Lê Hoàng giận tím mặt, khán giả bức xúc khi chàng trai gốc Huế tuyên bố sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai

30/11/2021 14:26:05

Đạo diễn Lê Hoàng tỏ ra khá bức xúc khi chàng trai hùng hồn tuyên bố sẽ ly hôn nếu vợ chỉ sinh được con gái.

Trong Hành lý tình yêu tập 4 phát sóng ngày 29/11, các cố vấn đã có những tranh cãi gay gắt về quan điểm "con trai nối dõi", "mâm trên mâm dưới" của chàng trai xứ Huế.

Một đoạn clip cắt từ chương trình được đăng tải lên MXH cũng đang khiến cho nhiều người xem bức xúc và để lại những bình luận chỉ trích gay gắt. Không chỉ vậy, cố vấn tham gia chương trình – đạo diễn Lê Hoàng cũng đã không thể kìm nén được cảm xúc trước tuyên bố gây sốc của nam khách mời.

Cụ thể, một chàng trai tên Công Hoàng tự giới thiệu là người gốc Huế đã công khai tiêu chí chọn người yêu và khẳng định: "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai". Chưa hết, chàng trai còn cho biết theo phong tục gia đình, người phụ nữ chỉ được ngồi mâm dưới. "Đồ ăn ngon được đưa lên mâm trên, mâm dưới chỉ là phụ thôi. Mâm trên ăn xong còn đồ thừa sẽ đem xuống mâm dưới' - Công Hoàng tiết lộ

Lê Hoàng giận tím mặt, khán giả bức xúc khi chàng trai gốc Huế tuyên bố sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai
Công Hoàng.

Ngay lập tức, Lê Hoàng đã có phản ứng mạnh mẽ với quan điểm này. Không chỉ vậy, hai cố vấn tham gia cũng "mắt chữ A miệng chữ O".

"Cái gì đây? trời ơi! ly hôn ông này khẩn cấp, ngay lập tức" – đạo diễn Lê Hoàng bức xúc nói. Tức giận với quan điểm của nam khách mời, đạo diễn Lê Hoàng sau đó đã tiến ra giữa sân khấu và thẳng thắn nói rằng: "Em ơi em là người con trai thế kỉ 21 mà nãy giờ toàn là dòng tộc em, nào là cha mẹ em, gia đình em… chả có gì nói là em cả, anh phát sợ luôn".

Lê Hoàng giận tím mặt, khán giả bức xúc khi chàng trai gốc Huế tuyên bố sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai - 1

Lê Hoàng giận tím mặt, khán giả bức xúc khi chàng trai gốc Huế tuyên bố sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai - 2
Lê Hoàng.

Trái ngược với sự bức xúc gần như mất bình tĩnh của đạo diễn Lê Hoàng, MC Đại Nghĩa cho rằng đây là cách sống của gia đình Công Hoàng và mọi người nên tôn trọng. Xuân Lan cũng bày tỏ quan điểm: "Quan trọng là bạn Dung có cảm thấy phù hợp hay không, đừng vì chương trình này mà để Hoàng và cha mẹ Hoàng bị "ném đá", đả kích".

Sau phần tranh luận của ban cố vấn, nữ chính Phương Dung quyết định loại Công Hoàng. Chia sẻ lý do loại Công Hoàng, cô cho biết, bản thân là một người sống hiện đại, cô không muốn anh khó xử nếu phải lựa chọn giữa cô và gia đình.

Lê Hoàng giận tím mặt, khán giả bức xúc khi chàng trai gốc Huế tuyên bố sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai - 3
Xuân Lan.

Chương trình lên sóng, hàng loạt người xem đã để lại bình luận phản ứng, bày tỏ phản đối tư tưởng của chàng trai đồng thời ủng hộ đạo diễn Lê Hoàng đã lên tiếng bác bỏ những tư duy lạc hậu.

Một số bình luận của khán giả.

Bác Hoàng nói quá đúng, phải phê phán để người ta nhìn nhận ra vấn đề, sẽ thật tốt khi nhiều người biết thay đổi.'

‘ĐD Lê Hoàng hoàn toàn đúng, không việc gì phải tôn trọng hủ tục dã man như vậy, nếu con gái mình lấy phải người chồng như vậy thì quá đau lòng'

‘Thời nào rồi mà còn mâm trên mâm dưới. Đẻ trai hay gái là đâu do người phụ nữ quyết định'.

 TH (Nguoiduatin.vn)