Lộ bằng chứng 'trùm cuối' Squid Game thực chất vẫn còn sống, điểm đáng ngờ ai cũng nhìn thấy nhưng lại không nhận ra!

15/10/2021 14:46:47

Liệu nhân vật này ở Squid Game thật sự đã chết hay tất cả chỉ là "một cú lừa"?

Squid Game (Trò Chơi Con Mực) đã trở thành phim ăn khách nhất Netflix với lối kể chuyện hấp dẫn, nội dung lắt léo cùng những trò chơi tử thần gay cấn. Ngay từ những phút giây đầu tiên cho tới tập cuối cùng, Squid Game luôn khiến khán giả phải bất ngờ khi từng tình tiết được lật mở, cũng như danh tính các nhân vật "trùm cuối" được tiết lộ.

Ở tập cuối cùng của Squid Game, khán giả mới phát hiện ra trùm cuối của trò chơi thực chất chính là ông già Il Nam - người chơi 001 đã gắn bó với nam chính Gi Hun từ tập đầu. Hóa ra khi ông thua cuộc trong trò bắn bi, ông đã làm giả cái chết và quay trở về thân phận thật của mình là người tạo ra trò chơi chết chóc này. Phát hiện này khiến nam chính Gi Hun sốc óc và sụp đổ niềm tin.

Lộ bằng chứng 'trùm cuối' Squid Game thực chất vẫn còn sống, điểm đáng ngờ ai cũng nhìn thấy nhưng lại không nhận ra!

Ông già này thú nhận ông đã tạo ra trò chơi vì vốn dĩ đã mất niềm tin vào lòng tốt của nhân loại. Họ nhìn thấy một người vô gia cư ốm yếu đang nằm trên vỉa hè trong đêm lạnh, và đưa ra một trò cá cược: cho tới nửa đêm, nếu không có ai tới giúp người vô gia cư ấy thì ông già sẽ thắng.

Đúng như dự đoán của Gi Hun, một người qua đường đã gọi cảnh sát tới giúp người vô gia cư nọ vào lúc 12h đêm. Tuy nhiên khi Gi Hun quay sang ông già để khẳng định rằng mình đã đúng, ông ta đã qua đời ngay khoảnh khắc ấy. Cái chết của ông già Il Nam để lại cảm giác bất ngờ cho khán giả, khi còn quá nhiều bí ẩn về Squid Game chưa được giải đáp. Dẫu vậy, nhiều người cho rằng cái kết của nhân vật "trùm cuối" ở đây cũng là hợp lý, không thừa không thiếu.

Lộ bằng chứng 'trùm cuối' Squid Game thực chất vẫn còn sống, điểm đáng ngờ ai cũng nhìn thấy nhưng lại không nhận ra! - 1
Gi Hun thắng cược 1 phút trước nửa đêm, khi có người tới giúp ông già vô gia cư

Chi tiết đáng ngờ cho thấy cái chết có thể chỉ là sắp đặt

Một số khán giả đã phát hiện ra điểm đáng ngờ ở nhân vật trùm cuối này vào giây phút lâm chung. Việc có người tới giúp người vô gia cư vào đúng lúc 12h đêm, hay chi tiết ông già cũng chết vào ngay khoảnh khắc ấy - là một sự trùng hợp kỳ lạ đến gai người. Tất cả có thể chỉ là trùng hợp, nhưng cũng có thể là sự sắp đặt từ trước. Ông già trước đây đã từng "chơi" Gi Hun một vố đau điếng, nên cũng không hoàn toàn bất ngờ nếu ông ta có khả năng sắp đặt cái chết của chính mình lần thứ 2.

Ở thời điểm 12h kém 25 phút, ông già nhờ Gi Hun rót cho mình một cốc nước để uống. Theo một vài khán giả, trong nước này chính là một thứ chất nào đó khiến ông bất tỉnh hoặc... chết lâm sàng trong một thời gian nhất định, đủ để đánh lừa Gi Hun.

Lộ bằng chứng 'trùm cuối' Squid Game thực chất vẫn còn sống, điểm đáng ngờ ai cũng nhìn thấy nhưng lại không nhận ra! - 2

Vì sao ông già "trùm cuối" phải làm giả cái chết của chính mình?

Ông ta đã tính toán tỉ mẩn từng đường đi nước bước để kết thúc cuộc trò chuyện cũng như mối liên hệ với Gi Hun. Nếu như ông ta còn sống sau cuộc trò chuyện này, ông sẽ trở thành mục tiêu tra hỏi, tấn công của Gi Hun. Sự tồn tại của mối quan hệ qua lại giữa hai người cũng sẽ làm ảnh hưởng tới "an nguy" của tổ chức Squid Game. Chính vì thế, ông cần phải sử dụng biện pháp mạnh để Gi Hun không bao giờ tìm tới mình lần nữa.

Lộ bằng chứng 'trùm cuối' Squid Game thực chất vẫn còn sống, điểm đáng ngờ ai cũng nhìn thấy nhưng lại không nhận ra! - 3
Đây có phải cách để ông già "seen tin nhắn" của Gi Hun mà không cần trả lời?

Không ngoại trừ khả năng, ông già Il Nam muốn "chiêu mộ" Gi Hun vào làm cho tổ chức của mình. Đó là lý do duy nhất mà ông ta muốn gặp lại anh chàng sau một thời gian rất dài. Với những người bị sang chấn tâm lý sau trò chơi và nhân sinh quan bị thay đổi (như tên quản trò - nhân vật của Lee Byung Hun) thì hoàn toàn có khả năng xoay chuyển, thuyết phục họ trở thành một phần của "hệ thống" Squid Game. Tuy nhiên, sự kiên định vào lòng tốt của con người trong Gi Hun đã khiến ông già này bỏ cuộc.

Đây là một giả thuyết hoàn toàn có thể xảy ra. Việc sắp đặt, làm giả cái chết của ông già Il Nam là một điều khả thi. Nếu ông ta còn sống, dự là mùa 2 của Squid Game sẽ còn căng thẳng, sốc óc hơn rất nhiều.

Lộ bằng chứng 'trùm cuối' Squid Game thực chất vẫn còn sống, điểm đáng ngờ ai cũng nhìn thấy nhưng lại không nhận ra! - 4

Squid Game đã ra mắt đủ các tập trên Netflix.

Theo HieuThuBa (Trí Thức Trẻ)