Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt

21/09/2020 23:13:34

Cường buông bỏ tình cảm với Trang, Trang nhận lời làm người yêu của Tấn. Đức nhận án 9 tháng tù giam.

Mở đầu Lựa chọn số phận tập 65 là bữa cơm của gia đình ông Lộc. Có vẻ như đây là bữa cơm đoàn tụ của cả gia đình trước khi Đức thực hiện phiên xét xử liên quan tới vụ tai nạn. Trong không khí u buồn bao trùm thì ngược lại Đức lại tỏ ra rất lạc quan.

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 1

Đức nói rằng: “Vào trong đấy con sẽ ngoan, bố không phải lo lắng cho con nữa. Con sẽ không đi chơi bời lêu lổng tiêu phá tiền nữa. Còn chị cũng không phải giấu bố mà đưa tiền cho em. Ở trong đấy con sẽ đọc rất nhiều tài liệu về kinh doanh về ngành nghề nhà mình”. Sau đó anh đã cám ơn mẹ vì đã về. Và rồi cả nhà đã có một bữa cơm đoàn tụ bên nhau.

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 2

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 3

Vì phiên tòa của Đức sắp diễn ra nên Trang cần một người để tâm sự vì cô cảm thấy trống vắng. Cô đã tìm đến Cường, Cường hiểu được rằng Trang lúc này muốn gì nên anh đã nói: “Anh biết, bây giờ em không còn dành nhiều tình cảm cho anh nữa nhưng không sao. Còn chuyện của Đức em không cần phải quá lo lắng, bởi vì cậu ấy có nhiều tình tiết giảm nhẹ, khi ra tòa người ta sẽ xem xét”.

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 4

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 5

Tiếp đó, trước lúc Đức ra hầu tòa anh có gửi cho Bích một bức thư và một món quà. Nội dung của bức thư mà Đức viết là “Bích! Ăn gì chưa? Giờ này chắc phải ăn gì rồi nhỉ. Mà ăn gì đấy, đừng có mà suốt ngày úp mỳ ăn đó nhé không có sức mà làm đâu. Mà anh sắp phải đi xa rồi. Trong đầu cứ nghĩ mãi không biết tặng em món quà gì. Để mỗi lần nhớ đến anh em sẽ nhìn nó. Thế là anh mua cái điện thoại rồi đấy. Em sẽ dùng nó đấy nhé. Đừng có mà thấy cái điện thoại đắt tiền quá mà đòi trả lại...”.

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 6

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 7

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 8

Đức cuối cùng cũng cảm thấy nhẹ lòng khi anh nhận phán quyết từ tòa án. Tòa kết án Đức sẽ phải nhận mức án là 9 tháng tù giam với những tội danh mà anh gây ra.

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 9

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 10

Phân cảnh tiếp theo cho thấy sự tức giận của Thắng khi đàn em của hắn đã để Long đại ca trốn thoát. Ông ta tìm đến nhà em gái là Kiều Loan. Nhưng vì không thể liên lạc được với cô ta nên ông ta có hỏi thăm hàng xóm và được biết mấy hôm rồi cô ấy chưa về nhà.

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 11

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 12

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 13

Nhưng trong khi đó, Kiều Loan đang bị vợ chủ tịch giam giữ. Sau đó Long đã ca cũng đã tìm tới chỗ của vợ chủ tịch để hỏi thăm về em gái. Tuy nhiên chỉ bóng gió về em gái ông Long như không có chuyện gì cả.

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 14

Tại công ty ông Lộc đã đưa con gái của mình là Thiên Trang lên làm giám đốc. Phò tá cho cô không ai khác là cậu bạn Tấn, anh ta sẽ là phó giám đốc. Tuy nhiên sự xuất hiện của Tấn có vẻ không được chào đón cho lắm.

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 15

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 16

Sau cuộc họp, Tấn quyết tâm khẳng định sẽ thay đổi thái độ của mọi người trong công ty bằng năng lực của bản thân. Về phía Trang, cô đang tỏ ra lo lắng cho dự án “Biển Xanh” sau khi ông Bạch bị kết án gặp khó khăn. Còn Tấn thì lại đổ cho vì Cường xử vụ này nặng quá mới dẫn đến sự vụ như vậy.

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 17

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 18

Bà Dung cuối cùng cũng khỏe lại sau vụ bị tạt axit. Tuy nhiên nó đã để lại một vết sẹo rất lớn trên mặt bà. Nhưng điều đó không ảnh hưởng tới cuộc sống của cô ấy. Bà Dung lạc quan chia sẻ với Cường và Bích rằng: “Khi bước chân vào nghề này, chị cũng lường trước được những tình huống xấu nhất có thể đến với mình”.

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 19

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 20

Qua cuộc nói chuyện Cường cho biết thẩm phán Quang đã nhận tiền để chạy án và bị tố cáo. Bà Dung cũng chia sẽ không tỏ ra ngạc nhiên khi nghe chuyện đó và nhấn mạnh thêm “Lưới trời tuy thưa mà khó lọt”.

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 21

Về phía ông Nghĩa, ông ta lên gặp chánh án Toàn tâm sự rằng mình không xứng đáng với cái ghế phó chánh án và muốn tìm một công việc khác đỡ áp lực hơn. Tuy nhiên ông Toàn đáp lại: “Mọi chuyện không đơn giản như cậu nghĩ. Tôi biết mấy tháng gần đây cậu chạy vạy tìm người giúp đỡ. Cái nghề của mình một khi đã bước một bước sai thì không thể quay lại được. Cậu bây giờ chỉ có một lựa chọn duy nhất là phải đối diện với nó”. Sau đó công an và người của viện kiểm sát đã đến bắt giữ ông Nghĩa.

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 22

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 23

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 24

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 25

Trong khi đó Tấn không ngừng theo đuổi Trang và tiếp tục bày tỏ: “Mình muốn được cùng với Trang hoàn thành dự án lớn nhất của đời mình đó là xây dựng một gia đình hạnh phúc. Mình biết, bất cứ điều gì cũng cần có thời gian, chính vì vậy: Trang hãy đồng ý làm người yêu của anh nhé”. Lần này Trang đã nhận chiếc nhẫn của Tấn dù cô cho rằng giữa họ cần thời gian.

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 26

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 27

Lựa chọn số phận tập 65: Phó chánh án Nghĩa và thẩm phán Quang bị bắt - 28

HTT (Nguoiduatin.vn)