Lựa chọn số phận tập 30: Hào khai cầm tiền ông Lộc để nhận tội thay Đức, Cường đã biết toàn bộ sự thật vụ tai nạn

31/07/2020 07:00:08

Bị gặng hỏi, ông Lộc đã kể cho Cường nghe chi tiết toàn bộ vụ tai nạn giao thông của Đức trong tập 30 Lựa chọn số phận.

Ở tập 30 Lựa chọn số phận, cả ông Lộc và em gái Hào đều trong giai đoạn cần giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị cho ca phẫu thuật quan trọng. Thế nhưng cuộc phẫu thuật có thể khó diễn ra như dự tính khi em gái Hào đang bị bệnh tim nặng lại suýt ngất xỉu khi chứng kiến anh trai mình bị cảnh sát bắt đi. Cô lo lắng Hào vì kiếm tiền phẫu thuật cho mình mà làm điều gì đó phạm pháp.

Lựa chọn số phận tập 30: Hào khai cầm tiền ông Lộc để nhận tội thay Đức, Cường đã biết toàn bộ sự thật vụ tai nạn

Tuy nhiên, nhóm người bắt Hào đi không phải là cảnh sát mà là một nhóm đàn em của Long đại ca. Chúng bắt Hào đến một căn nhà hoang và tra tấn Hoàng về số tiền khổng lồ mà Hào có để làm phẫu thuật cho em gái.

Ban đầu Hào quyết khai đó là tiền tiết kiệm mình dành dụm được sau bao năm làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, khi bọn côn đồ đe họa nếu không nói ra sự thật, chúng sẽ quay lại bệnh viện bắt em gái Hào đến tra tấn trước mặt Hào. Quá sợ hãi vì em gái bị bệnh tim sẽ không thể chịu nổi, không còn cách nào khác Hào đành phải khai đã nhận tiền của ông Lộc để nhận tội thay Đức - con trai ông.

Lời khai của Hào đã được ghi lại. Long đại ca tỏ vẻ khoái chí mỉm cười đầy mưu kế. Đáng nói, dù là bạn thân của ông Lộc nhưng chắc chắn Long đại ca sẽ dùng đoạn ghi âm này khiến bạn mình không dễ gì được yên. Ngoài ra, Long đại ca lại là kẻ thù của bố Cường, nếu Cường xử lý không minh bạc vụ án của Đức thì rất có thể đoạn băng này sẽ khiến sự nghiệp thẩm phán của Cường tiêu tan.

Về phần Cường, vì nghi ngờ vụ tai nạn còn nhiều điều chưa sáng tỏ. Cường đã dò hỏi ông Đức và cả ông Lộc chi tiết lại vụ tai nạn giao thông. Cường bảo nếu lái xe gây tai nạn rồi bỏ trốn, không đưa nạn nhân đi cấp cứu thì ông Lộc cũng sẽ bị liên đới. Nhưng ông Lộc nói rằng nạn nhân đã chết nên đưa đi cấp cứu cũng chẳng giải quyết được gì. Cường nói rằng như vậy có nghĩa là ông Lộc có mặt trên xe nên mới biết rõ sự tình như vậy. Cường hỏi ông Lộc ai mới thực sự là người cầm lái. Tuy nhiên, ông Lộc này lại nói với chàng rể tương lai rằng trên đời có những chuyện không nên biết và không cần biết để sống thanh thản hơn. 

Lựa chọn số phận tập 30: Hào khai cầm tiền ông Lộc để nhận tội thay Đức, Cường đã biết toàn bộ sự thật vụ tai nạn - 1

Không bỏ cuộc, Cường muốn ông Lộc phải trả lời thẳng thắn. Không còn cách nào khác và cảm thấy Cường dường như đã phán đoán được mọi việc, ông Lộc đành nói toàn bộ sự thật. Ông kể ngày hôm đó Trang giận Cường nên uống say, Đức lái xe đưa chị về và cũng chỉ vì lo cho chị nên đã vô tình gây tai nạn. Đức xuống xe nhưng phát hiện nạn nhân đã chết nên lái xe bỏ trốn rồi lên Hà Nội ngay trong đêm. Hào sau đó tự nguyện đựng ra nhận tội thay và mọi chuyện sau đó như Cường đã biết.

Lựa chọn số phận tập 30: Hào khai cầm tiền ông Lộc để nhận tội thay Đức, Cường đã biết toàn bộ sự thật vụ tai nạn - 2

 

Liệu sau khi biết toàn bộ sự thật, Cường sẽ xử lý như thế nào?

Đón xem Lựa chọn số phận lên sóng lúc 21h thứ 2 - thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

TH (Nguoiduatin.vn)