Lửa ấm tập 13: Minh được trả ơn hậu hĩnh vì giúp tiệm vàng thoát vụ nổ, bà Mai muốn con trai bỏ nghề

19/10/2020 15:00:40

Trong tập 13 Lửa ấm, bà Mai muốn Minh chuyển công việc khác bởi nghề lính cứu hỏa luôn rình rập nhiều nguy hiểm.

Mở đầu trích đoạn tập 13 Lửa ấm, sau pha dũng cảm liều mình để phá bom tự chế cứu người, cứu tài sản tại một tiệm vàng, gia đình nạn nhân đã đến tận nhà Minh để cảm ơn cũng như mang quà là viên đá phong thủy đến biếu. Minh từ chối món quà vì cho rằng cứu người là nhiệm vụ của mình nhưng Mai Anh - em gái Minh sau đó nhanh chóng nhận quà thay anh trai.

Lửa ấm tập 13: Minh được trả ơn hậu hĩnh vì giúp tiệm vàng thoát vụ nổ, bà Mai muốn con trai bỏ nghề

Trong một diễn biến khác, thấy con trai làm lính cứu hoả vất vả, bà Mai đã có ý định xin chuyển công tác cho Minh từ lâu. Nay thấy con trải qua nhiều nguy hiểm khi làm nghề này, lúc nào cũng có thể phải đối diện hay cận kề cái chết nên bà Mai không cam lòng đứng nhìn con như vậy.

Đặc biệt, vì chồng bà cũng vì làm nhiệm vụ cứu người mà hy sinh nên bà rất ám ảnh. Bà tâm sự với Thủy về việc góp ý để Minh chuyển công tác nhưng có vẻ như Thủy rất ủng hộ chồng. Theo Thủy, Minh đã cố gắng rất nhiều để có được vị trí như ngày hôm nay, đây không những là địa vị mà còn là đam mê của chồng mình. Thủy còn nói thêm "có những việc con xin mẹ hãy để vợ chồng con tự quyết".

Lửa ấm tập 13: Minh được trả ơn hậu hĩnh vì giúp tiệm vàng thoát vụ nổ, bà Mai muốn con trai bỏ nghề - 1

Lửa ấm tập 13: Minh được trả ơn hậu hĩnh vì giúp tiệm vàng thoát vụ nổ, bà Mai muốn con trai bỏ nghề - 2

Lửa ấm tập 13: Minh được trả ơn hậu hĩnh vì giúp tiệm vàng thoát vụ nổ, bà Mai muốn con trai bỏ nghề - 3

Bà Mai nói công việc của cả Thuỷ và Minh đều bận, Thuỷ thì bà không thể can thiệp được nên khi thấy có cơ hội chuyển công tác cho Minh, bà sẽ cố. Bà Mai muốn một trong hai vợ chồng phải bớt việc đi chứ không thể đi tối ngày mãi như thế này được vì cũng đã già, chẳng thể ở mãi với vợ chồng Minh để quán xuyến mọi việc trong nhà.

Trong một cảnh quay khác, Thủy đưa Hiền đến bệnh viện lấy kết quả xét nghiệm. Vị bác sĩ đã thông báo tin xấu: “Thật ra hôm trước đã có kết quả xét nghiệm rồi nhưng mình cố tình làm lại một lần nữa. Thế này Hiền ạ, chị biết em rất là buồn. Nhưng việc không thể giữ cái thai là hoàn toàn do cơ địa của em, không thể thay đổi được”. Vừa chịu nỗi đau mất con giờ Hiền lại nghe thêm một tin như sét đánh ngang tai rằng 90% do cơ địa của Hiền khôn có khả năng giữ được thai nhi.

Liệu Hiền và Tiến sẽ phải đối mặt với chuyện này thế nào? Liệu sau những gì bà Mai nói Thủy có góp ý để chồng chuyển công tác?

Lửa ấm Tập 13, phát sóng lúc 21h tối thứ hai (19/10) trên kênh VTV1.

TH (Nguoiduatin.vn)