LHP Cannes 2020 bị hoãn vì Covid-19?

02/03/2020 16:09:33

LHP Cannes - lễ trao giải điện ảnh được mong chờ rất liệu có bị hoãn khi dịch Covid 19 đang bùng phát tại Pháp và nhiều nước Châu Âu?

Mới đây, Ban tổ chức liên hoan phim Cannes 2020 đã họp và đưa ra thông báo chính thức sau khi ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được phát hiện tại thành phố Cannes. Thông tin được thị trưởng thành phố Christian Estrosi đã xác nhận vào sáng 28/2 vừa qua.

Trên tạp chí Variety, phát ngôn viên của Liên hoan phim (LHP) Cannes cho biết: "Hiện ban tổ chức LHP Cannes đang theo dõi sát sao diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 do chính quyền địa phương cũng như trên toàn thế giới. Đến nay, vẫn còn quá sớm để đưa ra thông báo mới nhất về sự kiện vốn đã được lên kế hoạch từ cách đây hai tháng".

LHP Cannes 2020 bị hoãn vì Covid-19?

LHP Cannes dự kiến tổ chức từ ngày 12 đến 23/5. Danh sách các bộ phim dự liên hoan năm nay sẽ được công bố vào giữa tháng 4. Tuy nhiên ban tổ chức vẫn chưa thể xác định liệu liên hoan phim năm nay có thể diễn ra đúng như dự kiến được hay không.

Người này cũng thông tin thêm rằng ban tổ chức LHP Cannes sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ người tham gia sự kiện trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng ở châu Âu và nhiều nơi trên thế giới.

Ban tổ chức liên hoan phim Cannes khẳng định chương trình sẽ dùng mọi biện pháp có thể để đảm bảo sự an toàn cho những người tham gia sự kiện năm nay: "Bảo vệ sức khỏe của họ với trách nhiệm của chính quyền, cụ thể là của bang và thành phố Cannes".

Số người nhiễm virus corona tại Pháp tiếp tục tăng. Tính đến hôm nay (2/3), Pháp đã ghi nhận 130 ca nhiễm Covid 19 và 2 ca tử vong.  

TH (SHTT)