Lê Phương: 'Đời tôi nhiều kịch tính, biến cố như phim'

08/05/2018 13:00:32

Lê Phương cho biết cuộc đời cô trải của nhiều biến cố, kịch tính và nếu được dựng thành phim sẽ vô cùng thú vị, đầy màu sắc.

Diễn viên Lê Phương mới đây đã trở lại màn ảnh nhỏ HTV2 thông qua bộ phim Gạo nếp gạo tẻ hợp tác cùng NSND Hồng Vân, NSND Minh Đức, Hoàng Anh, Thanh Thức...

Vai diễn của Lê Phương trong bộ phim này vẫn là tuýp nhân vật hiền lành, chân phương giống như nhiều vai diễn trước đây của cô. Chia sẻ về vai diễn Hương trong bộ phim này có nhiều nét tương đồng với chính Lê Phương ngoài đời.

Lê Phương chia sẻ: 'Đã nhiều lần, tôi nghĩ cuộc đời mình kịch tính, nhiều biến cố y như phim vậy. Nếu đời tôi được dựng thành phim, chắc chắn sẽ rất thú vị, đầy màu sắc.  Điểm tương đồng lớn nhất giữa tôi và Hương là cuộc sống hôn nhân gặp nhiều bất hạnh.  Cuộc sống ngoài đời của tôi cũng từng rơi vào trường hợp đó. Khi vào vai Hương, tôi cảm thấy như phần nào trút được nỗi lòng đã kìm nén rất lâu. Tôi khi xưa chẳng biết phải làm gì, một mình chịu đựng, đến khi chịu không nổi thì tự chọn cho mình một lối thoát , không có ai cứu.'

Lê Phương: 'Đời tôi nhiều kịch tính, biến cố như phim'

Nữ diễn viên cũng cho biết, thời điểm cuộc hôn nhân của cô và Quách Ngọc Ngoan rơi vào khủng hoảng, cô từng bỏ qua lòng tự trọng để cố gắng giữ chồng, giữ cho con một gia đình trọn vẹn với đầy đủ cha mẹ, tuy nhiên mọi nỗ lực của Lê Phương đều thất bại. Nhân vật Hương của cô trong phim cũng giống như vậy. Khi diễn những cảnh nhân vật Hương đau đớn, khóc trong bất lực, Lê Phương đã nhớ lại cảm xúc của chính mình trong khoảng thời gian hôn nhân rơi vào bế tắc để diễn một cách chân thực nhật. Sau mỗi cảnh quay này, Lê Phương cho biết cô cảm giác nặng nề như trở về những tháng ngày đen tối mệt mỏi trong quá khứ. 

Tôi còn nhớ, có những phân đoạn biên kịch - đạo diễn Hoàng Anh viết cho Hương mà không hiểu sao cứ như đang viết cho chính tôi. Phân đoạn Hương một mình ngồi bối rối trong phòng, đau đớn và bất lực chỉ biết khóc. Thậm chí, Hương cũng đã hạ thấp mình, gạt bỏ lòng tự trọng của bản thân để cố giữ chồng, giữ cha cho con. Tôi cũng từng làm giống như Hương để cố níu hạnh phúc. Làm mọi cách, thử mọi điều, nhưng cuối cùng tôi vẫn thất bại.'

Lê Phương đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn khi thực hiện Gạo nếp gạo tẻ. Cô cho biết thường xuyên phải quay phim liên tục đến 2h sáng và chỉ được ngủ khoảng 2 tiếng mỗi ngày. Nhân vật Hương có nhiều cảnh khóc và có những hôm Lê Phương phải diễn khóc cả ngày khiến mắt nhức không mở nổi. 

Cô cũng cho biết hoàn toàn tập trung cho vai Hương trong suốt 2 năm mà không chạy thêm các phim khác vì sợ bị phân thân nhân vật, chia cảm xúc. Với những nỗ lực và tâm huyết dành cho nhân vật, đem cảm xúc thật lấy từ những vấp ngã của chính bản thân để thổi hồn vào vai Hương, Lê Phương hy vọng vai diễn này của cô sẽ chạm được tới cảm xúc của khán giả. 

Bộ phim Gạo nếp gạo tẻ được phát sóng từ 7.5 trên HTV2.

Tom (Daidoanket.vn)