Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ

11/08/2020 23:33:49

Trang sốc nặng khi biết tin Đức lái xe gây tai nạn, Hằng không vượt qua được cuộc phẫu thuật tim.

Mở đầu Lựa chọn số phận tập 38 là một phân cảnh bi thương, Hằng đã không chiến thắng nổi số phận. Đức sau khi nhận biết chuyện đã vội vã tới bệnh viện nhưng đã không kịp. Anh đã không kịp gặp cũng như nhìn thấy cô lần cuối. Vân bước tới Đức và an ủi: "Cậu Hảo có ý định chờ cậu nhưng tôi bảo không cần. Tôi xin lỗi vì tôi tin đó là mong muốn của nó. Con bé không muốn cậu thấy nó trong hoàn cảnh như thế này. Nó đã chờ cậu, nó tin cậu sẽ xuất hiện trước khi nó bước vào phòng mổ. Nhưng cậu đã không đến".

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 1
Cái chết của Hằng là một shock lớn đối với Đức. Đức cảm thấy bất lực vì không phải cứ có tiền sẽ cứu được Hằng. Anh thương cho Hằng một cô gái còn quá trẻ mà chịu quá nhiều bất hạnh khi phải rời khỏi thế giới này quá sớm. Đức nói rằng anh phải sống để trả cho những lỗi lầm mà anh đã gây ra.

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 2

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 3

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 4

Sau đó Đức đã tới gặp ông Lộc để nói về cái chết của Hằng. Sau khi nghe chuyện ông Lộc đã quát lên: "Thôi không ủy mị yếu đuối tiếc nuối gì nữa. Những gì cần bố đã làm, con cũng đã làm. Chúng ta không nợ nần anh em thằng Hảo cái gì hết. Con bé mất rồi vẫn còn thằng anh không khéo con lại hại nốt cả thằng Hảo, hại đến con rồi hại nốt cả bố nữa. Bố sẽ cho thằng Hảo thêm một khoản tiền rồi lo công ăn việc làm cho nó sau này nữa". Sau đó ông Lộc tiếp tục nhắc tới việc đi du học của Đức và không được phép liên lạc với Cường.

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 5

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 6

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 7
Sau cuộc điện thoại của Đức, Cường đã tới gặp Trang để nói hết mọi chuyện. Trang rất hốt hoảng: "Hả, tại sao như thế được. Tại sao anh lại giấu em. Gây tai nạn chết người, trốn tránh trách nhiệm trong một thời gian dài. Lại còn dàn dựng người nhận tội thay. Pháp luật nhất định sẽ không tha cho nó đâu đúng không anh, sẽ phạt nó rất nặng đúng không anh".

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 8

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 9
Cô hỏi Cường: "Tại sao có thể như thế được, tại sao anh lại giấu em. Hay là do thời gian vừa rồi em giận dỗi anh, nghi ngờ anh nên anh đối xử với em như thế đúng không". Cường cố gắng trấn an Trang nhưng cô dường như đang mất bình tĩnh.

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 10
Cuối cùng, sau một thời gian dài dằn vặt thì giờ Đức đã cảm thấy nhẹ nhõm khi anh quyết định tới công an để đầu thú. Ngay sau đó ông Lộc đã nhận được tin Đức đã ra đầu thú. Tin tức đó đã khiến ông Lộc ngã quỵ phải gọi cấp cứu.

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 11

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 12

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 13

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 14
Sau khi Đức bị bắt giam, Trang đã cùng với Cường tới gặp Đức. Trang đã khóc và hỏi Đức: "Hôm đấy có phải là do chị không, do chị say nên mới khiến em mất tập trung gây ra chuyện đấy đúng không". Thấy Trang khóc lóc dằn vặt bản thân Đức đáp lại: "Do em mà, do em chạy ẩu. Bây giờ em phải chịu tất cả những trách nhiệm về lỗi lầm của mình đây". Sau đó Đức động viên Trang là anh cảm thấy nhẹ lòng và anh sẽ ổn thôi. Đức cũng mong Trang làm lành và không giận Cường nữa.

