mẹ ly hôn. Như Quỳnh từng chứng kiến bạo lực gia đình, có những bữa cơm chan trong nước mắt, cũng từng bị bạo lực học đường khi bạn bè cô lập, dọa nạt. Nhưng sau tất cả cái cô nàng muốn gửi gắm: "Một người chỉ có một đời một kiếp để sống thôi, chúng ta không thể chọn môi trường chúng ta sinh ra những chúng ta có thể chọn cách chúng ta sống". 

Lương Thùy Linh xúc động vì câu chuyện bị bạo hành của thí sinh Miss World VN - 6

Host kiêm ban giám khảo Lương Thùy Linh đã cho thấy sự nhạy bén trong việc khai thác tâm lý của từng thí sinh để khán giả có thể dễ dàng hiểu về con người, tính cách của họ qua những lời tâm sự. 

Theo Hương Bi (Saostar.vn)