Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội

25/11/2020 23:04:52

"Tiểu tam" lại đâm chọc, chia rẽ tình cảm nhà "chính thất" vì muốn kéo tình cũ sang Pháp.

Mở đầu Lửa ấm tập 40 là cảnh sau khi nhận được tin Tiến mất tích, các anh em trong đội cứu hỏi của Minh đã chia nhau đi tìm khắp nơi. Đến một địa điểm, Minh và Hoàng đã phát hiện ra xe máy của Tiến nhưng không hề thấy người. Đội trưởng Minh hết sức lo lắng và ngay lập tức cùng anh em tỏa đi để tìm đồng nghiệp. Bất ngờ, Minh nhìn thấy người bị trói tại gốc cây. Trước đó, Tiến chở hai thanh niên đến khu vực khá vắng giữa đêm khuya khoắt, hai thanh niên này không những quỵt tiền xe ôm của Tiến mà còn đánh chàng lính cứu hỏa tơi bời và định cướp xe.

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 1

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 2

Phân cảnh tiếp theo là cảnh Minh đã bắt chuyện với Thủy. Sau khi nghe về chuyện của Tiến cô mới nói chuyện với anh vì cô vẫ đang giận anh chuyện cãi nhau hôm trước. Minh đã nói với cô về vấn đề anh không muốn chuyển công tác và cô cũng ủng hộ anh về điều đó.

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 3

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 4

Tiếp đó là cảnh Minh lên gặp cấp trên về chuyện chuyển công tác. Sauk hi suy nghĩ rất nhiều và cũng đã được sự ủng hộ của vợ anh đã nhường suất chuyển công tác đó cho Tiến. Sau khi Tiến biết chuyện anh đã vô cùng bất ngờ và cảm thấy khó xử.

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 5

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 6

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 7

Sau đó Tiến cùng với Hiền đã cùng nhau qua nhà Minh để gặp anh. Nhưng khi qua thì Minh không có nhà. Hai vợ chồng đã nói chuyện với bà Mai. Qua đó bà biết chuyện Minh đã nhường suất công cho Tiến. Bà Mai đã rất bất ngờ, chứng kiến điều đó Tiến và Hiền vô cùng khó xử.

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 8

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 9

Ngay sau đó Minh trở về nhà, khi thấy con trai bà đã tránh móc anh vì sao lại làm vậy. Suất công tác đó không phải tự nhiên mà có. Tuy nhiên Minh có giải thích rằng anh làm vậy vì Tiến là ân nhân cứu mạng anh cũng như gia cảnh khó khan của Hiền và Tiến.

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 10

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 11

Lúc đầu khi nghe Minh nói vậy bà Mai có vẻ đã xuôi nhưng sau đó bà lại bắt anh lựa chọn. Một là đồng đội hai là bà. Sự lựa chọn đó đối với anh là điều không thể.

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 12

Bà Mai khóc lóc đến cầu cứu Ngọc do Minh tiếp tục từ chối cơ hội chuyển công tác. Bà nhờ Ngọc Ngọc lựa lời nói với Minh về việc này. “Con có gặp thằng Minh con khuyên nó vài câu hộ mẹ”.

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 13

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 14

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 15

Nhân cơ hội này, Lợi dụng thời cơ Ngọc lại có dịp 'gắp lửa bỏ tay người' dồn mọi nguyên nhân sang cho Thủy khiến bà Mai nghi ngờ con dâu của mình. “Nhưng mà con thấy trong chuyện này vấn đề có khi không phải ở chỗ anh Minh đâu ạ. Hôm trước con nghe anh Minh nói chuyện với chú Đức có vẻ xuôi xuôi rồi mà xong tự nhiên lại thay đổi. Hay là Thủy có tác động gì hả mẹ? Thì Thủy không muốn chia sẻ anh Minh với mẹ con con nên việc Thủy muốn anh Minh ở lại đội cũng là dễ hiểu thôi ạ”. Sau khi nghe mấy lời này từ Ngọc, bà Mai đã vội tin ngay.

Về phía Tiến, sau tất cả anh đưa ra quyến định anh sẽ lại đội mà không chuyển đi đâu cả. Anh đã nhắn tin cho Minh rằng mình sẽ ở lại đội chứ không chuyển công tác.

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 16

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 17

Trong một phân đoạn khác, Hiền cũng muốn Tiến chuyển công tác, giấy tờ thủ tục đã xong nhưng Tiến vẫn chưa muốn rời đội. Hiền đến tận đội tìm Minh và cho rằng do Minh tác động nên Tiến mới suy nghĩ lại. Trong lúc này Minh vẫn không nói gì để cho một mình Hiền trình bày thì Hoàng đi vào và nói lại Hiền, cho rằng Hiền đã quá lời và Minh không bao giờ làm chuyện đó.

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 18

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 19

Sauk hi nghe những lời Hoàng nói, Hiền cảm thấy xấu hổ về những lời mình vừa nói. Sau đó anh đã xin lỗi Minh về sự hồ đồ của mình.

 Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 20

 

Lửa ấm tập 40: Minh đứng giữa khó xử khi bị bắt lựa chọn giữa mẹ và đồng đội - 21

HHT (Nguoiduatin.vn)