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 15

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 16

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 17
Đại ca Long có vẻ rất bình tĩnh sau khi biết chuyện Hằng đã chết mặc cho đàn em thì lo lắng điều đó sẽ gây khó dễ cho kế hoạch của mình. Kể cả khi đàn em thông báo Đức đã ra đầu thú thì đại ca Long vẫn dửng dưng vì trong tay ông đã có hợp đồng góp vốn trị giá 10 tỷ. Hắn đắc ý phần thắng sẽ thuộc về mình.

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 18

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 19

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 20
Sau khi thăm Đức trở về nhà, Trang và Cường thấy trước nhà có vệ sĩ canh gác. Hóa ra ông Lộc đã từ bệnh viện chở về. Cả hai đã định vào gặp ông Lộc nhưng ông Lộc đã ra lệnh không cho Cường vào. Vì hiểu ý ông lên Cường đã ra về.

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 21

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 22
Sau khi vào nhà Trang nhận được đề nghị từ ông Lộc đó là phải chia tay với Cường. Trang đáp lại: "Tại sao lại thế, chỉ vì anh ấy khuyên Đức ra đầu thú hả bố. Con thấy đây là việc rất đúng đắn và tốt mà bố". Ông Lộc tức giận đáp hỏi ngược lại: "Tốt cái gì, khuyên thằng em chị vào tù mà là tốt à. Mà chị có biết môi trường trong tù nó khủng khiếp như thế nào không. Liệu thằng em chị nó có lành lặn để quay trở về ngôi nhà này không". Ông Lộc còn thẳng thắn hơn khi cho rằng Cường làm vậy để nhòm ngó tài sản của mình.

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 23

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 24


Đáp lại Trang thuyết phục ông Lộc rằng Cường không phải người ham danh ham lợi để được này cái kia. Cường là thẩm phán noi theo gương cha cũng là điều đáng trân trọng và đó cũng là lý do mà Trang yêu Cường. Sau đó ông Lộc có tiết lộ ông Minh cha của Cường 10 năm trước có tuyên án một trùm xã hội đen vào tù. Và giờ đã ra tù, họ đang tìm cách để trả thù đó. Ông Lộc đã hỏi Trang: "Chị có biết nó là ai không. Nó đã làm những gì không". Bất giác Trang nhớ lại những gì bà An nói về vụ tai nạn của ông Minh hay sự việc tại mộ ông Minh, rồi tới tai nạn của mình. Ông Lộc cũng nói thêm không biết rằng trong tương lai sẽ còn những việc gì sẽ xảy ra nữa.

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 25

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 26
Trên đường từ nhà Trang trở về nhà Cường có nhìn thấy những kẻ đã gây sự với Ngọc tại tòa án. Cường đã bắt xe đi theo và phát hiện chúng đi vào công ty truyền thông Blue Sky. Sau đó Cường trở về nhà, thấy Cường bà An đã hỏi thăm về gia đình Trang. Khi biết ông Lộc đã về bà định qua nhà hỏi thăm và bàn chuyện kết hôn của Trang và Cường. Nhưng sau khi nghe vậy Cường đã nói với bà rằng đám cưới có thể sẽ phải hoãn vô thời hạn vì chuyện của Đức.

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 27

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 28

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 29

Phân cảnh tiếp theo là cảnh Quang có gặp gỡ một luật sư mà anh đã giới thiệu cho ông Lộc. Trong lúc không nghĩ ra được hướng giải quyết. Tỏ vẻ nguy hiểm, Quang nói: "Anh đã nghiên cứu điểm Q chưa. Người phạm tội là người có bệnh bị hạn chế khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình". Sau khi nghe điều này, người đồng nghiệp mừng rỡ, cảm ơn Quang rối rít vì đã tìm ra cách. 

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 30

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 31

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 32
Sau đó Quang vui vẻ mua hoa tới tận nhà Bích để xin cô bỏ qua, xí xóa hết mọi chuyện. Anh nghĩ mình phải thay đổi với cả Bích cũng như là với Cường cũng vậy. Và Bích đã nhận hoa rồi đồng ý với Quang. Rời khỏi nhà Bích, Quang bị đàn em của Long gọi điện tỏ ý muốn anh tới gặp vì có chuyện muốn nói.

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 33

Lựa chọn số phận tập 38: Đức ra đầu thú khiến ông Lộc tức giận đến đột quỵ - 34

HTT (Nguoiduatin.vn)