Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc

24/11/2020 23:04:24

'Tiểu tam' gặp thuyết phục Minh sang Pháp gặp con gái; Hiền đến cơ quan hỏi thăm tin tức của chồng vì Tiến vẫn chưa về nhà sau giờ làm.

Mở đầu bộ phim Lửa ấm tập 39 là cảnh cảnh cảnh Minh đang đưa con trai đi học thì xe bị hỏng. Vì không muốn Quang bị muộn học nên hai bố con đã quyết định sẽ thuê xe ôm để đưa cậu đi học cho kịp giờ. Vừa hay gần đó có một anh chàng chạy xe, thấy thế Minh liền lại gần để học xe anh ta có nhận chờ Quang hay không.Thì Minh vô cùng bất ngờ khi nhận ra đó là Tiến, một đàn em ở đội phòng cháy chữa cháy.

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 1

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 2

 

Sau đó hai anh em đã có một cuộc nói chuyện tại quán cà phê. Tiến giải thích lý do anh làm như vậy vì không muốn vợ mang bầu phải vất vả. Mặc dù Tiến có nói rằng anh chỉ chạy cho vui thôi nhưng Minh buồn rầu đáp lại: “Thú thật với em, lúc đó anh sốc lắm. Nghĩ mà thương cho lính phòng cháy chữa cháy tụi mình vào sinh ra tử, bất kể ngày đêm, nguy hiểm lúc nào cũng dình dập. Vậy mà thu nhập không đủ để nuôi vợ con”.

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 3

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 4

Phân cảnh tiếp theo, là cuộc nói chuyện giữa Khánh và bác sĩ Thủy. Khánh thông báo với cô rằng, anh đã nói chuyện với ban giám đốc và mọi người đã thông nhất mời cô về Tâm Khánh để làm việc hẳn. Tuy nhiên sau khi nghe vậy Thủy khá bất ngờ và cô nói mình cần thời gian để suy nghĩ.

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 5

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 6

Trong một diễn biến khác thì Quang con trai của Thủy và Minh đã kết bạn thân thiết với bé Chíp qua facebook từ trước nên khi bà Mai gọi video trò chuyện với con gái của Ngọc sẵn tiện cho con bé gặp Minh và Quang thì bà lại càng vui mừng vì hai đứa cháu nội tỏ ra thân thiết với nhau.

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 7

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 8

Cả nhà đang nói chuyện với bé Chíp thì bất ngờ bị Thủy bắt gặp. Thế là Thủy và Minh lại tiếp tục tranh cãi với nhau. Thủy cho rằng Minh không thành thật với mình mặc cho cả hai đã thỏa thuận là không dấu diếm nhau cái gì cả. Tuy nhiên Minh cho rằng chuyện đó không có gì là to tác cả.

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 9

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 10

Ngọc đến cơ quan Minh gặp anh và cố gắng thuyết phục Minh sang Pháp: "Anh đã cứu được rất nhiều người, đã mang lại hạnh phúc cho họ. Vậy mà nỡ bỏ qua mẹ con em. Em chưa bao giờ bắt anh phải từ bỏ gia đình, lại càng không nhẫn tâm đến mức muốn anh sang bên kia để định cư hẳn với mẹ con em. Nhưng anh cũng cần gặp con một lần chứ, chỉ một vài ngày thôi, cho em có cảm giác mình là một gia đình".

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 11

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 12

Tuy nhiên Minh đáp lại không phải là anh không muốn mà là thời điểm chưa thuận lợi. Dù Ngọc có nói rằng anh không cần phải có trách nhiệm khi phải lo cho đồng đội nhưng Minh lại cho rằng mình là đội trưởng mình cần có trách nhiệm. Nhất là khi anh chứng kiến việc của Tiến hôm trước.

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 13

Đang nói chuyện với Ngọc thì Minh nhận được cuộc gọi từ cấp trên. Thông tin đầu khiến Minh vui mừng vì đội sắp có xe mới. Tuy nhiên sau khi nghe thông ti thứ hai, mặt Minh biến sắc. Thì ra bà Mai đã đến để xin cho Minh chuyển công tác sang phụ trách công tác hướng dẫn kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy. Và lần này Minh đủ điều kiện để chuyển công tác.

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 14

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 15

Như thường lệ cả đội lại chuẩn bị đi tập huấn. Tuy nhiên Hoàng chờ mãi không thấy Tiến đâu cả. Anh đã báo cho Minh biết chuyện. Sau khi gặp Tiến, Minh không những không trách mắng anh mà còn hỏi anh có cần tiền không. Điều đó làm cho Tiến vô cùng cảm động.

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 16

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 17

Mối quan hệ của vợ chồng Minh - Thủy tiếp tục căng thẳng vì Ngọc. Minh chất vấn vợ vì sao lại đọc trộm tin nhắn của mình, Thủy hỏi lại trong nước mắt: "Em là người dưng, người lạ à? Cô ta là tri kỷ, là vợ anh à?'. Minh khẳng định mình và Ngọc không làm gì sai đồng thời nhắc nhở vợ không được coi lén tin nhắn của người khác. Quá thất vọng, Thủy nói: 'Coi lén? Người khác? Câu trả lời của anh đấy à?"

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 18

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 19

Minh chỉ  không nói gì khi nghe thấy Thủy nói: “Anh có quan tâm cảm xúc của em hay là em nghĩ gì về chuyện này không . Hay là tất cả các người, mẹ anh cũng lừa dối em. Nói là đến nhà bạn nhưng thực chất là đến nhà cô ta”.

Sau khi chứng kiến cuộc cãi vã của vợ chồng Thủy. Nhưng bà Mai vẫn bảo vệ quan điểm của mình về Ngọc. Bà vẫn quan tâm cô và coi Chíp như là cháu nội mình.

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 20

Sau khi cãi nhau với Thủy, Minh đã tìm tới Mai Anh để nói tâm sự. Mai Anh thẳng thắn nói với anh nếu như bé Chíp là con gái anh thì anh phải có trách nhiệm tuy nhiên với Ngọc thì tuyệt đối không. Anh cần phải dứt khoát trong chuyện lần này.

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 21

 Ở phân cảnh cuối phim, Hiền chờ mãi vẫn không thấy chồng về nên sốt ruột đến cơ quan của Tiến: "5 giờ á, rứa mà giờ chừ vẫn chưa về. Cơm thì chưa ăn mà điện thoại cũng không thể liên lạc được. Không, về thì ảnh đã liên lạc với chị. Chị có để lại giấy nhắn ở nhà mà. Mọi người ơi, hay là anh Tiến nhà chị gặp chuyện gì rồi. Chị lo quá, chị sợ là có chuyện gì không lành rồi".

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 22

Lửa ấm tập 39: Thủy trách chồng và mẹ chồng lừa dối mình vì Ngọc - 23

HTT (Nguoiduatin.vn)